Advertisement
சைவம்

கிராமத்து சுவையான கத்தரிக்காய் ரசம் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

நாம் பொதுவாக சிக்கன், மட்டன் போன்ற கடினமான அசைவ உணவுகள் உட்கொள்ளும் போது கடைசியாக ரசம் சேர்த்து சாப்பிடுவது எதற்கு தெரியுமா ? சிக்கன் மற்றும் எதற்கு போன்ற செரிமானம் ஆவதற்கு அதிக நேரம் எடுத்துக் கொள்ளும். அதற்காக இது போன்ற கடினமான உணவு பொருட்களை உட்கொள்ளும் போதும் நாம் ரசம் சேர்த்து சாப்பிடுவதால் செரிமான பணிகள் வேகமாக நடக்கும். இந்த ரசத்தை வழக்கம் போல் செய்யாமல் புதியதாக ஒரு ரசம் ஒன்று செய்து பார்க்கலாம்.

இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான சின்ன வெங்காய புளி குழம்பு செய்வது எப்படி ?

Advertisement

ஆகையால் கத்தரிக்காய் ரசத்தை ஒரு முறை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அவர்கள் உணவோடு மட்டும் சாப்பிடாமல் தனியாக சூப் போல குடிக்கவும் செய்வார்கள் அந்த அளவுக்கு மிகவும் ருசியான முறையில் அட்டகாசமாக இருக்கும். ஆகையாலன இந்த கத்தரிக்காய் ரசம் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறிப்பு குறித்த தொகுப்பில் காணலாம்.

கத்தரிக்காய் ரசம் | Brinjal Rasam Recipe in Tamil

Print Recipe
கடினமான உணவு பொருட்களை உட்கொள்ளும் போதும் நாம் ரசம் சேர்த்து சாப்பிடுவதால் செரிமான பணிகள் வேகமாக நடக்கும். இந்த ரசத்தை வழக்கம் போல் செய்யாமல் புதியதாக ஒரு ரசம் ஒன்று செய்து பார்க்கலாம். ஆகையால் கத்தரிக்காய் ரசத்தை ஒரு முறை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அவர்கள் உணவோடு மட்டும் சாப்பிடாமல் தனியாக சூப் போல குடிக்கவும் செய்வார்கள் அந்த அளவுக்கு மிகவும் ருசியான முறையில் அட்டகாசமாக இருக்கும். ஆகையாலன இந்த கத்தரிக்காய் ரசம் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறிப்பு குறித்த தொகுப்பில் காணலாம்.
Course LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Rasam, ரசம்
Prep Time 10 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 5 People
Calories 25

Equipment

  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 கடாய்
  • 1 பவுள்

Ingredients

ரசம் வைக்க

  • 10 கத்தரிக்காய் சிறியளவு
  • 1 பெரிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • 2 பச்சை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கியது
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • ¼ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • 1 tbsp வெல்லம்
  • 2 கப் புளி கரைத்த தண்ணீர் எலுமிச்சை அளவு புளி

தாளிக்க

  • 2 tbsp எண்ணெய்
  • 1 tbsp கடுகு
  • 1 tbsp சீரகம்
  • 2 வர மிளகாய்
  • ½ tbsp பெருங்காய தூள்
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை

Instructions

  • முதலில் கத்திரிக்காய் ரசம் செய்வதற்கு நாம் வைத்திருக்கும் சிறிய அளவிலான கத்திரிக்காய்களை எடுத்துக்கொண்டு, அதன் பின்பு ஒரு சிறிய பாத்திரத்தில் மூன்று டீஸ்பூன் அளவு எண்ணெய் ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு அடுப்பை பற்ற வைத்த தீயை எரிய வைத்துக் கொள்ளுங்கள், பின்பு நாம் வைத்திருக்கும் கத்திரிக்காய் மீது எண்ணெயை தடவி கத்திரிக்காய் அடுப்பில் எறியும் தீயை சுட்டு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
    Advertisement
  • இப்படியாக மீதம் இருக்கும் கத்திரிக்காயின் தோல் கருகருவென என வரும் வரை சுட்டு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். அதன் பின்பு சுட்ட கத்திரிக்காய் மேற்புறத்தோலை எடுத்துவிட்டு ஒரு பெரிய பவுலில் போட்டு நன்றாக மசித்து விடுங்கள்.
  • அதன் பின்பு மசித்த கத்தரிக்காயுடன் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், உப்பு, மஞ்சள் தூள், வெள்ளம் மற்றும் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள் சிறிது சேர்த்து நன்கு கைகளால் மசித்து விட்டுக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின்பு எலுமிச்சை அளவு புளியை இரண்டு கப் தண்ணீரில் ஊற வைத்து புளி கரைசல் தயார் செய்து கொள்ளவும். பின் தயார் செய்த புளி கரைசலையும் இதனோடு சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்.
  • அதன் பின்பு ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் நன்கு சூடேறியதும் அதில் கடுகு, சீரகம், வரமிளகாய், பெருங்காயத்தூள் மற்றும் ஒரு கொத்து கருவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்துக் கொள்ளுங்கள். பின் இந்த தாளிப்பையும் ரசத்துடன் சேர்த்து கொள்ளுங்கள் அவ்வளவுதான் சுவையான கத்திரிக்காய் ரசம் இனிய தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 4person | Calories: 25kcal | Carbohydrates: 6g | Protein: 1g | Sodium: 2mg | Potassium: 229mg | Fiber: 3g | Sugar: 3.5g

English Overview: brinjal rasam is one of the most important dishes in india. brinjal rasam recipe or brinjal rasam seivathu eppadi or brinjal rasam in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil language.

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காரசாரமான ருசியில் குண்டூர் ஸ்டைல் கார இட்லி ஒரு தரம் இப்படி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்க!

பொடி இட்லி சாப்பிடணும் அப்படின்னு நீங்க ஆசைப்பட்டீங்கன்னா இந்த மாதிரி குண்டூர் ஸ்டைலில் சூப்பரான ஒரு காரப்பொடி ரெடி பண்ணி…

3 நிமிடங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு வாழைக்காய் கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

முக்கனிகளுள் ஒன்றாக வாழை உள்ளது. வாழையின் இலை முதல் பழம் வரை பல்வேறு மருத்துவ குணங்களையும் நன்மைகளையும் உள்ளடக்கிய ஒன்றாக…

1 மணி நேரம் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு பலாக்கொட்டை கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

சமோசா, பப்ஸ், பஜ்ஜி, போண்டா, மற்றும் வடை இந்த மாலை நேர சிற்றுண்டிகளின் வரிசையில் கட்லெட்க்கும் முக்கிய இடம் உண்டு.…

1 மணி நேரம் ago

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

5 மணி நேரங்கள் ago

குண்டாக சாப்டான பெங்கால் ரசகுல்லா எப்படி செய்வது தெரியுமா? நீங்களும் வீட்டில் செய்து பாருங்க!

கோடையில் குழந்தைகள் வீட்டில் இருக்கிறார்களா? எப்போதும் ஸ்நாக்ஸ் கேட்டு அடம் பிடித்து கொண்டிருக்கிறார்களா? முடிந்தவரை கடைகளில் வாங்கி தருவதை தவிர்த்து…

5 மணி நேரங்கள் ago

சப்போட்டா சாக்லேட் மில்க் ஷேக் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு அசத்துங்க

ஆப்பிள் ஆரஞ்சு கொய்யா பழம் மாதுளை வாழைப்பழம் சப்போட்டா பழம் அப்படின்னு ஏராளமான பழங்கள் இருந்தாலும் கூட ஒவ்வொருதருக்கும் ஒவ்வொரு…

7 மணி நேரங்கள் ago