Advertisement
சைவம்

ஒரு சட்டி சோறும் காலியாகும் காரைக்குடி செட்டிநாடு சுரக்காய் குழம்பு இப்படி செய்து பாருங்க!

Advertisement

பொதுவாக நாம் வீடுகளில் வைக்கும் குழம்புகள், கிரேவிகள், மற்றும் பொரியல் என அனைத்தையும் மணமாகவும் ருசியாகவும் வைத்து சாப்பிட்டாலும். அதை விட ஒவ்வொரு விதமான சமையலுக்கும் ஒரு தனி ருசியே இருக்கும். அந்த வகையில் நம் மக்களிடையே பிரபலமான சமையல் என்றால் செட்டிநாடு சமையல் சொல்லலாம் . இந்த செட்டிநாடு சமையலை பயன்படுத்தி செய்யப்படும் பல உணவுகள் பல நபர்களுக்கு பிடித்த உணவாக இருக்கும்.

இதில் அசைவ உணவுகள் தான் பெரும்பாலும் அனைவரும் தேர்வு செய்து சமைத்து சாப்பிடுவார்கள். செட்டிநாடு சமையலை பொறுத்தவரையில் சைவ உணவுகளையும் மணக்க மணக்க சமைத்து சாப்பிடலாம். ஆம் இன்று சுரக்காய் வைத்து செட்டிநாடு சுரைக்காய் குழம்பு எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Advertisement

செட்டிநாடு சுரக்காய் குழம்பு | Chettinad Sorakkai Kulambu Recipe in Tamil

Print Recipe
நம் மக்களிடையே பிரபலமான சமையல் என்றால் செட்டிநாடு சமையல் சொல்லலாம் . இந்த செட்டிநாடு சமையலை பயன்படுத்தி செய்யப்படும் பல உணவுகள் பல நபர்களுக்கு பிடித்த உணவாக இருக்கும். இதில் அசைவ உணவுகள் தான் பெரும்பாலும் அனைவரும் தேர்வு செய்து சமைத்து சாப்பிடுவார்கள். செட்டிநாடு சமையலை பொறுத்தவரையில் சைவ உணவுகளையும் மணக்க மணக்க சமைத்து சாப்பிடலாம். ஆம் இன்று சுரக்காய் வைத்து செட்டிநாடு சுரைக்காய் குழம்பு எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
Course Kulambu
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Chettinad sorakkai kulambu, செட்டிநாடு சுரக்காய் குழம்பு
Prep Time 20 minutes
Cook Time 30 minutes
Total Time 50 minutes
Servings 4 people
Calories 60

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 மிக்ஸி

Ingredients

வறுத்து அரைக்க

  • 2 tbsp உப்பு
  • 2 துண்டு பட்டை
  • 3 கிராம்பு
  • 2 ஏலக்காய்
  • 2 பல் பூண்டு
  • 2 துண்டு இஞ்சி
  • ¾ கப் துருவிய தேங்காய்
  • ¼ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • 2 tbsp மல்லித்தூள்
  • ½ tbsp சீரகத் தூள்
  • 2 ½ tbsp மிளகாய்த் தூள்
  • 1 tbsp கசகசா
  • 1 tbsp சோம்பு
  • 1 tbsp கரம் மசாலா

குழம்புக்கு

  • ½ KG சுரைக்காய்
  • 2 tbsp எண்ணெய்
  • ½ tbsp கடுகு
  • கருவேப்பிலை சிறிது
  • 2 வர மிளகாய்
  • 2 பெரிய வெங்காயம்
  • 3 தக்காளி
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 1 கப் தண்ணீர்
  • கொத்த மல்லி சிறிது

Instructions

  • முதலில் நாம்
    Advertisement
    வைத்திருக்கும் சுரைக்காயின் தோல் பகுதிகளை நீக்கிவிட்டு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளுங்கள். பின்பு ஒரு பாத்திரத்தில் இந்த சுரைக்காய் போட்டு சுரக்காய் மூழ்கும் வரை தண்ணீர் ஊற்றி இதனுடன் உப்பு சேர்த்து வேக வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள், எண்ணெய் காய்ந்ததும் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், பூண்டு மற்றும் இஞ்சி போன்ற பொருட்களை சேர்த்து நன்றாக வதக்கி கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு நாம் துருவி வைத்திருக்கும் தேங்காய் துருவலை
    Advertisement
    கடாயில் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் நன்கு வதக்கிக் கொள்ளுங்கள். பின்பு இதனுடன் சிறிது மஞ்சள் தூள், மல்லி தூள், சீரகத்தூள், மிளகாய் தூள், கசகசா, சோம்பு மற்றும் கரம் மசாலா போன்ற பொருட்களை சேர்த்து நன்றாக வதக்கிக் கொள்ளவும்.
  • பின் பொருட்கள் அனைத்தும் நன்றாக வதங்கியதும். கடாயை இறக்கி குளிர வைத்து அதன் பின் மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு அதனுடன் அரை கப் தண்ணீர் ஊற்றி மை போல அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின் மற்றொரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய்யை ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள், எண்ணெய் சூடேறியதும் அதில் கடுகு, கருவேப்பிலை மற்றும் வர மிளகாய் சேர்த்து நன்கு தாளிக்கவும்.
  • பின்பு பொடியாக நறுக்கி வைத்திருக்கும் வெங்காயத்தையும் இதனுடன் சேர்த்து வதக்கவும், வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கியதும் நாம் நறுக்கி வைத்திருக்கும் தக்காளியையும் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  • அதன் பின் தக்காளி மென்மையாக நன்கு மசிந்து வந்ததும், நாம் அரைத்து வைத்திருக்கும் மசாலாவை சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும். பின் இதனுடன் உப்பு மற்றும் அரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக 7 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
  • குழம்பு நன்றாக கொதித்தவுடன் நம் வேக வைத்து வைத்திருக்கும் சுரைக்காயையும் இதனுடன் சேர்த்து ஒரு ஏழு நிமிடம் நன்றாக கொதிக்க விடவும். அதன் பின் கொத்தமல்லியை சிறிது தூவி கடாயை இறக்கிக் கொள்ளுங்கள். அவ்வளவுதான் சுவையான செட்டிநாடு சுரக்காய் குழம்பு தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 4people | Calories: 60kcal | Protein: 12g | Sodium: 18mg | Fiber: 5.6g | Sugar: 1.3g

இதையம் படியுங்கள் : கறி குழம்புக்கு இனையான சுவையில் கொண்டைக்கடலை குழம்பு செய்வது எப்படி ?

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

குரு பெயர்ச்சியால் மிகவும் ஜாக்கிரதையாக இருக்க வேண்டிய சில ராசிகள்

மேஷ ராசியில் பயணம் செய்து கொண்டிருந்த குரு பகவான் இப்பொழுது மே 1ம் தேதி ரிஷப ராசிக்குள் நுழைந்துள்ளார். ஜோதிட…

6 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற வல்லாரை கீரை சட்னி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

இந்த சட்னி காலை மற்றும் இரவு நேர உணவுகளுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும். இது நம் உடலில் ஏற்படும் பல பிரச்சனைகளுக்கு…

8 மணி நேரங்கள் ago

எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடித்தமான வெங்காய வடை கடையில் வாங்காமல் வீட்டிலேயே செய்யலாம்!

மாலை நேரத்துல டீ காபியோட ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டா அந்த மாலை நேரமே ஒரு சூப்பரான மாலை நேரமா அமையும்.…

10 மணி நேரங்கள் ago

கோயில் நிலைப்படியை மிதிக்காமல் தாண்டுவதற்கான காரணங்கள்

எப்பொழுதுமே நாம் கோயிலின் உள்ளே செல்லும்போது நேர்மறையான எண்ணங்களோடு செல்ல வேண்டும். ஏனென்றால் கோயிலின் முழுவதும் நேர்மறையான அதிர்வுகள் மட்டுமே…

14 மணி நேரங்கள் ago

பெங்காலி மஸ்டர்டு சிக்கன் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சிக்கன் செய்ய நினைக்கிறீர்களா? சற்று வித்தியாசமான சிக்கன் ரெசிபியை செய்ய நினைக்கிறீர்களா? உங்களுக்கு பெங்காலி ரெசிபிக்கள்…

14 மணி நேரங்கள் ago

இந்த ருசியான எலுமிச்சை பருப்பு ரசத்தை மட்டும் ஒருமுறை சுவைத்து விட்டால் போதும்! பிறகு சாம்பார், குழம்பு, எதுவுமே தேவை படாது!!!

பாரம்பரிய உணவுகளில் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது ரசம். நம் உணவில் தவற விடக்கூடாத ஒரு பொருள் ரசம். விருந்து நிகழ்ச்சிகள்…

15 மணி நேரங்கள் ago