Advertisement
சைவம்

கோவில் ஸ்டைல் சுண்டல் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இன்று உடலுக்கு சத்தும் அதை சமயத்தில் நாவிற்கும் ருசியையும் தரும் ஒரு மாலை நேரம் குழந்தைகளுக்கு சாப்பிட கொடுக்கும் வகையிலான சத்தான சுண்டல் ரெசிபி பற்றி தான் இன்றைய தொகுப்பில் நாம் பார்க்க இருக்கிறோம். அதுவும் பெரும்பாலும் நாம் வீடுகளில் செய்யும் சுண்டலை விட கோவில்களில் செய்யும் சுண்டலை நம் வீட்டில் உள்ளவர்கள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். ஆகையால் இன்று கோவில்களில் வைக்கப்படும் சுண்டல்களின் ருசியிலே நாமும் தயார் செய்ய போகிறோம்.

இதையும் படியுங்கள் : கறி குழம்புக்கு இனையான சுவையில் கொண்டைக்கடலை குழம்பு செய்வது எப்படி ?

Advertisement
Advertisement

மேலும் அதில் பெரும்பாலும் தமிழ் நாட்டில் பயன்படுத்துவது ப்ரௌன் நிற சுண்டல் தான்.இந்த சுண்டலில் கொழுப்பு குறைவு, நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் கனிம சத்துக்கள் அதிக அளவில் நிறைந்துள்ளது. மேலும் இந்த சுண்டலை தினமும் 2-3 டேபிள் ஸ்பூன் சாப்பிட்டு வந்தால், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுக்கு இனயைாக கிடைக்கும் சத்துக்களை நாம் பெறலாம். இவ்வளவு மகத்தான கோவில் ஸ்டைல் சுண்டலை எளிமையாக வீட்டில் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இன்றைய தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

கோவில் ஸ்டைல் சுண்டல் | Kovil Style Sundle Recipe in Tamil

Print Recipe
பெரும்பாலும் நாம் வீடுகளில் செய்யும் சுண்டலை விட கோவில்களில் செய்யும் சுண்டலை நம் வீட்டில் உள்ளவர்கள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். ஆகையால் இன்று கோவில்களில் வைக்கப்படும் சுண்டல்களின் ருசியிலே நாமும் தயார் செய்ய போகிறோம். மேலும் அதில் பெரும்பாலும் தமிழ் நாட்டில் பயன்படுத்துவது ப்ரௌன் நிற சுண்டல் தான்.இந்த சுண்டலில் கொழுப்பு குறைவு, நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் கனிமச்சத்துக்கள் அதிக அளவில் நிறைந்துள்ளது.மேலும் இந்த சுண்டலை தினமும் 2-3 டேபிள் ஸ்பூன் சாப்பிட்டு வந்தால், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுக்கு இனயைாக கிடைக்கும் சத்துக்களை நாம் பெறலாம்.
Course Snack
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword sundal, சுண்டல்
Prep Time 10 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 3 people

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 1 கப் கருப்பு சுண்டல் 4-5 மணிநேரம் ஊறவைத்து
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம்
  • ¼ டேபிள் ஸ்பூன் பெருங்காயத்தூள்
  • ½ கப் தக்காளி
  • ½ கப் வெங்காயம்
  • 1 பச்சைமிளகாய் இரண்டாக நறுக்கியது
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் மல்லி தூள்
  • ¼ டேபிள் ஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் சன்ன மசாலா
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் கொத்தமல்லி நறுக்கியது
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்

Instructions

  • முதலில் சுண்டலை நன்கு கழுவி, குக்கரில் போட்டு, அதில் 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைத்து 1 டேபிள் ஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து குக்கரை மூடி 3-4 விசில் விட்டு இறக்கவேண்டும்.
  • பின் ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சீரகம், பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்க வேண்டும்.
  • அதன் பின் தக்காளி, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கிய பின் மல்லி தூள், மஞ்சள் தூள்,சன்ன மசாலா சேர்த்து 1 நிமிடம் கிளறி விடவேண்டும்.
  • பின்பு வேகவைத்த சுண்டலை சேர்த்து 1 கப் தண்ணீரை ஊற்றி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, தண்ணீர் சுடும்வரை அடுப்பில் வைத்து பிரட்ட வேண்டும்.
  • தண்ணீரானது முற்றிலும் சுண்டிய பின்பு அதில் கொத்தமல்லி மற்றும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கிளறி இறக்க வேண்டும்.
  • இப்பொழுது சுவையான சுண்டல் ரெசிபி தயார்.

Nutrition

Serving: 3people | Carbohydrates: 12.5g | Protein: 4.4g | Fat: 6.6g | Polyunsaturated Fat: 6.8g | Potassium: 240.1mg | Fiber: 2.8g | Vitamin A: 265.1IU | Calcium: 8.67mg | Iron: 0.6mg

English Overview: Kovil sundal is one of the most important dishes in india. kovil sundal recipe or kovil sundal seivathu eppadi or kovil sundal in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil language.

Advertisement
swetha

Recent Posts

காரசாரமான ருசியில் சிக்கன் சப்பாத்தி ரோல் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! அட்டகாசமான ஸ்நாக்ஸ் ரெசிபியும் கூட!

எல்லாருக்குமே சிக்கன் என்றாலும் புடிக்கும் சப்பாத்தி என்றாலும் ரொம்ப பிடிக்கும். இப்படி சிக்கனையும் சப்பாத்தியும் தனித்தனியா சாப்பிட்டு கவலைப்படாம சிக்கன்…

6 மணி நேரங்கள் ago

மே மாதத்தில் பிறந்தவர்களின் குணங்கள் பற்றிய சில சுவாரசியமான தகவல்கள்

ஒவ்வொரு மாதத்தில் பிறந்தவர்களுக்கும் ஒரு சில குணங்கள் இருக்கும். ஒரு சில நபர்களுக்கு அவர்களுடைய குணங்கள் ராசி நட்சத்திரத்தை பொருத்தும்…

6 மணி நேரங்கள் ago

ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட கேழ்வரகு மாவு வைத்து ராகி மெது பக்கோடா இப்படி செய்து பாருங்க!

குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைத்து வயதினரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஸ்நாக்ஸ் என்றால் அது பக்கோடா தான். வெங்காயத்துடன் கடலை…

8 மணி நேரங்கள் ago

குழந்தைகளுக்கு புடிச்ச சூப்பரான சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு ரோஸ்ட் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு கொடுத்து அசத்துங்க!

உங்களுக்கு சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு பிடிக்குமா? அதை எப்போதும் வேக வைத்து மட்டும் தான் சாப்பிடுவீர்களா? சற்று வித்தியாசமாக சாப்பிட விரும்புகிறீர்களா?…

11 மணி நேரங்கள் ago

மணக்க மணக்க ருசியான தட்டை பயறு சாதம் இனி இப்படி செய்து கொடுங்கள்!

உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரக்கூடிய பயிறு வகைகளை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் நல்லது. இந்த பயிறு வகைகளை சுண்டல் செய்து…

11 மணி நேரங்கள் ago

கருவாட்டு தொக்கு இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

ஒரு சிலருக்கு கருவாடு மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ரொம்ப பிடிக்கும். கருவாடு மீன் எல்லாமே விரும்பி சாப்பிடுறவங்களும் இருக்காங்க. ஒவ்வொருத்தரும்…

11 மணி நேரங்கள் ago