Advertisement
சட்னி

நெருப்பில் சுட்ட சுவையான மங்காய் சட்னி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இன்று நாம் ஒரு புது விதமான ஒரு சட்னியை தான் செய்து பார்க்க போகிறோம் இதில் சிறிதளவு வேலைப்பாடுகள் இருந்தாலும் அதை சாப்பிடும் பொழுதும் அந்த வேலைகளை செய்யும் பொழுதும் மகிழ்ச்சியாக செய்வீர்கள். நான் சிறுவயதில் இருக்கும் பொழுதெல்லாம் எங்களது கிராமத்தில் என் பாட்டி இது போன்று சட்னி செய்து கொடுப்பார்கள். இன்று நாமும் அதே முறையில் நெருப்பில் சுட்ட மாங்காய் சட்னி செய்து பார்க்க போகிறோம்.

இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான மதுரை தண்ணீர் கார சட்னி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

ஆம் இந்த நெருப்பில் சுட்ட மாங்காய் சட்னி உங்கள் வீட்டில் உள்ள அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். குறிப்பாக குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் இதை நீங்கள் இட்லி தோசை உடன் மட்டுமில்லாமல் சோறுடன் மதிய உணவுக்கு துவையலாக எடுத்தும் சாப்பிடலாம் அந்த அளவிற்கு அசத்தலான சுவையில் இருக்கும். அதனால் இன்று இந்த நெருப்பில் சுட்ட மாங்காய் சட்னி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

நெருப்பில் சுட்ட மாங்காய் சட்னி | Nerupil Sutta Mangai Recipe in Tamil

Print Recipe
நான் சிறுவயதில் இருக்கும் பொழுதெல்லாம் எங்களது கிராமத்தில் என் பாட்டி இது போன்று சட்னி செய்து கொடுப்பார்கள். இன்று நாமும் அதே முறையில் நெருப்பில் சுட்ட மாங்காய் சட்னி செய்து பார்க்க போகிறோம். ஆம் இந்த நெருப்பில் சுட்ட மாங்காய் சட்னி உங்கள் வீட்டில் உள்ள அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். குறிப்பாக குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் இதை நீங்கள் இட்லி தோசை உடன் மட்டுமில்லாமல் சோறுடன் மதிய உணவுக்கு துவையலாக எடுத்தும் சாப்பிடலாம் அந்த அளவிற்கு அசத்தலான சுவையில் இருக்கும்.
Advertisement
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Mangai Chutney, மாங்காய் சட்னி
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 People
Calories 150

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

  • 4 மங்காய்
  • 4 பெரிய வெங்காயம்
  • 1 கப் தேங்காய் துண்டுகள்
  • 4 வர மிளகாய்
  • கல் உப்பு தேவையான அளவு
  • 1 துண்டு இஞ்சி

தாளிக்க

  • 2 tbsp எண்ணெய்
  • 1 tbsp கடுகு உளுந்த பருப்பு
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை
  • 2 வர மிளகாய்

Instructions

  • முதலில் அடுப்பை பத்த வைத்து நாம் வைத்திருக்கும்
    Advertisement
    நான்கு மாங்காய்களை ஒன்றொன்றாக தீயில் காட்டி நான்கு மாங்காய்களையும் முழுவதுமாக சுட்டு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். அதன் பின்பு நான்கு பெரிய வெங்காயத்தையும் எடுத்து கொண்டு அதையும் முழுவதுமாக நெருப்பில் சுட்டு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு நெருப்பில் சுட்ட மாங்காயின் தோலை உரித்து விட்டு. பின் சதை பகுதியில் இருந்து கொட்டையை நீக்கி தனியாக எடுத்து கொள்ளுங்கள். பின்பு நெருப்பில் சுட்ட வெங்காயத்தையும் தோலுரித்து பொடி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு மிக்ஸி ஜாரில் ஒரு கப் நறுக்கிய தேங்காய், நான்கு வர மிளகாய், ஒரு துண்டு இஞ்சி, தேவையான அளவு கல் உப்பு மற்றும் நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் சேர்த்து மையாக அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின் இதனுடன் நாம் நெருப்பில் சுட்ட மாங்காயை சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து மையாக அரைத்துக் கொள்ளுங்கள். பின் கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் இரண்டு டீஸ்பூன் அளவு எண்ணெய் ஊற்றி கொள்ளவும்.
  • பின் எண்ணெய் காய்ந்ததும் ஒரு டீஸ்பூன் கடுகு உளுந்தம் பருப்பு, ஒரு கொத்து கருவேப்பிலை, இரண்டு வர மிளகாய் சேர்த்து தாளித்துக் கொள்ளவும் தாளித்து முடித்தவுடன்.
  • நாம் அரைத்த மாங்காய் சட்னியையும் கடாயில் சேர்த்து ஒரு ஒரு நிமிடம் அங்கு வதக்கி விட்டு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள் அவ்வளவுதான் சுவையான நெருப்பில் சுட்ட மாங்காய் சட்னி இனிதே தயாராகி விட்டது.

Nutrition

Serving: 300gram | Calories: 150kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 10g | Saturated Fat: 1g | Sodium: 2mg | Potassium: 328mg | Fiber: 3g | Sugar: 1.3g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

குரு பெயர்ச்சியால் மிகவும் ஜாக்கிரதையாக இருக்க வேண்டிய சில ராசிகள்

மேஷ ராசியில் பயணம் செய்து கொண்டிருந்த குரு பகவான் இப்பொழுது மே 1ம் தேதி ரிஷப ராசிக்குள் நுழைந்துள்ளார். ஜோதிட…

8 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற வல்லாரை கீரை சட்னி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

இந்த சட்னி காலை மற்றும் இரவு நேர உணவுகளுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும். இது நம் உடலில் ஏற்படும் பல பிரச்சனைகளுக்கு…

10 மணி நேரங்கள் ago

எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடித்தமான வெங்காய வடை கடையில் வாங்காமல் வீட்டிலேயே செய்யலாம்!

மாலை நேரத்துல டீ காபியோட ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டா அந்த மாலை நேரமே ஒரு சூப்பரான மாலை நேரமா அமையும்.…

12 மணி நேரங்கள் ago

கோயில் நிலைப்படியை மிதிக்காமல் தாண்டுவதற்கான காரணங்கள்

எப்பொழுதுமே நாம் கோயிலின் உள்ளே செல்லும்போது நேர்மறையான எண்ணங்களோடு செல்ல வேண்டும். ஏனென்றால் கோயிலின் முழுவதும் நேர்மறையான அதிர்வுகள் மட்டுமே…

16 மணி நேரங்கள் ago

பெங்காலி மஸ்டர்டு சிக்கன் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சிக்கன் செய்ய நினைக்கிறீர்களா? சற்று வித்தியாசமான சிக்கன் ரெசிபியை செய்ய நினைக்கிறீர்களா? உங்களுக்கு பெங்காலி ரெசிபிக்கள்…

16 மணி நேரங்கள் ago

இந்த ருசியான எலுமிச்சை பருப்பு ரசத்தை மட்டும் ஒருமுறை சுவைத்து விட்டால் போதும்! பிறகு சாம்பார், குழம்பு, எதுவுமே தேவை படாது!!!

பாரம்பரிய உணவுகளில் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது ரசம். நம் உணவில் தவற விடக்கூடாத ஒரு பொருள் ரசம். விருந்து நிகழ்ச்சிகள்…

17 மணி நேரங்கள் ago