Advertisement
அசைவம்

மணமணக்கும் இஞ்சி சிக்கன் ரெசிபி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இன்று நாம் சுவையான மற்றும் காரசாரமான இஞ்சி சிக்கன் எப்படி செய்வது என்பது பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். பொதுவாக வார கடைசி நாட்கள் இருக்கிறோம். போதும் பெரும்பாலான வீடுகளில் சிக்கன் குழம்பு சிக்கன் கிரேவி என வைத்து சாப்பிடுவார்கள் ஆனால் எப்போதும் போல் ஒரே மாதிரியான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்வதற்கு பதில் நீங்கள் விதவிதமான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்து பார்க்கலாம்

இதையும் படியுங்கள் : ஹோட்டல் சுவையில் காரசாரமான சிக்கன் கிளியர் சூப் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

அதில் ஒரு ரெசிபி பற்றி தான் இன்று பார்க்க இருக்கிறோம். நீங்கள் இந்த இஞ்சி சிக்கனை இது போன்ற உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அனைவரும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் மேலும் கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு காரசாரமான சுவையில் அற்புதமாக இருக்கும். அதனால் இன்று இந்த இஞ்சி சிக்கன் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

இஞ்சி சிக்கன் ரெசிபி | Ginger Chicken Recipe in Tamil

Print Recipe
வார கடைசி நாட்கள் இருக்கிறோம். போதும் பெரும்பாலான வீடுகளில் சிக்கன் குழம்பு சிக்கன் கிரேவி என வைத்து சாப்பிடுவார்கள் ஆனால் எப்போதும் போல் ஒரே மாதிரியான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்வதற்கு பதில் நீங்கள் விதவிதமான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்து பார்க்கலாம் அதில் ஒரு ரெசிபி பற்றி தான் இன்று பார்க்க இருக்கிறோம். நீங்கள் இந்த இஞ்சி சிக்கனை இது போன்ற உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அனைவரும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் மேலும் கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு காரசாரமான சுவையில் அற்புதமாக இருக்கும்.
Course LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Chicken, சிக்கன்
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 5 People
Calories 808

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

சிக்கன மசாலில் ஊற வைத்து வதக்க

  • 1 KG சிக்கன்
  • 10 பச்சைமிளகாய் பேஸ்ட் போல் அரைக்கவும்
  • ½ கப் நறுக்கிய இஞ்சி பேஸ்ட் போல் அரைக்கவும்
  • 1 பெரிய வெங்காயம் பேஸ்ட் போல் அரைக்கவும்
  • 6 பல் பூண்டு பேஸ்ட் போல் அரைக்கவும்
  • 1 tbsp உப்பு
  • 2 மேசை கரண்டி எண்ணெய்

இஞ்சி சிக்கன் செய்ய

Advertisement
  • 3 மேசை கரண்டி எண்ணெய்
  • 2 பெரிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • தக்காளி பேஸ்ட் 2 தக்காளியில் அரைத்தது
  • மசாலாவில் ஊற வைத்து வதக்கிய சிக்கன்
  • ½ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • 2 tbsp தனியா தூள்
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை
  • ½ tbsp உப்பு
  • 2 கீரிய பச்சை மிளகாய்
  • கொத்த மல்லி சிறிது

Instructions

  • முதலில் சிக்கனை மசாலாவில் ஊற வைப்பதற்காக மசாலா செய்ய முதலில் பச்சை மிளகாயை மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு பேஸ்ட் அரைத்துக் கொள்ளுங்கள், பின்பு அரை கப் நறுக்கிய இஞ்சியை மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு பேஸ்ட் அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு வெங்காய மற்றும் பூண்டு பற்களை மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு அரைத்துக் கொள்ளுங்கள். பின்பு
    Advertisement
    பெரிய பவுளில் நாம் சுத்தப்படுத்திய சிக்கனை சேர்த்து அதில் நாம் மிக்ஸியில் அரைத்த
  • பச்சை மிளகாய் பேஸ்ட், வெங்காய பேஸ்ட், இஞ்சி பேஸ்ட் அனைத்தையும் சேர்த்து அதனுடன் ஒரு டீஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கிளறிவிட்டு ஒரு மணி நேரங்கள் ஊற வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும். நாம் ஊறவைத்த சிக்கனை சேர்த்து சிக்கன் நிறம் மாறும் வரை பத்து நிமிடம் வேகவைத்து இறக்கி விடுங்கள்.
  • பின்பு மற்றொரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றவும் பின் எண்ணெய் காய்ந்ததும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். பின் வெங்காயம் கண்ணாடி பதத்திற்கு வதங்கியதும்.
  • இதனோடு இரண்டு தக்காளியில் அரைத்த தக்காளி பேஸ்ட் சேர்த்துக் கொள்ளவும். நாம் சேர்த்து தக்காளி பேஸ்ட் நன்கு வதங்கியதும் இதனோடு மஞ்சள் தூள், தனியா தூள், கரம் மசாலா மற்றும் கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கி கொள்ளுங்கள்.
  • பின் நாம் சேர்த்த பொருட்கள் நன்கு வதங்கியதும், பின் நாம் வேக வைத்த சிக்கனை இதனோடு சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு வதக்கவும். பின் இதனுடன் அரை டீஸ்பூன் அளவு உப்பு சேர்த்து வதக்கிக் கொள்ளவும்.
  • பின் சிக்கனில் இருந்து வரும் தண்ணீர் வற்றி வரும் வரை வறுவலாக வதக்கவும். பின் கீறிய பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி தூவி ஒரு நிமிடம் வதக்கி இறக்கி விடுங்கள். அவ்வளவு தான் சுவையான இஞ்சி சிக்கன் இனிதே தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 1200kg | Calories: 808kcal | Carbohydrates: 9g | Protein: 13g | Fat: 2g | Saturated Fat: 2g | Cholesterol: 10mg | Sodium: 3mg | Potassium: 1273mg | Fiber: 8g | Sugar: 3g | Calcium: 5mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

மீந்து போன சப்பாத்தியை வீணாக்காமல் அதில், சூப்பரான சப்பாத்தி நூடுல்ஸ் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

பெரும்பாலானோரின் வீட்டில் இரவு நேரத்தில் சப்பாத்தி தான் டின்னராக இருக்கும். அப்படி உங்கள் வீட்டில் இரவு செய்து சப்பாத்தியானது மீதம்…

9 மணி நேரங்கள் ago

வேலை பார்க்கும் இடத்தில் நல்ல பெயர் வாங்குவதற்கு ஒரு எளிமையான பரிகாரம்

இந்த உலகில் உள்ள அனைவரும் நேர்மையாக வேலை பார்க்க வேண்டும் என்று நினைப்பதற்கு இரண்டு காரணங்கள் ஒன்று அனைவரிடமிருந்தும் பாராட்டுக்களை…

10 மணி நேரங்கள் ago

மலாய் கோஃப்தா  ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பன்னி பாருங்க சட்டி நிறைய செய்தாலும் காலியாகும்!

சப்பாத்தி என்றாலே அதற்கு சைட் டிஷ் ஆக குருமா தக்காளி சட்னி போன்றவை தான் அதிகமாக செய்வோம். அதையும் தவிர்த்து…

11 மணி நேரங்கள் ago

கொய்யாப்பழ ரோஸ் மில்க் ஷேக் ஒரு முறை இப்படி செய்து! இனி அடிக்கடி இந்த சுவையான மில்க் ஷேக் தான் செய்து குடிப்பீர்கள்!

மாலை வேளையில் உங்கள் குழந்தைகள் பள்ளி முடிந்து வரும் போது, அவர்களுக்கு சத்தான, சுவையான மற்றும் வயிறு நிரம்பும்படியான ரெசிபியை…

14 மணி நேரங்கள் ago

கேரளா ஸ்பெஷல் ருசியான நேந்திரம் பழம் பஜ்ஜி இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி!!

மழைக்காலத்தில் அல்லது டீக்கடைகளில் நமக்கு பிடித்த ஒன்று வடை அதுவும் சூடான சுவையான வடை என்றால் யாருக்குத்தான் பிடிக்காது அதிலும்…

14 மணி நேரங்கள் ago

செல்வம் பெருகிக் கொண்டே இருக்க குபேரனை எப்படி வழிபட வேண்டும்

செல்வம் பலமடங்கு பெருகவும், நமக்கு தேவையான செல்வத்தை சம்பாதிக்கவும், நாம் சேமித்து வைத்துள்ள செல்வத்தை பாதுகாக்கவும், எப்போதும் நம் வீட்டில்…

16 மணி நேரங்கள் ago