Advertisement
ஸ்நாக்ஸ்

சுவையான வாழைப்பழ மால்புவா இப்படி ஒரு முறை செய்து பாருங்க! அசத்தலான சுவையில் இருக்கும்!

Advertisement

மால்புவா பொதுவாக கோதுமை மாவு மற்றும் வாழைப்பழ ஸ்மூத்தி கொண்டு தயாரிக்கப்பட்ட பாரம்பரிய இந்திய இனிப்பு செய்முறை. மால்புவா எனும் சுவையான இனிப்பு பண்டம் ராஜஸ்தான் மற்றும் ஒடிஷாவில் மிகவும் பிரபலமானது. மாவையும் , சர்க்கரை பாகுவையும் சேர்த்து, சுவையான மால்புவாவை தயாரிக்கிறார்கள்.

இதனையும் படியுங்கள் : வாழைஇலை சிக்கன் இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க! ஆஹா இதன் ருசியே தனி தான்!

Advertisement

பொதுவாக தீபாவளி அல்லது நவராத்திரி பண்டிகை காலங்களில் தயாரிக்கப்படுகிறது. இது பொதுவாக அன்பான கடவுளுக்கு காணிக்கையாக செய்யப்படுகிறது மற்றும் இறுதியில் நண்பர்கள் மற்றும் குடும்பத்தினருக்கு வழங்கப்படுகிறது. அத்தகைய எளிய மற்றும் எளிதான பாரம்பரிய இனிப்பு செய்முறை மால்புவா ஆகும், ஆனால் இந்த செய்முறையானது வாழைப்பழ சுவையுடன் செய்யப்படுகிறது. இந்த சுவையான வாழைப்பழ மால்புவாவை எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம் வாருங்கள்.

வாழைப்பழ மால்புவா | Banana Malpua Recipe in Tamil

Print Recipe
மால்புவா பொதுவாக கோதுமை மாவு மற்றும் வாழைப்பழ ஸ்மூத்தி கொண்டு தயாரிக்கப்பட்ட பாரம்பரிய மற்றும் பாரம்பரிய இந்திய இனிப்பு செய்முறை. மால்புவா எனும் சுவையான இனிப்பு பண்டம் ராஜஸ்தான் மற்றும் ஒடிஷாவில் மிகவும் பிரபலமானது. மாவையும் , சர்க்கரை பாகுவையும் சேர்த்து, சுவையான மால்புவாவை தயாரிக்கிறார்கள். பொதுவாக தீபாவளி அல்லது நவராத்திரி பண்டிகை காலங்களில் தயாரிக்கப்படுகிறது.
Advertisement
Course sweets
Cuisine Indian, north india
Keyword Banana, வாழைப்பழம்
Prep Time 10 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 5 People
Calories 89

Equipment

  • 1 பவுள்
  • 1 கரண்டி
  • 1 கடாய்

Ingredients

  • 1 கப் மைதா
  • 1 வாழைப்பழம்
  • 1 கப் சர்க்கரை
  • 1 கப் பால்
  • 1 டீஸ்பூன் ஏலக்காய் தூள்
  • 1/4 டீஸ்பூன் சோம்பு
  • ரெட் கலர் ஜெல் சிறிதளவு

Instructions

  • முதலில் வாழைப்பழத்துடன் சோம்பு, ஏலக்காய், பால் சிறிதளவு சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • அதை பவுலில் மாற்றி அதனுடன் மைதா மாவு சேர்த்து பால் சேர்த்து கிளறவும்.
  • பின்பு தேவை எனில் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து தோசை மாவு பதத்திற்கு கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • 20 நிமிடம் அதை மூடி வைத்து விடவும். அந்த நேரத்தில் ஒரு கப் சர்க்கரை ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து பாகு வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • அதில் சிறிது ஏலக்காய்தூள் சேர்த்துக் கொள்ளவும். தேவையெனில் ஃபுட் கலர் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
  • ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்தவுடன் ஒவ்வொரு கரண்டியாக மாவு கலவையை ஊற்றி வேகவைத்து எடுக்கவும்.
  • பின்பு அதை சர்க்கரைப் பாகில் ஊற வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • அதன் மேலே முந்திரி, பிஸ்தா தூவி பரிமாறவும். வாழைப்பழ மால்புவா ரெடி.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 89kcal | Carbohydrates: 22.8g | Protein: 1.1g | Potassium: 358mg | Fiber: 2.9g | Sugar: 12.2g | Vitamin C: 8.7mg | Calcium: 365.98mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

பலாக்காய் கிடைத்தால் ஒரு முறை ருசியான இந்த பலாக்காய் பட்டாணி வறுவல் செய்து பாருங்கள் ருசியில் இதை அடித்துக்கவே முடியாது!!

பலாப்பழம் முக்கனிகளுள் ஒன்று. பலாப்பழ வாசனையை மூடி மறைக்க முடியாது. பலாச்சுளையின் சுவையை வெறுப்போரும் இருக்க முடியாது. மிக அதிக…

1 மணி நேரம் ago

நவபஞ்சம யோகத்தில் கவனமாக இருக்க வேண்டிய ராசிகள்!!

வேத ஜோதிடப்படி பல வகையான ராஜ யோகங்கள் உள்ளன. அதில் ‘நவ பஞ்சம யோகம்’ ஒன்றாகும். ரிஷப ராசிக்குள் குரு…

1 மணி நேரம் ago

ஒரு முறை சுவையான இந்த சிக்கன் சாம்பார் வைத்து அதனுடன் சிக்கன் வறுவல் வைத்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் வழக்கத்தை விட அதிகமாகவே சாப்பிடுவார்கள்!!

ஞாயிற்றுக்கிழமை வந்துட்டாலே, பலருக்கும் ஜாலியாக இருக்கும். ஏன்னா நமக்கு பிடிச்ச மாதிரி சமைச்சு, அதை எவ்வளவு நேரம் வேணாலும் பொறுமையா…

3 மணி நேரங்கள் ago

இதுவரை மோர், ரசம் என தனித்தனியாக சாப்பிட்ருப்பிங்க ஆனால் மோர் ரசம் சாப்பிட்டது உண்டா? இல்லை என்றால் ஒரு முறை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அவ்வளவு ருசியாக இருக்கும்!!

ரசம் சாப்பிட்டு இருப்பீங்க, மோர் சாப்பிட்டு இருப்பீங்க. ஆனால் இது இரண்டையும் சேர்த்து மோர் ரசம் செய்வது எப்படி என்று…

4 மணி நேரங்கள் ago

வளர்பிறை சதுர்த்தி வழிபாடு செய்து விநாயகர் பெருமான் அருளை முழுமையாக பெறுங்கள்!

பொதுவாக இருக்கின்ற 16 விதிகளில் நான்காவது ரீதியாக வரக்கூடியது சதுர்த்தி திதி. பொதுவாக ஒவ்வொரு தெய்வத்திற்கும் நட்சத்திரம் திதி கிழமை…

6 மணி நேரங்கள் ago

இந்த வெயிலுக்கு இளநீர் சர்பத் செஞ்சு குடித்து பாருங்க!!!

அடிக்கிற வெயிலுக்கு நமக்கு சோறு கூட தேவையில்லை ஏதாவது சாப்பிட்டுகிட்டே இருக்கணும் போல தான் தோணும் அந்த வகையில இயற்கையாகவே…

6 மணி நேரங்கள் ago