கொய்யா பழ ஊறுகாய் ஒருமுறை இப்படி செஞ்சு வச்சுக்கிட்டா 6 மாசத்துக்கு சூடான சாதம், ரசம், சாம்பார், தயிருக்கு தொட்டுக் கொள்ளலாம்!

- Advertisement -

இந்தியர்களுக்கும் ஊறுகாய் மீதான அவர்களின் அன்புக்கும் எல்லையே இல்லை. அவர்களிடம் என்ன மூலப்பொருள் இருந்தாலும், அவர்கள் ஊறுகாய் செய்து விடுவார்கள். வடக்கு முதல் தெற்கு வரை, நாட்டின் ஒவ்வொரு பகுதியிலும் பொருட்களைப் பாதுகாப்பதற்காக ஊறுகாய் செய்யும் பழக்கம் உள்ளது. இதில் கிட்டத்தட்ட அனைத்து வகையான பழங்கள், காய்கறிகள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறி தோல்கள் மற்றும் முழு மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் ஊறுகாய் அடங்கும்.

-விளம்பரம்-

கடல் உணவுகள் மற்றும் விலங்குகளின் இறைச்சியும் நாட்டின் பல பகுதிகளில் ஊறுகாய்களாக தயாரிக்கப்படுகிறது. கொய்யாப்பழம் என்றாலே குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடிக்கும். கொய்யா ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணம் கொண்டது. நாம் அனைவரும் அதை சாட் மசாலா தூவி மற்றும் ஜாம் மற்றும் ஜெல்லிகளில் சுவைத்தோம்.

- Advertisement -

பொதுவாக சாப்பாட்டிற்கு சைடு டிஷ் இல்லையென்றால் நம் அனைவருக்கும் நியாபகம் வருவது ஊறுகாய் தான். அந்த வகையில் இன்று சற்று வித்தியாசமாக ஊறுகாய் எப்படி ‌செய்வதென்று பார்க்கலாம். இந்த பழம் அதன் நம்பமுடியாத சுவை மற்றும் நறுமணத்தைத் தவிர, ஊட்டச்சத்துக்களின் சக்தியாக உள்ளது.

Print
2 from 2 votes

கொய்யா பழம் ஊறுகாய் | Guava Pickle Recipe In Tamil

கடல்உணவுகள் மற்றும் விலங்குகளின் இறைச்சியும் நாட்டின் பல பகுதிகளில் ஊறுகாய்களாகதயாரிக்கப்படுகிறது. கொய்யாப்பழம் என்றாலே குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடிக்கும். கொய்யா ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணம் கொண்டது. நாம் அனைவரும் அதை சாட் மசாலா தூவி மற்றும் ஜாம் மற்றும் ஜெல்லிகளில் சுவைத்தோம். அந்த வகையில் இன்று சற்று வித்தியாசமாக ஊறுகாய் எப்படி ‌செய்வதென்று பார்க்கலாம். இந்த பழம் அதன் நம்பமுடியாத சுவை மற்றும் நறுமணத்தைத் தவிர, ஊட்டச்சத்துக்களின் சக்தியாக உள்ளது.
Prep Time5 minutes
Active Time10 minutes
Course: Side Dish
Cuisine: tamil nadu
Keyword: Guava Pickle
Yield: 4
Calories: 70kcal

Equipment

  • 1 பெரிய பவுள்

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 பெரிய கொய்யாப்பழம்
  • 1 டீஸ்பூன் கடுகு
  • 2 காய்ந்த மிளகாய்
  • 1 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 1/4 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

செய்முறை

  • முதலில் கொய்யாப்பழத்தை தோல் சிவி நன்றாக துருவி கொள்ளவும். ஒரு கடாயில் கடுகு, வெய்ந்தயம் சேர்த்து நன்கு வறுத்து அரைத்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் கடுகு, காய்ந்த மிளகாயை சேர்த்து பொரிந்ததும் அதில் துருவிய கொய்யாப்பழத்தை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • அதில் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கி 10 நிமிடம் மிதமான தீயில் எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கவும்.
  • கடைசியில் வறுத்த பொடி மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கி இறக்கவும்.
  • அவ்வளவுதான் காரசாரமான கொய்யாப்பழ ஊறுகாய் தயார்.

Nutrition

Serving: 100g | Calories: 70kcal | Carbohydrates: 6.58g | Protein: 4.24g | Fat: 283g | Sodium: 138mg | Potassium: 75mg | Fiber: 0.3g