Advertisement
சைவம்

2 தோசை அதிகமா சாப்பிடுவாங்க காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசை இப்படி செய்து பாருங்க!

Advertisement

காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசை என்பது பீட்ரூட், கேரட், வெங்காயம் மற்றும் வழக்கமான உருளைக்கிழங்கு மசாலா ஆகியவற்றால் நிரப்பப்பட்ட காலை உணவு செய்முறையாகும். இது கேரளா மற்றும் தமிழ்நாட்டில் உள்ள பல உள்ளூர் உணவகங்களில் கிடைக்கும். தோசை ஒரு பிடித்த காலை உணவு செய்முறையாகும், சில காய்கறிகளைச் சேர்ப்பதன் மூலம் மாறுபாடுகளைச் செய்ய முயற்சிக்கவும்,

இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான பன்னீர் மசால் தோசை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை காஞ்சிபுரம் மசாலா விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த காஞ்சிபுரம் மசாலா செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசை| Kanjipuram Masala Dosai Receipe in Tamil

Print Recipe
காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசை என்பது பீட்ரூட், கேரட், வெங்காயம் மற்றும் வழக்கமான உருளைக்கிழங்கு மசாலா ஆகியவற்றால் நிரப்பப்பட்ட காலை உணவு செய்முறையாகும். இது கேரளா மற்றும் தமிழ்நாட்டில் உள்ள பல உள்ளூர் உணவகங்களில் கிடைக்கும். தோசை ஒரு பிடித்த காலை உணவு செய்முறையாகும், சில காய்கறிகளைச் சேர்ப்பதன் மூலம் மாறுபாடுகளைச் செய்ய முயற்சிக்கவும், குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை காஞ்சிபுரம் மசாலா விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசை செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
Course Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Kanjipuram Masala, காஞ்சிபுரம் மசாலா
Prep Time 15 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 4 People
Calories 754

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி

Ingredients

சோயா தோசை

  • 1 cup இட்லி அரிசி
  • 1 cup சோயாபீன்ஸ்
  • 1 tbsp வெள்ளை உளுத்தம் பருப்பு
  • 1 tbsp வெந்தயம்
  • 1 tbsp சனா பருப்பு
  • தேவையான அளவு உப்பு                             

வெஜிடபிள் மசாலாவிற்கு

  • 1 வெங்காயம்
  • 1 கேரட்
  • 1 பீட்ரூட்
  • 3 பச்சை மிளகாய்
  • 3 tbsp நல்எண்ணெய்

உருளைக்கிழங்கு மசாலாவிற்கு

  • ¼ tsp கடுகு
  • 1 tsp உளுத்தம் பருப்பு
  • 1 tsp சனா பருப்பு
  • 1 tsp வெங்காயம்
  • 1 இஞ்சி
  • 3 பச்சை மிளகாய்
  • 20 கறிவேப்பிலை
  • 1 உருளைக்கிழங்கு
  • ½ tsp மஞ்சள் தூள்
  • 1 tsp இட்லி தோசை பொடி

Instructions

  • காஞ்சிபுரம் மசாலா செய்ய முதலில் அதிக புரதம் கொண்ட
    Advertisement
    சோயா இட்லி மற்றும் தோசை மாவு தயாரிக்க, முதலில் அனைத்து பொருட்களையும் ஊறவைப்போம். சோயா பீனை ஒரு பாத்திரத்தில் தனியாக ஊற வைக்கவும்.
  • ஒரு மிக்ஸி கிரைண்டரில், ஊறவைத்த உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் மேத்தி விதைகளை சேர்க்கவும். ஒரு நேரத்தில் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியான பாயும் மாவாக அரைக்கவும்.
  • உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். கிண்ணத்தை மூடி, அதிக புரோட்டீன் சோயா இட்லி மற்றும் தோசை மாவை 8 மணிநேரம்/ ஒரே இரவில் புளிக்கவைக்கவும். 
  • புளித்தவுடன், மெதுவாகக் கிளறவும். காற்றுப் பாக்கெட்டுகளுடன் மாவு புதியதாக இருக்கும் போது நீங்கள் முதல் நாள் இட்லி செய்யலாம். 
    Advertisement
  • அதிக புரதம் கொண்ட சோயா இட்லி மற்றும் தோசை மாவை காற்றுப் புகாத டப்பாவில் 4 முதல் 5 நாட்கள் வரை குளிரவைத்து, தேவைக்கேற்ப பயன்படுத்தவும்.
  • அடுத்த படியாக காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசைக்கு உருளைக்கிழங்கு மசாலா சமைக்க வேண்டும்.ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும்.
  • கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு மற்றும் சனா பருப்பு சேர்த்து, பருப்புகளை பொன்னிற மாகவும் மிருதுவாகவும் மாறும் வரை குறைந்த முதல் நடுத்தர வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.
  • பருப்பு நன்கு வதங்கியதும் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் மென்மையாகி பொன்னிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும்.
  • உப்பு மற்றும் மசாலாவை சரிபார்த்து, உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும். தீயை அணைத்து உருளைக்கிழங்கு மசாலாவை தனியாக வைக்கவும்.
  • அடுத்த கட்டமாக காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசைக்கு வெஜிடபிள் மசாலா சமைக்க வேண்டும். மற்றொரு கடாயில் மிதமான தீயில் சிறிது எண்ணெயை சூடாக்கவும்.
  • நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வெங்காயம் மென்மையாகும் வரை வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும், துருவிய பீட்ரூட், கேரட் சேர்த்து, சுவைக்கேற்ப சிறிது உப்பு தூவி இறக்கவும்.
  • காய்கறிகள் மென்மையாகி மென்மையாகும் வரை வதக்கி சமைக்கவும். சமையல் செயல்முறையை வேகப்படுத்த மூடி சமைக்கவும்.காய்கறிகள் வெந்ததும், அடுப்பை அணைத்து தனியாக வைக்கவும். 
  • கடைசி கட்டமாக காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசை செய்ய வேண்டும்.தோசை வாணலியை மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும். 
  • ஒரு டம்ளர் தோசை மாவை ஊற்றி, மாவை உள்ளே இருந்து வெளியே வட்ட வடிவில் பரப்பி, மெல்லிய க்ரீப் போல் செய்யவும். 
  • தோசை சமைத்தவுடன் , ஒரு தேக்கரண்டி இட்லி தோசை மிளகாய்ப் பொடி , உருளைக்கிழங்கு மசாலாவை ஒரு பாதியில் பரப்பி, அதன் மேல் துருவிய பீட்ரூட் மற்றும் கேரட்டைப் போடவும். மிருதுவான காஞ்சிபுரம் தோசையை மடித்து பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 480gm | Calories: 754kcal | Carbohydrates: 65g | Sodium: 638mg | Potassium: 452mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

குருபகவான் மற்றும் சூரிய பகவானின் சேர்க்கை நடைபெறும் மே மாதத்திற்கான ராசி பலன்கள்

மே மாதத்தில் குரு பெயர்ச்சி பலன்கள் ஏற்கனவே பல ராசிகளுக்கு தாக்கம் ஏற்பட்டுக் கொண்டிருக்கிறது அந்த வகையில் மே மாதத்தில்…

2 மணி நேரங்கள் ago

ஈவினிங் ஸ்நாக்ஸ்க்கு இந்த சூப்பரான இட்லி மாவு போண்டா செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

மாலை நேரத்தில் எப்பவுமே டீ காபியோட ஏதாவது ஒரு ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டால் நல்லா இருக்கும் அப்படின்னு தோணும் ஆனா கடைகள்ல…

2 மணி நேரங்கள் ago

வெறும் 11 நாட்களில் நீங்கள் நினைத்த பணம் கிடைக்க இந்த 1 பொருளை இந்த இடத்தில் மட்டும் வையுங்கள்!

பணக்கஷ்டம் நீங்கி பணம் பலமடங்கு அதிகரிப்பதற்கு என்ன பரிகாரம் செய்ய வேண்டும் என்பதை பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். கஷ்டப்பட்டு…

3 மணி நேரங்கள் ago

ஒரு தடவை இந்த கேரட் சௌசௌ மசாலா குழம்பு செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

கேரட், தமிழ் நாட்டில் மட்டுமல்லாமல் வடநாட்டிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தின் ஆற்றலை அதிகரிப்பது முதல், செரிமானக் கோளாறுகளை…

7 மணி நேரங்கள் ago

எப்பவும் ஒரே மாதிரியா மீன் ப்ரை பண்ணாம ஒரு தடவை இந்த மாதிரி ஆனியன் மீன் ரோஸ்ட் செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க

மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ஒரு சிலருக்கு நாக்குல எச்சில் வரும் அந்த அளவுக்கு மீன் பிரியர்கள் நிறைய பேர் இருக்காங்க…

8 மணி நேரங்கள் ago

முள்ளங்கி துவையல் இப்படி செஞ்சு பாருங்க. அது முள்ளங்கி தொகைகள் தான் அப்படின்னு கண்டுபிடிக்கவே முடியாது

முள்ளங்கில துவையலா அப்படின்னு எல்லாரும் ஷாக்காவிங்க ஆனா நிஜமா இந்த முள்ளங்கி துவையல் செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க அது என்ன…

8 மணி நேரங்கள் ago