Go Back
+ servings
தக்காளி சட்னி
Print
5 from 2 votes

தக்காளி சட்னி ரெசிபி

தக்காளி சட்னி அனைவரும் விறுவிறும்பி சாப்பிடக்கூடிய ஒன்று ஆகும். இது தோசை,இட்லி, போன்ற காலை மற்றும் இரவு உணவுகளுக்கு மிக பொருத்தமானதாகும்.
Prep Time5 mins
Active Time10 mins
Course: தக்காளி சட்னி
Cuisine: Indian, இந்தியன்
Keyword: tomato chutney, தக்காளி சட்னி
Yield: 3
Calories: 34kcal

தேவையான பொருட்கள்

அரைப்பதற்கு தேவதையான பொருட்கள்:

  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
  • 2 தக்காளி சிறியதாக இருந்தால் 4 ,
  • 4 சின்ன வெங்காயம்.
  • 6 பல் பூண்டு
  • 2 சிவப்பு மிளகாய்
  • உப்பு தேவையான அளவு

தாளிப்பதற்கு தேவையான பொருட்கள்:

  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய்
  • ¼ டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் உளுத்தம்பருப்பு
  • 1 சிவப்புமிளகாய்
  • பெருங்காய பொடி சிறிதளவு
  • கருவேப்பிலை சிறிதளவு

செய்முறை

அரைப்பது:

  • முதலில் ஒரு கடாயில் 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து எண்ணெய் சூடானதும் நறுக்கிய சின்னவெங்காயம், 6 பல் பூண்டு, 2 நறுக்கிய தக்காளி, 2 சிவப்பு மிளகாய், மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொஞ்ச நேரம் வேகவிடவும்.
  • தக்காளி ஜூஸ் முழுவதுமாக போகும்வரை வேகவிடவும். வெந்தபிறகு சிறிதளவு கொத்தமல்லி இலை சேர்த்து ஆறவிடவும்.
  • பின்பு அதை ஒரு மிக்சியில் மிருதுவாகும் வரை அரைக்கவும்.

தாளிப்பது:

  • ஒரு கடாயில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் சேர்த்து எண்ணெய் சூடானதும் ¼ டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு, 1 டேபிள் ஸ்பூன் உளுத்தம்பருப்பு, 1 சிவப்பு மிளகாய், சிறிதளவு பெருங்காயப்பொடி,மற்றும் கருவேப்பிலை இலை சிறிதளவு சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  • பின்பு தாளித்ததில் முதலில் அரைத்த தக்காளி சட்னியை சேர்த்து கலந்து விடவும்.
  • இப்பொழுது சுவையான தக்காளி சட்னி தயார்.

Nutrition

Sodium: 4mg | Calcium: 1mg | Vitamin C: 16mg | Vitamin A: 7IU | Fiber: 3g | Potassium: 2mg | Calories: 34kcal | Fat: 3g | Protein: 1g | Carbohydrates: 1g | Iron: 1mg