Advertisement
ஸ்நாக்ஸ்

சுவையான கடலை பருப்பு சுண்டல் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

மாலை நேரங்களில் ஸ்னாக்ஸ் ஆக சாப்பிடுவதற்கு ஏற்ற ஒரு உணவு என்றால் அது சுண்டல். பெரும்பாலும் யாரும் சுண்டல் பிடிக்காது என்று சொல்ல மாட்டார்கள் அந்த அளவிற்கு அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடப்படும் உணவாகும். ஆனால் நாம் இன்று கடலைப்பருப்பு சுண்டல் பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம் நாம் கருப்பு சுண்டல், வெள்ளை சுண்டலை பயன்படுத்தி செய்ய வேண்டும் என்று நினைத்தால் அதற்காக அதிக நேரம் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும் இரவிலேயே சுண்டலை ஊற வைக்க வேண்டும் பின் அதை அவிக்க வேண்டும். எப்படி பல வேலை பாடுகள் இருக்கிறது.

இதையும் படியுங்கள் : கோவில் ஸ்டைல் சுண்டல் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

ஆனால் இந்த கடலை பருப்பு சுண்டலை உடனடியாக வைத்துவிடலாம் இதன் சுவையும் அட்டகாசமாக இருக்கும். இதனை நீங்கள் உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுபவர்கள் குறிப்பாக குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த கடலைப்பருப்பு சுண்டல் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறிப்பு தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

கடலை பருப்பு சண்டல் | Kadalai Parupu Sundal Recipe in Tamil

Print Recipe
இன்று கடலைப்பருப்பு சுண்டல் பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம் நாம் கருப்பு சுண்டல், வெள்ளை சுண்டலை பயன்படுத்தி செய்ய வேண்டும் என்று நினைத்தால் அதற்காக அதிக நேரம் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும் இரவிலேயே சுண்டலை ஊற வைக்க வேண்டும் பின் அதை அவிக்க வேண்டும். எப்படி பல வேலை பாடுகள் இருக்கிறது. ஆனால் இந்த கடலை பருப்பு சுண்டலை உடனடியாக வைத்துவிடலாம் இதன் சுவையும் அட்டகாசமாக இருக்கும். இதனை நீங்கள் உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுபவர்கள் குறிப்பாக குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.
Advertisement
Course Snack
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Kadalai parupu, கடலை பருப்பு
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 5 People
Calories 87

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 குக்கர்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

குக்கரில் வேக வைக்க

  • 200 கிராம் சுண்டல் 1 மணி நேரம் ஊற வைத்தது
  • 1 டம்பளர் தண்ணீர்
  • ½ tbsp உப்பு
  • 2 சிட்டிகை பெருங்காய தூள்
  • 1 சிட்டிகை மஞ்சள் தூள்

தாளிக்க

  • 1 மேசை கரண்டி எண்ணெய்
  • 1 tbsp கடுகு
  • 1 tbsp உளுந்த பருப்பு
  • 1  tbsp இஞ்சி பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 சிட்டிகை பெருங்காய தூள்
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை
  • 2  பச்சை மிளகாய் நறுக்கியது
  • 4 வர மிளகாய்
  • வேக வைத்த கடலை பருப்பு
  • 2 மேசை கரண்டி துருவிய தேங்காய்
  • உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் 200 கிராம் கடலை பருப்பை ஒரு பெரிய பவுலில் சேர்த்து அதனுடன் தண்ணீர் ஊற்றி இரண்டு மூன்று முறை நன்கு அலசி எடுத்து கொண்டு. பின் பவுளில் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து கடலைப்பருப்பு ஒரு மணி நேரங்கள் நன்கு ஊற வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின்பு தண்ணீரை வடிகட்டி விட்டு கடலைப்பருப்பை குக்கரில் சேர்த்து அதனுடன் ஒரு டம்ளர் அளவு தண்ணீர், ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் தூள், அரை டீஸ்பூன் உப்பு, இரண்டு சிட்டிகை பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து குக்கரை மூடி வைத்து ஒரு விசில் வரும் வரை வேக வைத்து இறக்கிக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து ஒரு மேசை கரண்டி அளவு எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் நன்கு காய்ந்ததும் அதனுடன் ஒரு டீஸ்பூன் கடுகு, ஒரு டீஸ்பூன் உளுந்தம் பருப்பு, ஒரு டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி, ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயத்தூள், இரண்டு பச்சை மிளகாய், 4 வரமிளகாய் சேர்த்து தாளித்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின் இதனுடன் நாம் வேகவைத்த கடலை பருப்பை தண்ணீர் இல்லாமல் சேர்த்து இரண்டு மேசை கரண்டி அளவு துருவிய தேங்காய் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு, 2 நிமிடம் வதக்கி கொள்ளவும். அவ்வளவுதான் சுவையான கடலை பருப்பு சுண்டல் தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 200gram | Calories: 87kcal | Carbohydrates: 58g | Protein: 22g | Potassium: 846mg | Fiber: 11g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

கிவி தர்பூசணி வாங்கி சூப்பரான கிவி தர்பூசணி மாக்டெயில் இப்படி செய்து கொடுத்து அசத்துங்கள்!

கோடைக்காலத்தில் அதிகமாக கிடைக்கும் பழங்களில் ஒன்று தர்பூசணி. ஆனால், நம்மில் பலர் தர்பூசணியை வெட்டியோ அல்லது ஜூஸ் செய்தோ குடிப்போம்.…

8 மணி நேரங்கள் ago

குருபகவான் மற்றும் சூரிய பகவானின் சேர்க்கை நடைபெறும் மே மாதத்திற்கான ராசி பலன்கள்

மே மாதத்தில் குரு பெயர்ச்சி பலன்கள் ஏற்கனவே பல ராசிகளுக்கு தாக்கம் ஏற்பட்டுக் கொண்டிருக்கிறது அந்த வகையில் மே மாதத்தில்…

10 மணி நேரங்கள் ago

ஈவினிங் ஸ்நாக்ஸ்க்கு இந்த சூப்பரான இட்லி மாவு போண்டா செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

மாலை நேரத்தில் எப்பவுமே டீ காபியோட ஏதாவது ஒரு ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டால் நல்லா இருக்கும் அப்படின்னு தோணும் ஆனா கடைகள்ல…

10 மணி நேரங்கள் ago

வெறும் 11 நாட்களில் நீங்கள் நினைத்த பணம் கிடைக்க இந்த 1 பொருளை இந்த இடத்தில் மட்டும் வையுங்கள்!

பணக்கஷ்டம் நீங்கி பணம் பலமடங்கு அதிகரிப்பதற்கு என்ன பரிகாரம் செய்ய வேண்டும் என்பதை பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். கஷ்டப்பட்டு…

11 மணி நேரங்கள் ago

ஒரு தடவை இந்த கேரட் சௌசௌ மசாலா குழம்பு செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

கேரட், தமிழ் நாட்டில் மட்டுமல்லாமல் வடநாட்டிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தின் ஆற்றலை அதிகரிப்பது முதல், செரிமானக் கோளாறுகளை…

15 மணி நேரங்கள் ago

எப்பவும் ஒரே மாதிரியா மீன் ப்ரை பண்ணாம ஒரு தடவை இந்த மாதிரி ஆனியன் மீன் ரோஸ்ட் செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க

மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ஒரு சிலருக்கு நாக்குல எச்சில் வரும் அந்த அளவுக்கு மீன் பிரியர்கள் நிறைய பேர் இருக்காங்க…

16 மணி நேரங்கள் ago