இன்று நாம் சுவையான மற்றும் காரசாரமான இஞ்சி சிக்கன் எப்படி செய்வது என்பது பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். பொதுவாக வார கடைசி நாட்கள் இருக்கிறோம். போதும் பெரும்பாலான வீடுகளில் சிக்கன் குழம்பு சிக்கன் கிரேவி என வைத்து சாப்பிடுவார்கள் ஆனால் எப்போதும் போல் ஒரே மாதிரியான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்வதற்கு பதில் நீங்கள் விதவிதமான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்து பார்க்கலாம்
அதில் ஒரு ரெசிபி பற்றி தான் இன்று பார்க்க இருக்கிறோம். நீங்கள் இந்த இஞ்சி சிக்கனை இது போன்ற உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அனைவரும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் மேலும் கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு காரசாரமான சுவையில் அற்புதமாக இருக்கும். அதனால் இன்று இந்த இஞ்சி சிக்கன் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
இஞ்சி சிக்கன் ரெசிபி | Ginger Chicken Recipe in Tamil
வார கடைசி நாட்கள் இருக்கிறோம். போதும் பெரும்பாலான வீடுகளில் சிக்கன் குழம்பு சிக்கன் கிரேவி என வைத்து சாப்பிடுவார்கள் ஆனால் எப்போதும் போல் ஒரே மாதிரியான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்வதற்கு பதில் நீங்கள் விதவிதமான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்து பார்க்கலாம் அதில் ஒரு ரெசிபி பற்றி தான் இன்று பார்க்க இருக்கிறோம். நீங்கள் இந்த இஞ்சி சிக்கனை இது போன்ற உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அனைவரும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் மேலும் கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு காரசாரமான சுவையில் அற்புதமாக இருக்கும்.
Course LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Chicken, சிக்கன்
Prep Time 20 minutesmins
Cook Time 20 minutesmins
Total Time 40 minutesmins
Servings 5People
Calories 808
Equipment
1 கடாய்
1 மிக்ஸி
1 பெரிய பவுள்
Ingredients
சிக்கன மசாலில் ஊற வைத்து வதக்க
1KGசிக்கன்
10பச்சைமிளகாய்பேஸ்ட் போல் அரைக்கவும்
½கப்நறுக்கிய இஞ்சிபேஸ்ட் போல் அரைக்கவும்
1பெரிய வெங்காயம்பேஸ்ட் போல் அரைக்கவும்
6பல்பூண்டுபேஸ்ட் போல் அரைக்கவும்
1tbspஉப்பு
2மேசை கரண்டிஎண்ணெய்
இஞ்சி சிக்கன் செய்ய
Advertisement
3மேசை கரண்டிஎண்ணெய்
2பெரிய வெங்காயம்பொடியாக நறுக்கியது
தக்காளி பேஸ்ட்2 தக்காளியில் அரைத்தது
மசாலாவில் ஊற வைத்து வதக்கிய சிக்கன்
½tbspமஞ்சள் தூள்
2tbspதனியா தூள்
1கொத்துகருவேப்பிலை
½tbspஉப்பு
2கீரிய பச்சை மிளகாய்
கொத்த மல்லிசிறிது
Instructions
முதலில் சிக்கனை மசாலாவில் ஊற வைப்பதற்காக மசாலா செய்ய முதலில் பச்சை மிளகாயை மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு பேஸ்ட் அரைத்துக் கொள்ளுங்கள், பின்பு அரை கப் நறுக்கிய இஞ்சியை மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு பேஸ்ட் அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
பின்பு வெங்காய மற்றும் பூண்டு பற்களை மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு அரைத்துக் கொள்ளுங்கள். பின்பு
Advertisement
பெரிய பவுளில் நாம் சுத்தப்படுத்திய சிக்கனை சேர்த்து அதில் நாம் மிக்ஸியில் அரைத்த
பச்சை மிளகாய் பேஸ்ட், வெங்காய பேஸ்ட், இஞ்சி பேஸ்ட் அனைத்தையும் சேர்த்து அதனுடன் ஒரு டீஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கிளறிவிட்டு ஒரு மணி நேரங்கள் ஊற வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
பின்பு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும். நாம் ஊறவைத்த சிக்கனை சேர்த்து சிக்கன் நிறம் மாறும் வரை பத்து நிமிடம் வேகவைத்து இறக்கி விடுங்கள்.
பின்பு மற்றொரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றவும் பின் எண்ணெய் காய்ந்ததும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். பின் வெங்காயம் கண்ணாடி பதத்திற்கு வதங்கியதும்.
இதனோடு இரண்டு தக்காளியில் அரைத்த தக்காளி பேஸ்ட் சேர்த்துக் கொள்ளவும். நாம் சேர்த்து தக்காளி பேஸ்ட் நன்கு வதங்கியதும் இதனோடு மஞ்சள் தூள், தனியா தூள், கரம் மசாலா மற்றும் கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கி கொள்ளுங்கள்.
பின் நாம் சேர்த்த பொருட்கள் நன்கு வதங்கியதும், பின் நாம் வேக வைத்த சிக்கனை இதனோடு சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு வதக்கவும். பின் இதனுடன் அரை டீஸ்பூன் அளவு உப்பு சேர்த்து வதக்கிக் கொள்ளவும்.
பின் சிக்கனில் இருந்து வரும் தண்ணீர் வற்றி வரும் வரை வறுவலாக வதக்கவும். பின் கீறிய பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி தூவி ஒரு நிமிடம் வதக்கி இறக்கி விடுங்கள். அவ்வளவு தான் சுவையான இஞ்சி சிக்கன் இனிதே தயாராகிவிட்டது.