காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசை என்பது பீட்ரூட், கேரட், வெங்காயம் மற்றும் வழக்கமான உருளைக்கிழங்கு மசாலா ஆகியவற்றால் நிரப்பப்பட்ட காலை உணவு செய்முறையாகும். இது கேரளா மற்றும் தமிழ்நாட்டில் உள்ள பல உள்ளூர் உணவகங்களில் கிடைக்கும். தோசை ஒரு பிடித்த காலை உணவு செய்முறையாகும், சில காய்கறிகளைச் சேர்ப்பதன் மூலம் மாறுபாடுகளைச் செய்ய முயற்சிக்கவும்,
இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான பன்னீர் மசால் தோசை செய்வது எப்படி ?
குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை காஞ்சிபுரம் மசாலா விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த காஞ்சிபுரம் மசாலா செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசை| Kanjipuram Masala Dosai Receipe in Tamil
Equipment
- 1 கடாய்
- 1 கரண்டி
தேவையான பொருட்கள்
சோயா தோசை
- 1 cup இட்லி அரிசி
- 1 cup சோயாபீன்ஸ்
- 1 tbsp வெள்ளை உளுத்தம் பருப்பு
- 1 tbsp வெந்தயம்
- 1 tbsp சனா பருப்பு
- தேவையான அளவு உப்பு
வெஜிடபிள் மசாலாவிற்கு
- 1 வெங்காயம்
- 1 கேரட்
- 1 பீட்ரூட்
- 3 பச்சை மிளகாய்
- 3 tbsp நல்எண்ணெய்
உருளைக்கிழங்கு மசாலாவிற்கு
- ¼ tsp கடுகு
- 1 tsp உளுத்தம் பருப்பு
- 1 tsp சனா பருப்பு
- 1 tsp வெங்காயம்
- 1 இஞ்சி
- 3 பச்சை மிளகாய்
- 20 கறிவேப்பிலை
- 1 உருளைக்கிழங்கு
- ½ tsp மஞ்சள் தூள்
- 1 tsp இட்லி தோசை பொடி
செய்முறை
- காஞ்சிபுரம் மசாலா செய்ய முதலில் அதிக புரதம் கொண்ட சோயா இட்லி மற்றும் தோசை மாவு தயாரிக்க, முதலில் அனைத்து பொருட்களையும் ஊறவைப்போம். சோயா பீனை ஒரு பாத்திரத்தில் தனியாக ஊற வைக்கவும்.
- ஒரு மிக்ஸி கிரைண்டரில், ஊறவைத்த உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் மேத்தி விதைகளை சேர்க்கவும். ஒரு நேரத்தில் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியான பாயும் மாவாக அரைக்கவும்.
- உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். கிண்ணத்தை மூடி, அதிக புரோட்டீன் சோயா இட்லி மற்றும் தோசை மாவை 8 மணிநேரம்/ ஒரே இரவில் புளிக்கவைக்கவும்.
- புளித்தவுடன், மெதுவாகக் கிளறவும். காற்றுப் பாக்கெட்டுகளுடன் மாவு புதியதாக இருக்கும் போது நீங்கள் முதல் நாள் இட்லி செய்யலாம்.
- அதிக புரதம் கொண்ட சோயா இட்லி மற்றும் தோசை மாவை காற்றுப் புகாத டப்பாவில் 4 முதல் 5 நாட்கள் வரை குளிரவைத்து, தேவைக்கேற்ப பயன்படுத்தவும்.
- அடுத்த படியாக காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசைக்கு உருளைக்கிழங்கு மசாலா சமைக்க வேண்டும்.ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும்.
- கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு மற்றும் சனா பருப்பு சேர்த்து, பருப்புகளை பொன்னிற மாகவும் மிருதுவாகவும் மாறும் வரை குறைந்த முதல் நடுத்தர வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.
- பருப்பு நன்கு வதங்கியதும் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் மென்மையாகி பொன்னிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும்.
- உப்பு மற்றும் மசாலாவை சரிபார்த்து, உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும். தீயை அணைத்து உருளைக்கிழங்கு மசாலாவை தனியாக வைக்கவும்.
- அடுத்த கட்டமாக காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசைக்கு வெஜிடபிள் மசாலா சமைக்க வேண்டும். மற்றொரு கடாயில் மிதமான தீயில் சிறிது எண்ணெயை சூடாக்கவும்.
- நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வெங்காயம் மென்மையாகும் வரை வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும், துருவிய பீட்ரூட், கேரட் சேர்த்து, சுவைக்கேற்ப சிறிது உப்பு தூவி இறக்கவும்.
- காய்கறிகள் மென்மையாகி மென்மையாகும் வரை வதக்கி சமைக்கவும். சமையல் செயல்முறையை வேகப்படுத்த மூடி சமைக்கவும்.காய்கறிகள் வெந்ததும், அடுப்பை அணைத்து தனியாக வைக்கவும்.
- கடைசி கட்டமாக காஞ்சிபுரம் மசாலா தோசை செய்ய வேண்டும்.தோசை வாணலியை மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும்.
- ஒரு டம்ளர் தோசை மாவை ஊற்றி, மாவை உள்ளே இருந்து வெளியே வட்ட வடிவில் பரப்பி, மெல்லிய க்ரீப் போல் செய்யவும்.
- தோசை சமைத்தவுடன் , ஒரு தேக்கரண்டி இட்லி தோசை மிளகாய்ப் பொடி , உருளைக்கிழங்கு மசாலாவை ஒரு பாதியில் பரப்பி, அதன் மேல் துருவிய பீட்ரூட் மற்றும் கேரட்டைப் போடவும். மிருதுவான காஞ்சிபுரம் தோசையை மடித்து பரிமாறவும்.