Advertisement
சைவம்

டக்கு டக்குனு 10 நிமிஷத்து சுயைான புதினா சாதம் இப்படி செய்து பாருங்களேன்!

Advertisement

புதினா சாதத்தை மிக மிக சுலபமாக 10 நிமிடத்தில் இப்படியும் செய்யலாம் உடம்புக்கு ஆரோக்கியம் தரக்கூடிய புதினாக்கீரையை வாரத்தில் ஒரு முறையாவது நம்முடைய உணவோடு சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். பெரும்பாலும் குழந்தைகள் புதினா சட்னியை அவ்வளவு

இதையும் படியுங்கள் : ருசியான பட்டர் பீ்ன்ஸ் சாதம் இப்படி செய்து பாருங்கள்!

Advertisement

விருப்பமாக சாப்பிட மாட்டார்கள். ஆனால் புதினாவை வைத்து இப்படி புதினா சாதம், ஒரு வெரைட்டி ரைஸ் செய்து கொடுத்தால் அவர்கள் விருப்பமாக சாப்பிடுவார்கள். லஞ்ச் பாக்ஸ் ரெசிப்பி. சட்டென்று பத்து நிமிஷத்தில புதினா சாதம் மிக சுவையாக செய்வது எப்படி தெரிந்து கொள்வோமா.

சுவையான புதினா சாதம் | Pudina Sadam Recipe in Tamil

Print Recipe
புதினா சாதத்தை மிக மிக சுலபமாக 10 நிமிடத்தில் இப்படியும் செய்யலாம் உடம்புக்கு ஆரோக்கியம் தரக்கூடிய புதினாக்கீரையை வாரத்தில் ஒரு முறையாவது நம்முடைய உணவோடு சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். பெரும்பாலும் குழந்தைகள் புதினா சட்னியை அவ்வளவு விருப்பமாக சாப்பிட மாட்டார்கள். ஆனால் புதினாவை வைத்து இப்படி புதினா சாதம், ஒரு வெரைட்டி ரைஸ் செய்து கொடுத்தால் அவர்கள் விருப்பமாக சாப்பிடுவார்கள். லஞ்ச் பாக்ஸ் ரெசிப்பி. சட்டென்று பத்து நிமிஷத்தில புதினா சாதம் மிக சுவையாக செய்வது எப்படி தெரிந்து கொள்வோமா.
Course LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword pudina, புதினா
Cook Time 10 minutes
Total Time 10 minutes
Servings 4 People
Calories 115

Equipment

  • 1 குக்கர்
  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 கடாய்

Ingredients

புதினா சாதம் செய்ய

  • 1 கப் தேங்காய் பால்
  • 1 பெரிய வெங்காயம் நறுக்கியது
  • 1/4 Tsp மஞ்சள் தூள்
  • 3 கப் தண்ணீர்

அரைக்க

  • 2 கப் புதினா இலை
  • 1/2 கப் கொத்த மல்லி
  • 2 பச்சை மிளகாய்
  • 1 Tsp இஞ்சி பூண்டு விழுது

தாளிக்க

  • 2 Tbsp எண்ணெய்
  • 2 பட்டை
  • 2 கிராம்பு
  • 2 முழு ஏலக்காய்
  • 1 பிரியாணி இலை
  • 1 Tsp சோம்பு

Instructions

  • முதலில் அரிசியைக் கழுவி 15 நிமிடங்கள் ஊற விட வேண்டும்.வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ள வேண்டும். புதினா, கொத்துமல்லி, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு ஆகியவற்றை நன்றாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • குக்கரில் எண்ணையை விட்டு சூடானதும் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், பிரியாணி இலை, சோம்பு ஆகியவற்றைப் போட்டு சற்று வறுக்க வேண்டும்.
  • பின் வெங்காயத்தைச் சேர்த்து நன்றாக வதக்க வேண்டும். பின்னர் அதில் அரைத்து வைத்துள்ள புதினா விழுது, மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து நன்றாக வதக்க வேண்டும்.
  • பின்னர் அதில் ஊற வைத்த அரிசியை எடுத்து தண்ணீரை நன்றாக வடித்து விட்டு சேர்க்க வேண்டும். அத்துடன் தேங்காய் பால், மூன்று கப் தண்ணீர் (தேங்காய் பால் மற்றும் தண்ணீர் இரண்டும் சேர்ந்து 4 கப் அளவிற்கு இருக்க வேண்டும்.) விட்டு கிளறி விட வேண்டும்.
  • அதன் பின்பு குக்கரை மூடி வைத்து, மூன்று விசில் வரும் வரை வேக விட்டு இறக்கி வைக்க வேண்டும். பின் சற்று ஆறிய பின் குக்கரைத் திறந்து, எலுமிச்சம் பழச்சாற்றை சேர்த்து கிளற வேண்டும்.
  • அதன் மேல் சிறிது புதினா இலைகள் மற்றும், எலுமிச்சம் பழத்துண்டுகளை வைத்து பரிமாற வேண்டும். அவ்வளவு தான் சுட சுட புதினா கீரை சாதம் இனிதே தயார்.

Nutrition

Serving: 1.2KG | Calories: 115kcal | Carbohydrates: 62g | Fat: 0.1g | Cholesterol: 0.5mg | Fiber: 10g | Sugar: 0.6g | Iron: 2mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

சாக்லேட் குல்ஃபி வீட்லயே செஞ்சு ஜாலியா சாப்பிடுங்க!

ஐஸ்கிரீம் அப்படி என்றாலே குழந்தைகளுக்கு ரொம்ப பிடிக்கும் ல நிறைய வகைகள் இருக்கு கப் ஐஸ்,குச்சி ஐஸ்,குல்பி ஐஸ், கோன்…

8 மணி நேரங்கள் ago

ஈரல் மிளகு வறுவல், வீட்டில் இப்படி சமைத்து பாருங்கள், இதன் சுவைக்கு ஒரு பிடி சாதமும் மிஞ்சாது!

பொதுவாகவே அசைவ உணவு என்றால் மிகவும் எளிமையாக கிடைப்பது கோழிக்கறி தான். ஆனால் கோழிக்கறியை விட சற்று விலை அதிகமாக…

8 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் பாசிப்பருப்பு பிரதமன் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

பிரதமன் என்றால் பாயாசம் என்று அர்த்தம் ஆகும். பல வகையான பொருட்களைக் கொண்டு பல வகைகளில் தயாரிக்கப்படும், இந்த பிரதமன்…

9 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி ,தோசை சாதம்,சப்பாத்திக்கு அருமையான பாலக் கீரை தால் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்கள்!

இரும்புச்சத்து அதிகம் நிறைந்த இந்த பாலக் கீரையை வாரத்தில் ஒரு நாளாவது நம்முடைய உணர்வோடு சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். பெரும்பாலும்…

10 மணி நேரங்கள் ago

வாஸ்து சாஸ்திரத்தின் படி கற்றாழையை வீட்டில் எந்த திசையில் வைத்தால் நல்லது என்று பார்க்கலாம்

கற்றாழை ஒரு சில இடங்களில் கொத்து கொத்தாக நிறைய இருக்கும் ஆனால் கற்றாழையின் பயன்கள் நமக்கு தெரியாததால் அதனை அலட்சியமாக…

14 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் சூப்பரான மலபார் முட்டை பிரியாணி ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

அசைவ பிரியர்கள் அனைவருக்குமே பிரியாணி என்பது மிகவும் பிடித்த உணவு ஆகும். அதிலும் குறிப்பாக முட்டை பிரியாணி என்றால் சொல்லவா…

15 மணி நேரங்கள் ago