Advertisement
ஸ்வீட்ஸ்

டீ காபியுடன் சாப்பிட அருமையான ஸ்நாக்ஸ் பாகர் வாடி இப்படி ஒரு தரம் ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

Advertisement

மாலையில் ஒரு கப் தேநீருடன் சிற்றுண்டிகளை அனுபவிப்பதை விட சிறந்தது எதுவுமில்லை. நீங்கள் எப்பொழுதும் வித்தியாசமான மற்றும் எளிதாகத் தயாரிக்க விரும்புகிறீர்கள் என்றால், சுவையான பகர்வாடியை நீங்கள் முயற்சி செய்யலாம். ஒரு மிருதுவான மற்றும் ஆழமான வறுத்த மகாராஷ்டிர சிற்றுண்டி, பகர்வாடி அடிப்படையில் ஒரு காரமான பின்வீல் ஆகும், இது மகாராஷ்டிராவின் புனேவில் தோன்றியது.

இதனையும் படியுங்கள் : குஜராத் ஸ்பெஷல் தித்திக்கும் சுவையான பாசந்தி ஸ்வீட்! இப்படி செஞ்சி பாருங்க

Advertisement

இது பொதுவாக மாவு மற்றும் உலர்ந்த மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது. பொதுவாக பண்டிகை கொண்டாட்டங்களின் போது செய்யப்படுகிறது. இது பொதுவாக மற்ற பிரபலமான இனிப்புகளுடன் காரமான சிற்றுண்டியாக வழங்கப்படுகிறது, ஆனால் இது ஒரு கப் தேநீருடன் மாலை நேர சிற்றுண்டியாக வழங்கலாம்.

பாகர் வாடி | Bhakarwadi Recipe in Tamil

Print Recipe
மாலையில் ஒரு கப் தேநீருடன் சிற்றுண்டிகளை அனுபவிப்பதை விட சிறந்தது எதுவுமில்லை. நீங்கள் எப்பொழுதும் வித்தியாசமான மற்றும் எளிதாகத் தயாரிக்க விரும்புகிறீர்கள் என்றால், சுவையான பகர்வாடியை நீங்கள் முயற்சி செய்யலாம். ஒரு மிருதுவான மற்றும் ஆழமான வறுத்த மகாராஷ்டிர சிற்றுண்டி, பகர்வாடி அடிப்படையில் ஒரு காரமான பின்வீல் ஆகும், இது மகாராஷ்டிராவின் புனேவில் தோன்றியது. இது பொதுவாக மாவு மற்றும் உலர்ந்த மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது. பொதுவாக பண்டிகை கொண்டாட்டங்களின் போது செய்யப்படுகிறது.
Course snacks
Cuisine Indian
Keyword Sweets
Prep Time 25 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 35 minutes
Servings 5 People
Calories 543

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பவுள்
  • 1 கரண்டி

Ingredients

மாவு தயாரிக்க

  • 2 கப் மைதா
  • 1/4 கப் கடலை
  • 1 டீஸ்பூன் ஓமம்
  • உப்பு சிறிதளவு
  • எண்ணெய் தேவையானஅளவு

வறுத்த அரைக்க

  • 1 1/2 டீஸ்பூன் மல்லி
  • 1 டீஸ்பூன் வெள்ளை எள்
  • 1 டீஸ்பூன் சீரகம்
  • 1/2 டீஸ்பூன் சோம்பு
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் தேங்காய்
  • 1 டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள்
  • 1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள்
  • உப்பு சிறிதளவு
  • 1 டீஸ்பூன் சுக்கு பொடி
  • 3 டேபிள் ஸ்பூன் சர்க்கரை

புளி சட்னி செய்ய

  • 1/4 கப் புளி
  • 1/4 கப் வெல்லம்
  • 1 டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள்
  • 1 டீஸ்பூன் சீரகத்தூள்
  • 1/2 டீஸ்பூன் கரம் மசாலா தூள்
  • உப்பு
    Advertisement
    சிறிதளவு
  • எண்ணெய் தேவையானஅளவு

Instructions

மாவு தயாரிக்க :

  • முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா, கடலை மாவு, ஓமம், உப்பு எல்லாவற்றையும் சேர்த்து கையால் நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
  • பிறகு சூடான எண்ணெயை அதில் சேர்த்து நன்றாக கையால் கலந்து கொள்ளவும்.
  • பின்னர் அதில் சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் ஊற்றி சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு கடாயில் வறுக்க கொடுத்துள்ள அனைத்து பொருட்களையும் ஒவ்வொன்றாக சேர்த்து நிறம் மாறும் அளவு வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • அடுப்பை அணைத்துடன் சூடாக இருக்கும் போதே மிளகாய் தூள் மஞ்சள் தூள் சுக்குத்தூள் சேர்த்து கலந்து விடவும்.
    Advertisement
  • இறுதியாக சிறிது உப்பும் சேர்த்து மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்த பிறகு அதில் சர்க்கரையும் சேர்த்து நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

புளி சட்னி செய்ய :

  • ஒரு பாத்திரத்தில் புளி, வெல்லம் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து குறைந்த தீயில் 10 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். அது கொதித்து கெட்டியானதும் அதை வடிகட்டி எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • வடிகட்டிய புளிக்கரைசலுடன் மிளகாய் தூள், சீரகத்தூள், கரம் மசாலா உப்பு சேர்த்து கலந்தால் புளி சட்னி தயார்.
  • இப்போது பிசைந்த மாவை எடுத்து நன்றாக நீளவாக்கில் தேய்த்து அதை ஓரங்களில் சரிசமமாக கட் செய்து கொள்ளவும்.
  • அந்த மாவின் மீது புளி சட்னியை வைத்து நன்றாக தேய்த்துக் கொள்ளவும். ஓரங்களில் தேய்க்க கூடாது நடுவில் மட்டும் தேய்த்து விட்டு நாம் செய்த பொடியையும் அதன் மேல் தூவி நன்றாக பொடியை புளி சட்னியில் ஒட்ட வைக்கவும்.
  • பின்னர் மாவினை சுருட்டிக் கொள்ளவும். மாவின் ஒரு பகுதியை நன்றாக விரல்களால் அமுக்கி விட்டு அந்த இடத்தில் நன்றாக தண்ணீர் தடவி வைக்கவும். அப்பொழுது தான் சுருட்டிக்கொண்டு கடைசியாக வரும்போது அந்த இடம் நன்றாக ஒட்டிக் கொள்ளும்.
  • சுருட்டியதை அரை இன்ச் அகலத்தில் வெட்டி அதை விரலால் நன்றாக அமுக்கி தட்டையாக்கி கொள்ளவும்.
  • பின்னர் அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் அந்த எண்ணெயில் நாம் செய்து வைத்துள்ள பாகர்வாடியை போட்டு சலசலப்பு அடங்கும் வரை பொரித்தெடுக்கவும்.
  • இப்போது சூடான சுவையான இனிப்பான புளிப்பான காரசாரமான பாகர்வாடி தயார்.

Nutrition

Serving: 700g | Calories: 543kcal | Carbohydrates: 46.05g | Protein: 8.97g | Fat: 35.63g | Saturated Fat: 8.74g | Sodium: 219.63mg | Fiber: 5.58g | Sugar: 8.07g | Calcium: 38.71mg | Iron: 3.05mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

ருசியான சிக்கன் மஞ்சூரியன் ரெஸ்டாரெண்ட் ஸ்டைலில் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

தற்போது காலநிலை குளிர்ச்சியாக இருப்பதால், மாலை வேளையில் வீட்டில் இருப்போர் சூடாக ஏதாவது செய்து கொடுக்க கேட்பார்கள். அப்படிப்பட்ட சமயத்தில்…

4 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டில் தங்கம் சேர, அடகு நகை திரும்ப பெற இந்த ஒரு‌ பொருளை மட்டும் நகையுடன் சேர்த்து வைத்து பாருங்கள்!

தங்கம், வெள்ளி போன்ற ஆபரணங்கள் மகாலட்சுமியின் அடையாளமாக கருதப்படுகிறது. வீட்டில் எப்போதும் மகாலட்சுமி இருந்து கொண்டே இருக்க வேண்டும் என்பதால்…

4 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான அரிசி உப்புமா நீர்ருண்டை இப்படி செய்து பாருங்க! எளிமையான காலை மற்றும் இரவு உணவு!

நீர்ருண்டை அப்படின்னு சொன்னால் 90ஸ் கிட்ஸ் எல்லாருக்குமே ரொம்பவே பிடிச்ச ஒரு மாலை நேர சிற்றுண்டி. இது ரொம்ப பழைய…

5 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் மாம்பழ ரவை அல்வா,இப்படி செய்து பாருங்க!

இனிப்பு உணவு என்றாலே அனைவருக்கும் பிடித்த உணவாக தான் இருக்கும். அதிலும் முதலிடம் பிடிப்பது அல்வா என்றே சொல்லலாம். அல்வா…

6 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான ஆலு மேத்தி சப்ஜி ரெசிபி இப்படி செஞ்சி பாருங்க! உருளைக்கிழங்கு வறுவல்,குருமா வைப்பது போலவே ரொம்ப சுலபம்!!

பொதுவா இந்த சப்பாத்தி பூரி போன்ற டிபன் வகைகளுக்கு ஏதாவது காரசாரமான சைடு டிஷ் இருந்தால் சாப்பிட ரொம்பவே நல்லா…

10 மணி நேரங்கள் ago

டீ பிரியர்கள், மசாலா டீ இப்படி செய்து பாருங்க? சுவையும், மணமும் அசத்தலாக இருக்கும்!!

இப்பொழுதைய நாட்களில் சாப்பாடு சாப்பிடாமல் கூட ஆண்கள் இருந்து விடுவார்கள் ஆனால் டீ குடிக்காமல் அவர்களால் இருக்க முடியாது. ஏன்…

10 மணி நேரங்கள் ago