Advertisement
ஸ்வீட்ஸ்

தித்திக்கும் சுவையில் மைசூர் கேக் இப்படி செய்து!

Advertisement

மைசூர் கேக் என்றாலே எல்லோருக்கும் வாயில் எச்சில் ஊரும். 90ஸ் காலங்களில் மிகவும் பிரபலமானது இந்த மைசூர் கேக். சிறு சிறு கடைகளில் கூட விற்பார்கள். ஆனால் இப்பொழுதெல்லாம் ஆசை பட்டாலும் சாப்பிட முடியாது ஏனென்றால் இப்பொழுதெலாம்

இதையும் படியுங்கள் : 90’s Kidsக்கு பிடித்த தித்திக்கும் பொறி உருண்டை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

கண்களில் கூட பார்ப்பதில்லை இந்த மைசூர் கேக். ஆனால் இனி கவலை வேண்டாம் நம் வீட்டிலேயே சுலபமாக சட்டுனு எப்படி மைசூர் கேக் செய்வதென்று தான் இன்று பார்க்க போகிறோம். மைசூர் கேக் எப்படி செய்வதென்று கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள செய்முறை விளக்கங்களை நன்கு படித்து பார்த்து நீங்களும் ட்ரை பண்ணி பாருங்க.

மைசூர் கேக் | Mysorepak Recipe In Tamil

Print Recipe
மைசூர் கேக் என்றாலே எல்லோருக்கும் வாயில் எச்சில் ஊரும். 90ஸ் காலங்களில் மிகவும் பிரபலமானது இந்த மைசூர் கேக். சிறு சிறு கடைகளில் கூட விற்பார்கள். ஆனால் இப்பொழுதெல்லாம் ஆசை பட்டாலும் சாப்பிட முடியாது ஏனென்றால் இப்பொழுதெலாம் கண்களில் கூட பார்ப்பதில்லை இந்த மைசூர் கேக். ஆனால் இனி கவலை வேண்டாம் நம் வீட்டிலேயே சுலபமாக சட்டுனு எப்படி மைசூர் கேக் செய்வதென்று தான் இன்று பார்க்க போகிறோம்.
Course evening, Snack, sweets
Advertisement
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword mysorepak, மைசூர் கேக்
Prep Time 10 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4 people
Calories 110

Equipment

  • 3 கடாய்

Ingredients

  • 75 ml டால்ட்ட
  • 100 கிராம் கடலை மாவு
  • 200 கிராம் சர்க்கரை
  • 5 ml ரீபைண்ட் ஆயில்

Instructions

  • முதலில் ஒரு தட்டில் டால்ட்ட கொஞ்சம் சுற்றிலும் தடவி வைத்துக்கொள்ளவும்.
  • பிறகு ஒரு வாணலில் கடலை மாவு போட்டு கை சூடு ஏறும் பதில் வறுத்து அதனை சல்லடையில் சலித்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  • அடுத்து ஒரு கடாயில் சர்க்கரை சேர்த்து முழுகும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்கும் பதம் வந்ததும். மற்றொரு அடுப்பில் கடாயை வைத்து கொள்ளுங்கள்.
  • இதமான தீயில் காச்சிய 75 ml டால்ட்ட, மற்றும் ரீபைண்ட் ஆயில் ஊற்றி சர்க்கரை பாவு கைல் ஒட்டும் பதத்தில் வந்தவுடன் இதில் சலித்த கடலை மாவை சேர்த்து கட்டி படாமல் கை விடாமல் கிண்டவும்
  • பிறகு சூடான எண்ணையை மாவில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக ஊற்றி கிளறவும். அல்வா பதம் வரும் வரை கிண்டி டால்ட்ட தடவி வைத்துள்ள தட்டில் ஊற்றி ஆறவிடவும்.
  • லைட்டாக சூடு ஆறியதும் தேவையான வடிவில் கட் பண்ணவும்.
  • இப்பொழுது ருசியான மைசூர் கேக் தயார்.

Nutrition

Serving: 700G | Calories: 110kcal | Carbohydrates: 82g | Protein: 0.4g | Fat: 1g | Saturated Fat: 0.5g | Cholesterol: 1.1mg | Sugar: 4.5g
Advertisement
swetha

Recent Posts

காரசாரமான ருசியான பூசணிக்காய் கிரேவி ஒரு முறை இப்படி மட்டும் செய்து பாருங்க அற்புதமான சுவையில் இருக்கும்!

கிரேவிகள் உலகம் முழுவதும் மிகவும் பிரபலமாக இருக்கும் ஒரு உணவு. பொதுவாக கிரேவியை சப்பாத்தி, பூரி, நான், புல்கா, பரோட்டா,…

2 மணி நேரங்கள் ago

புதனின் பெயர்ச்சியால் ராஜயோகம் அடையப்போகும் சில ராசிக்காரர்கள்!

ஜோதிடத்தின் படி ஒவ்வொரு கிரகத்தின் மாற்றத்தாலும் அனைத்து ராசியினருக்கும் தாக்கம் ஏற்படும் அந்த வகையில் புதனின் பெயர்ச்சியால் அறிவு ஞானம்…

3 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான கேழ்வரகு முருங்கைக்கீரை அடை டிபனாகவும் சாப்பிடலாம் ஸ்நாக்ஸாகவும் சாப்பிடலாம்!

தினமும் சாப்பிடும் உணவு ஒரே சுவையில் இருந்தால் சாப்பிட வேண்டும் என்ற ஆசையை இல்லாமல் போய் விடும். எனவே தினமும்…

4 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 17 மே 2024!

மேஷம் அனுகூலமான நாள். எதிர்பார்த்த நல்ல செய்தி இன்று கிடைக்கும். கணவன் - மனைவிக்கிடையே அந்நியோன்யம் அதிகரிக்கும். உறவினர்கள் மூலம்…

7 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான சிக்கன் மஞ்சூரியன் ரெஸ்டாரெண்ட் ஸ்டைலில் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

தற்போது காலநிலை குளிர்ச்சியாக இருப்பதால், மாலை வேளையில் வீட்டில் இருப்போர் சூடாக ஏதாவது செய்து கொடுக்க கேட்பார்கள். அப்படிப்பட்ட சமயத்தில்…

17 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டில் தங்கம் சேர, அடகு நகை திரும்ப பெற இந்த ஒரு‌ பொருளை மட்டும் நகையுடன் சேர்த்து வைத்து பாருங்கள்!

தங்கம், வெள்ளி போன்ற ஆபரணங்கள் மகாலட்சுமியின் அடையாளமாக கருதப்படுகிறது. வீட்டில் எப்போதும் மகாலட்சுமி இருந்து கொண்டே இருக்க வேண்டும் என்பதால்…

17 மணி நேரங்கள் ago