Advertisement
சைவம்

கொய்யா பழ ஊறுகாய் ஒருமுறை இப்படி செஞ்சு வச்சுக்கிட்டா 6 மாசத்துக்கு சூடான சாதம், ரசம், சாம்பார், தயிருக்கு தொட்டுக் கொள்ளலாம்!

Advertisement

இந்தியர்களுக்கும் ஊறுகாய் மீதான அவர்களின் அன்புக்கும் எல்லையே இல்லை. அவர்களிடம் என்ன மூலப்பொருள் இருந்தாலும், அவர்கள் ஊறுகாய் செய்து விடுவார்கள். வடக்கு முதல் தெற்கு வரை, நாட்டின் ஒவ்வொரு பகுதியிலும் பொருட்களைப் பாதுகாப்பதற்காக ஊறுகாய் செய்யும் பழக்கம் உள்ளது. இதில் கிட்டத்தட்ட அனைத்து வகையான பழங்கள், காய்கறிகள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறி தோல்கள் மற்றும் முழு மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் ஊறுகாய் அடங்கும்.

கடல் உணவுகள் மற்றும் விலங்குகளின் இறைச்சியும் நாட்டின் பல பகுதிகளில் ஊறுகாய்களாக தயாரிக்கப்படுகிறது. கொய்யாப்பழம் என்றாலே குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடிக்கும். கொய்யா ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணம் கொண்டது. நாம் அனைவரும் அதை சாட் மசாலா தூவி மற்றும் ஜாம் மற்றும் ஜெல்லிகளில் சுவைத்தோம்.

Advertisement

பொதுவாக சாப்பாட்டிற்கு சைடு டிஷ் இல்லையென்றால் நம் அனைவருக்கும் நியாபகம் வருவது ஊறுகாய் தான். அந்த வகையில் இன்று சற்று வித்தியாசமாக ஊறுகாய் எப்படி ‌செய்வதென்று பார்க்கலாம். இந்த பழம் அதன் நம்பமுடியாத சுவை மற்றும் நறுமணத்தைத் தவிர, ஊட்டச்சத்துக்களின் சக்தியாக உள்ளது.

கொய்யா பழம் ஊறுகாய் | Guava Pickle Recipe In Tamil

Print Recipe
கடல்உணவுகள் மற்றும் விலங்குகளின் இறைச்சியும் நாட்டின் பல பகுதிகளில் ஊறுகாய்களாகதயாரிக்கப்படுகிறது. கொய்யாப்பழம் என்றாலே குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடிக்கும்.
Advertisement
கொய்யா ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணம் கொண்டது. நாம் அனைவரும் அதை சாட் மசாலா தூவி மற்றும் ஜாம் மற்றும் ஜெல்லிகளில் சுவைத்தோம். அந்த வகையில் இன்று சற்று வித்தியாசமாக ஊறுகாய் எப்படி ‌செய்வதென்று பார்க்கலாம். இந்த பழம் அதன் நம்பமுடியாத சுவை மற்றும் நறுமணத்தைத் தவிர, ஊட்டச்சத்துக்களின் சக்தியாக உள்ளது.
Course
Advertisement
Side Dish
Cuisine tamil nadu
Keyword Guava Pickle
Prep Time 5 minutes
Cook Time 10 minutes
Servings 4
Calories 70

Equipment

  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

  • 1 பெரிய கொய்யாப்பழம்
  • 1 டீஸ்பூன் கடுகு
  • 2 காய்ந்த மிளகாய்
  • 1 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 1/4 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

Instructions

  • முதலில் கொய்யாப்பழத்தை தோல் சிவி நன்றாக துருவி கொள்ளவும். ஒரு கடாயில் கடுகு, வெய்ந்தயம் சேர்த்து நன்கு வறுத்து அரைத்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் கடுகு, காய்ந்த மிளகாயை சேர்த்து பொரிந்ததும் அதில் துருவிய கொய்யாப்பழத்தை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • அதில் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கி 10 நிமிடம் மிதமான தீயில் எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கவும்.
  • கடைசியில் வறுத்த பொடி மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கி இறக்கவும்.
  • அவ்வளவுதான் காரசாரமான கொய்யாப்பழ ஊறுகாய் தயார்.

Nutrition

Serving: 100g | Calories: 70kcal | Carbohydrates: 6.58g | Protein: 4.24g | Fat: 283g | Sodium: 138mg | Potassium: 75mg | Fiber: 0.3g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காரசாரமான ருசியான பூசணிக்காய் கிரேவி ஒரு முறை இப்படி மட்டும் செய்து பாருங்க அற்புதமான சுவையில் இருக்கும்!

கிரேவிகள் உலகம் முழுவதும் மிகவும் பிரபலமாக இருக்கும் ஒரு உணவு. பொதுவாக கிரேவியை சப்பாத்தி, பூரி, நான், புல்கா, பரோட்டா,…

56 நிமிடங்கள் ago

புதனின் பெயர்ச்சியால் ராஜயோகம் அடையப்போகும் சில ராசிக்காரர்கள்!

ஜோதிடத்தின் படி ஒவ்வொரு கிரகத்தின் மாற்றத்தாலும் அனைத்து ராசியினருக்கும் தாக்கம் ஏற்படும் அந்த வகையில் புதனின் பெயர்ச்சியால் அறிவு ஞானம்…

2 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான கேழ்வரகு முருங்கைக்கீரை அடை டிபனாகவும் சாப்பிடலாம் ஸ்நாக்ஸாகவும் சாப்பிடலாம்!

தினமும் சாப்பிடும் உணவு ஒரே சுவையில் இருந்தால் சாப்பிட வேண்டும் என்ற ஆசையை இல்லாமல் போய் விடும். எனவே தினமும்…

3 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 17 மே 2024!

மேஷம் அனுகூலமான நாள். எதிர்பார்த்த நல்ல செய்தி இன்று கிடைக்கும். கணவன் - மனைவிக்கிடையே அந்நியோன்யம் அதிகரிக்கும். உறவினர்கள் மூலம்…

6 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான சிக்கன் மஞ்சூரியன் ரெஸ்டாரெண்ட் ஸ்டைலில் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

தற்போது காலநிலை குளிர்ச்சியாக இருப்பதால், மாலை வேளையில் வீட்டில் இருப்போர் சூடாக ஏதாவது செய்து கொடுக்க கேட்பார்கள். அப்படிப்பட்ட சமயத்தில்…

15 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டில் தங்கம் சேர, அடகு நகை திரும்ப பெற இந்த ஒரு‌ பொருளை மட்டும் நகையுடன் சேர்த்து வைத்து பாருங்கள்!

தங்கம், வெள்ளி போன்ற ஆபரணங்கள் மகாலட்சுமியின் அடையாளமாக கருதப்படுகிறது. வீட்டில் எப்போதும் மகாலட்சுமி இருந்து கொண்டே இருக்க வேண்டும் என்பதால்…

16 மணி நேரங்கள் ago