Advertisement
சைவம்

மதிய உணவுக்கு ருசியான அப்பள கூட்டு இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி தான்!!

Advertisement

நாம் பொதுவாக வீட்டில் ரசம் வைக்கும் போது அதனுடன் வைத்து சாப்பிடுவதற்கு முடிந்த அளவிற்கு எளிமையான முறையில் ஏதாவது ஒரு கூட்டு இல்லை என்றால் அப்பளம் பொரித்து வைத்து விடுவோம். ஆனால் அந்த அப்பளத்தை சும்மா அப்படியே பொரித்து வைக்காமல் அதையே சற்று வித்தியாசமாக சமைத்து கூட்டாக மாற்றி விடலாம். ஆம் இன்று நாம் அப்பள கூட்டு பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம்.

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான அப்பள குழம்பு செய்வது எப்படி ?

Advertisement

நீங்கள் வெகு நாட்களாக தொடர்ந்து வெறும் அம்பளத்தை மட்டும் பொரித்து சாப்பிடும் உங்களுக்கு இந்த அப்பள கூட்டு ஒரு மாறுதலான சுவையில் இருக்கும் அது மட்டுமில்லாமல் உங்கள் வீட்டில் உள்ள பெரியவர்கள் முதல் சிறியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்தமான சுவையில் இருக்கும். அதனால் இன்று இந்த அப்பள கூட்டு எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

அப்பள கூட்டு | Appala Koottu Recipe in Tamil

Print Recipe
வீட்டில் ரசம் வைக்கும் போது அதனுடன் வைத்து சாப்பிடுவதற்கு முடிந்த அளவிற்கு எளிமையான முறையில் ஏதாவது ஒரு கூட்டு இல்லை என்றால் அப்பளம் பொரித்து வைத்து விடுவோம். ஆனால் அந்த அப்பளத்தை சும்மா அப்படியே பொரித்து வைக்காமல் அதையே சற்று வித்தியாசமாக சமைத்து கூட்டாக மாற்றி விடலாம். ஆம் இன்று நாம் அப்பள கூட்டு பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். நீங்கள் வெகு நாட்களாக தொடர்ந்து வெறும் அம்பளத்தை மட்டும் பொரித்து சாப்பிடும் உங்களுக்கு இந்த அப்பள கூட்டு ஒரு மாறுதலான சுவையில் இருக்கும் அது மட்டுமில்லாமல் உங்கள் வீட்டில் உள்ள பெரியவர்கள் முதல் சிறியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்தமான சுவையில் இருக்கும். குறிப்பாக குழந்தைகள் வேண்டாம் என்று சொல்ல மாட்டார்கள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.
Course Koottu, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Appalam, அப்பளம்
Prep Time
Advertisement
10 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4 People
Calories 49

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

மசாலா அரைக்க

  • 2 சில் தேங்காய் நறுக்கியது
  • 4 பல் பூண்டு
  • 1 பச்சை மிளகாய்
  • ½ tbsp சீரகம்
  • ½ tbsp சோம்பு

கூட்டு செய்ய

  • 2 tbsp எண்ணெய்
  • ½ tbsp கடுகு உளுந்தம் பருப்பு
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை
  • பெருங்காய தூள் சிறிது
  • 1 பெரிய வெங்காயம் நறுக்கியது
  • அரைத்த மசாலா
  • ½ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • ½ tbsp மிளகாய் தூள்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • அப்பளம் பொரித்தது

Instructions

  • முதலில் பத்து வட்ட அப்பளங்களை எடுத்துக் கொண்டு சிறு சிறு துண்டுகளாக நீளவாக்கில் கத்திரிக்கோலை கொண்டு வெட்டிக் கொள்ளுங்கள். அதன்
    Advertisement
    பிறகு கடாயை அடுப்பில் வைத்து தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் நாம் நறுக்கிய அப்பளத்தை போட்டு பொரித்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் இரண்டு சில் தேங்காய் நறுக்கி சேர்த்து அதனுடன் நான்கு பல் பூண்டு, ஒரு பச்சை மிளகாய், அரை டீஸ்பூன் சீரகம் மற்றும் அரை டீஸ்பூன் சோம்பு சேர்த்து தண்ணி ஊற்றாமல் திருதிருவன அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் இரண்டு டீஸ்பூன் அளவு எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் காய்ந்ததும் அரை டீஸ்பூன் அளவு கடுகு உளுந்தம் பருப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.
  • பின் கடுகு பொரிந்து வந்தவுடன் கருவேப்பிலை மற்றும் பெருங்காயத்தூள் சேர்த்துக் தாளித்து கொள்ளவும். பின் நாம் பொடியாக நறுக்கி வைத்திருக்கும் ஒரு வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கிக் கொள்ளவும்.
  • பின் வெங்காயம் கண்ணாடி பதத்திற்கு வதங்கி வந்தவுடன் நான் மிக்ஸியில் அரைத்து வைத்திருக்கும் தேங்காய் சேர்த்து வதக்கி கொள்ளுங்கள். பின் இதனுடன் கால் டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள், அரை டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள் மற்றும் கூட்டுக்கு தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
  • பின் தேங்காய் நன்கு வதங்கியதும் நாம் பொரித்து வைத்திருக்கும் அப்பளத்தை இதனுடன் சேர்த்து அப்பளம் நொறுங்காமல் நன்றாக கிளறி விட்டு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள் அவ்வளவுதான் சுவையான அப்பள கூட்டு தயார்.

Nutrition

Serving: 200gram | Calories: 49kcal | Carbohydrates: 23g | Protein: 16g | Fat: 1g | Saturated Fat: 0.8g | Cholesterol: 2mg | Sodium: 2mg | Potassium: 328mg | Fiber: 3g | Sugar: 1.3g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

சுவையான கேக் வீட்டிலயே சாப்பிட நினைத்தால் ஒரு முறை வாழைப்பழ கப் கேக் செஞ்சு பாருங்க, வாயில் வைத்தவுடன் கரையும்!

சுவையான உணவுகளைச் சமைத்துச் சாப்பிடுவது என்பது ஒரு வகை அலாதியான இன்பம் தான். அதிலும் நமக்குப் பிடித்த உணவுகளைச் சமைப்பது…

1 மணி நேரம் ago

சிம்பிளான அவரைக்காய் பொரியல் எப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

டெய்லி ஏதாவது ஒரு காய்கறி சாப்பிடுவது ரொம்ப நல்லது. அந்த வகையில பச்சை காய்கறிகளான அவரைக்காய் பீன்ஸ் பட்டாணி வெண்டைக்காய்…

2 மணி நேரங்கள் ago

2024 சித்திரை அமாவாசை வழிபாடு இரண்டு மடங்கு பலன்களை நமக்கு கொடுக்கும்!

தமிழ் மாதத்தில் முதல் மாதமாக வரக்கூடிய சித்திரை மாதம் தெய்வ வழிபாட்டிற்கு மிகவும் முக்கியமான மாதமாக கருதப்படுகிறது. சூரிய பகவான்…

3 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டில் முட்டைக்கோஸ் மற்றும் பட்டாணி உள்ளதா? அப்படியானால் அதை கொண்டு 15 நிமிடங்களில் சுவையான இந்த பட்டாணி முட்டைகோஸ் சாதம் செய்து பாருங்கள்!!

பொதுவாக முட்டைக்கோஸ் சாதம் என்றால் பலருக்கும் ஹோட்டலில் சாப்பிட தான் பிடிக்கும். ஏனென்றால் அதன் சுவையே தனி. வீட்டில் செய்தால்…

4 மணி நேரங்கள் ago

2024 அட்சய திருதியை அன்று தங்கம் மற்றும் பணம் அதிகமாக சேர்வதற்கு அதிர்ஷ்டம் உள்ள சில ராசிகள்

இந்த ஆண்டு அட்சய திருதியை மே பத்தாம் தேதி கொண்டாடப்படுகிறது. ஒவ்வொரு வருடமும் சித்திரை மாதத்தில் அமாவாசைக்கு பிறகு வரக்கூடிய…

6 மணி நேரங்கள் ago

2 பீட்ரூட் இருந்தால் போதும் சூப்பரான மில்க் ஷேக் இப்படி வீட்டிலே சுலபமாக செய்து பாருங்க!

பெண்களை பொறுத்த வரையில் நாள் முழுவதும் வீட்டு வேலை செய்து நிச்சயமாக அலுத்து போய் விடுவார்கள். அதற்காக  வேலைகளை செய்யாமலும்…

7 மணி நேரங்கள் ago