சீரக விதைகள் என நீங்கள் அறிந்திருப்பதை இந்தியில் ஜீரா என்றும் அழைக்கலாம் . அப்படித்தான் இந்த புகழ்பெற்ற உணவுக்கு அதன் பெயர் வந்தது! நீங்கள் இதை ஜீரா அல்லது சீரக சாதம் என்று அழைத்தாலும், இது ஒரு நறுமண உணவாகும், இது மணம் கொண்ட மசாலாப் பொருட்களுடன் லேசாக மசாலா மற்றும் சீரகத்தின் சுவைகள் கொண்டது. இது பொதுவாக அரிசி மற்றும் சீரக விதைகள் சேர்த்து தயாரிக்கப்படுகிறது.
இதனையும் படியுங்கள் : காரசாரமான ருசியில் இறால் சாதம் இப்படி செய்து பாருங்க! ஒரு சட்டி சாதமும் காலியாகும்!!!
சீரக சாதம் விரைவில் செய்யக்கூடிய ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவு வகையாகும். இது குழந்தைகளின் லஞ்ச் பாக்ஸ்க்கு ஏற்ற உணவாகும். சீரக சாதம் மஸ்ரூம் மசாலா, பன்னீர் பட்டர் மசாலா, மற்றும் தாளித்த பருப்புடன் சுவையாக இருக்கும். ஜீரா சாதம் ஒரு ஈஸியான வகையில் செய்து முடிக்கக்கூடிய ஒரு சூப்பரான ரெசிபி. அதிலும் சீரகம் மிகவும் பிடிக்கும் என்பவர்கள், இந்த ரெசிபியை வீட்டில் செய்யலாம்.
கேரளா ஜீரா ரைஸ் | Kerala Jeera Rice
Equipment
- 1 பவுள்
- 1 கரண்டி
- 1 குக்கர்
தேவையான பொருட்கள்
- 2 கப் பாசுமதி அரிசி
- 3 மேஜைக்கரண்டி நநெய்
- 1 கப் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலை
- 2 மேஜைக்கரண்டி சீரகம்
- 3 வர மிளகாய்
- 1 பிரிஞ்சி இலை
- 4 ஏலக்காய்
- 2 பட்டை
- உப்பு தேவையானஅளவு
செய்முறை
- பாஸ்மதி அரிசியை நன்றாக சுத்தம் செய்து 20 நன்கு ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- பின் ஒரு குக்கரில் நெய் ஊற்றி அதனுடன் சீரகம், பிரிஞ்சி இலை, ஏலக்காய், பட்டை மற்றும் காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும்.
- வதங்கிய பின் ஊற வைத்திருக்கும் பாஸ்மதி அரிசி அதனுடன் சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும்.
- நன்கு வதங்கியதும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்க வேண்டும்.
- 2 கப் பாசுமதி அரிசிக்கு மூன்றரை கப் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, நன்கு கிளறி குக்கரை 2 விசில் வரை விட வேண்டும்.
- பின் சுவையான சீரக ரைஸ் தயார், இதற்கு தால் மிகவும் ஏற்ற ஒரு காம்பினேஷன்.