Advertisement
சைவம்

ஆந்திரா நெல்லிக்காய் ரசம் இப்படி செய்து சுட சட சோறுடன் ஊற்றி சாப்பிட்டு பாருங்க! இதன் ருசியே தனி தான்!

Advertisement

ஆந்திராவில் செய்யப்படும் அணைத்து உணவுகளுமே தனி சுவைத்தான். அதுமட்டும் அல்லாமல் கார சரமாகவும் இருக்கும். அந்த வகையில் ஆந்திரா நெல்லி ரசம் இது போன்று செய்து சுட சுட சாதத்துடன் ஊற்றி சாப்பிட்டால்

இதையும் படியுங்கள் : ஒரே மாதிரி ரசம் செய்வதற்கு பதில் தேங்காய் பால் ரசம் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவையே தனி தான்!

Advertisement

அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். அதுமட்டும் அல்லாமல் உடலுக்கும் இதமாக இருக்கும். இந்த ரசம் எப்படி செய்வதென்று கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள செய்முறை விளக்கங்களை நன்கு படித்து பார்த்து நீங்களும் ட்ரை பண்ணி பாருங்க.

ஆந்திரா நெல்லி ரசம் | Andhra Amla Rasam Recipe In Tamil

Print Recipe
ஆந்திராவில் செய்யப்படும் அணைத்து உணவுகளுமே தனி சுவைத்தான். அதுமட்டும் அல்லாமல் கார சரமாகவும் இருக்கும். அந்த வகையில் ஆந்திரா நெல்லி ரசம் இது போன்று செய்து சுட சுட சாதத்துடன் ஊற்றி சாப்பிட்டால் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். அதுமட்டும் அல்லாமல் உடலுக்கும் இதமாக இருக்கும். இந்த ரசம் எப்படி செய்வதென்று கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள செய்முறை விளக்கங்களை நன்கு படித்து பார்த்து நீங்களும் ட்ரை பண்ணி பாருங்க.
Course Breakfast, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword andhra amla rasam, ஆந்திரா நெல்லிக்காய் ரசம்
Advertisement
Prep Time 5 minutes
Cook Time 5 minutes
Total Time 11 minutes
Servings 4 people
Calories 210

Equipment

  • கடாய்

Ingredients

அரைப்பதற்கு:

  • 5 நெல்லிக்காய் நறுக்கியது
  • 1 டீஸ்பூன் மிளகு
  • 1 டீஸ்பூன் சீரகம்
  • 1 தக்காளி நறுக்கியது

தாளிப்பதற்கு:

  • எண்ணெய் கொஞ்சம்
  • 1 டீஸ்பூன் கடுகு
  • 1 டீஸ்பூன் சீரகம்
  • 2 வர மிளகாய்
    Advertisement
  • கருவேப்பிலை கொஞ்சம்
  • பெருங்காயம் பொடி கொஞ்சம்
  • 5 சின்ன வெங்காயம் இடித்தது
  • இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய் இடிச்சது கொஞ்சம்
  • மஞ்சள் பொடி கொஞ்சம்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 3 ஸ்பூன் துவரம் பருப்பு வேக வைத்தது
  • கொத்தமல்லி தலை கொஞ்சம்

Instructions

  • முதலில் அரைப்பதற்கு கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களை மிக்சியில் சேர்த்து நன்கு அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  • அடுத்து ஒரு சட்டியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம், வர மிளகாய், பெருங்காயப்பொடி, கருவேப்பிலை சேர்த்து பொரிந்ததும், இடித்த சின்ன வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய், சேர்த்து வதக்கவும்.
  • அடுத்து அதில் அரைத்துவைத்துள்ள விழுதை சேர்த்து சிறிதுநேரம் வதக்கவும்.
  • அடுத்து தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி மஞ்சள் தூள், தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  • ஒரு கொதி வந்ததும் வேக வைத்த துவரம் பருப்பை சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  • கடைசியாக கொத்தமல்லி தலைகளை தூவி இறக்கவும்.

Nutrition

Serving: 600G | Calories: 210kcal | Carbohydrates: 3g | Protein: 8g | Saturated Fat: 0.5g | Potassium: 341mg | Sugar: 0.3g | Iron: 7mg
Advertisement
swetha

Recent Posts

உங்களுக்கு அத்தோ மிகவும் பிடிக்குமா? அப்படியானால் வீட்டிலேயே ஒரு முறை இந்த அத்தோ செய்து பாருங்கள் உங்களுக்கு மிகவும் பிடிக்கும்!!

அத்தோ ஆசியா முழுவதும் பிரபலமாக இருக்கும் உணவு. அத்தோவில் ஏராளமான வகை உண்டு. இதை வெவ்வேறு பகுதிகளில் வெவ்வேறு பொருட்கள்…

4 மணி நேரங்கள் ago

எப்பவும் ஒரே மாதிரியா மீன் ஃப்ரை செஞ்சு போர் அடிச்சுருச்சுன்னா இந்த தந்தூரி மீன் செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

மீன் வாங்குனா மீன் வச்சு குழம்பு மீன் ஃப்ரை மீன் புட்டு இதெல்லாம் செஞ்சு சாப்பிடுவோம் ஆனா இன்னைக்கு நம்ம…

5 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டிலயே நீங்களும் எளிமையாக கேக் செய்யலாம்! தித்திக்கும் சுவையில் கேழ்வரகு கேக் இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

கேக் என்றாலே சிறிய குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் ருசித்து உண்பார்கள். கேக்கினை பிறந்தநாள், திருமணம், திருமணம் நாள்,…

5 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான காளான் போண்டா ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! மொறு மொறுனு ருசியாக இருக்கும்!

பொதுவாக சிறியவர்களாக இருந்தாலும் சரி பெரியவர்களாக இருந்தாலும் சரி ஈவ்னிங் நேரம் வந்தாலே அனைவருக்கும் ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட வேண்டும்…

6 மணி நேரங்கள் ago

திருஷ்டி கழிக்கும் போது சொல்ல வேண்டிய மந்திரங்கள்

இந்த உலகில் யாராவது ஒருத்தர் மிகவும் மகிழ்ச்சியாக இருந்தால் அவர்களைப் பார்த்து மற்றவர்கள் பொறாமை படுவது வழக்கம். அனைவரும் அப்படி…

7 மணி நேரங்கள் ago

உடம்பில் ரத்தம் ஊறுவதை அதிகரிக்க இந்த ஒரு ஜூஸ் குடித்தாலே போதும்!

இனிப்புச் சுவை கொண்ட இயற்கையான உணவு வகையில் பழவகைகள்  இருக்கிறது. மனிதர்களின் உடல் நலத்திற்கு பல்வேறு நன்மைகளை தரக்கூடிய சத்துக்கள்…

8 மணி நேரங்கள் ago