Advertisement
அசைவம்

அடுத்தமுறை இறால் வாங்கினால் கோங்குரா இறால் ப்ரை இப்படி செஞ்சி பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி தான்!

Advertisement

கடல் உணவுகள் அனைத்திலுமே ஒமேகா-3 அதிகம் இருக்கிறது. எனவே சிக்கன், மட்டனை விட, கடல் உணவுகள் மிகவும் ஆரோக்கியமானவை. அதிலும் இறால் உடலுக்கு வலிமையைத் தரக்கூடியது. அசைவப் பிரியர்களின் உணவில் முக்கியமாக இருப்பது கடல் உணவுகளே. அதிலும் இறால் என்றால் சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அத்தகைய இறாலை பலரும் மசாலா செய்து தான் சாப்பிட்டிருப்பீர்கள். ஆனால் அதனைக் கொண்டு ஆந்திரா ஸ்டைலில் கோங்குரா இறால் செய்து சாப்பிடலாம்.

இந்த ஆந்திரா ஸ்டைல் கோங்குரா இறால் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். இந்த கோங்குரா இறால் ரெசிபி தெலுங்கு மக்களின், குறிப்பாக கோதாவரி மாவட்டங்களின் சிறப்பு உணவாகும். கோங்குரா இறால் ஆந்திரா மற்றும் தெலுங்கானாவில் மிகவும் புகழ் பெற்ற உணவு வகை. இது இந்தியா தவிர பாகிஸ்தானிலும் மிகவும் பிரபலம்.

Advertisement

சாதம், சப்பாத்தி, பரோட்டா, முக்கியமாக பிரியாணியுடன், சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும். இந்த செய்முறை மிகவும் எளிமையானதும் கூட. நீங்கள் ஆந்திரா ரெசிபி பிரியர் என்றால், இந்த வாரம் இதை முயற்சித்துப் பாருங்கள். உங்கள் வீட்டில் உள்ள குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு இந்த கோங்குரா இறால் குழம்பு ருசியாக இருக்கும்.

கோங்குரா இறால் | Gongura prawn Recipe in tamil

Print Recipe
கடல் உணவுகள் அனைத்திலுமே ஒமேகா-3 அதிகம் இருக்கிறது. எனவே சிக்கன், மட்டனை விட, கடல் உணவுகள் மிகவும் ஆரோக்கியமானவை. அதிலும் இறால் உடலுக்கு வலிமையைத் தரக்கூடியது. அசைவப் பிரியர்களின் உணவில் முக்கியமாக இருப்பது கடல் உணவுகளே. அதிலும் இறால் என்றால் சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அத்தகைய இறாலை பலரும் மசாலா செய்து தான் சாப்பிட்டிருப்பீர்கள். ஆனால் அதனைக் கொண்டு ஆந்திரா ஸ்டைலில் கோங்குரா
Advertisement
இறால் செய்து சாப்பிடலாம். இந்த ஆந்திரா ஸ்டைல் கோங்குரா இறால் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்.
Course dinner, LUNCH
Cuisine andhra, Indian
Keyword prawn curry
Prep Time 15 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4 People
Calories 168

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 கடாய்
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 500 கி பிரான்
  • 1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்  
  • 4 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
  • 1 கப் புளிச்ச கீரை
  • 1/2 கப் சின்ன வெங்காயம்
  • 3 பச்சை மிளகாய்
  • 1/2 டீஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது
  • 1 டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 1/2 டீஸ்பூன் மிளகுத்தூள்
  • கொத்தமல்லி தழை சிறிதளவு

Instructions

  • முதலில் பிரானை சுத்தம் செய்து நன்கு கழுவி மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கலந்து சிறிது நேரம் ஊற வைத்து விடவும்.
  • அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் புளிச்ச கீரையை சேர்த்து நன்கு கலர் மாறும் வரை வதக்கவும்.
  • வதக்கிய கீரை ஆறியவுடன் மிக்ஸியில் சேர்த்து நன்கு மைய அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • அதன்பிறகு மற்றோரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது, மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கவும்.
  • இரண்டு நிமிடங்கள் கழித்து ஊற வைத்த பிரானை சேர்த்து வதக்கி தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு நன்கு கொதிக்க விடவும்.
  • பின்னர் அரைத்து வைத்துள்ள கீரையை சேர்த்து கலந்து விட்டு மீடி போட்டு கொதிக்க விடவும்.
  • இறுதியாக தண்ணீர் நன்கு சுண்டி பிரான் வெந்ததும் மிளகுத்தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தழை தூவி கலந்து விட்டு அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
  • அவ்வளவுதான் சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான கோங்குரா இறால்‌ தயார்.

Nutrition

Serving: 700g | Calories: 168kcal | Carbohydrates: 0.4g | Protein: 40.8g | Fat: 0.2g | Sodium: 593mg | Potassium: 1155mg | Fiber: 6.4g | Sugar: 9.4g | Vitamin A: 23IU | Vitamin C: 196mg | Iron: 10mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காலை டிபனுக்கு தக்காளி அவல் உப்புமா இப்படி செஞ்சி பாருங்க! அப்புறம் அடிக்கடி செய்வீங்க!

காலை வேளையில் இட்லி, தோசை சாப்பிட்டு போரடித்துவிட்டதா? அப்படியானால் உப்புமா செய்து சாப்பிடுங்கள். உப்புமா என்றதும் வெள்ளை ரவை அல்லது…

36 நிமிடங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 11மே 2024!

மேஷம் இன்று உங்களுக்கு சாதகமான பலன் தரக்கூடிய நாள். பயணங்கள் மூலம் சில அனுகூல பலன்களை பெறுவீர்கள். ஒட்டிய பக்தர்கள்…

3 மணி நேரங்கள் ago

காலை டிபனுக்கு பக்காவான முள்ளங்கி ஊத்தாப்பம் ஒரு தடவை இப்படி செய்து பாருங்கள்! 2 ஊத்தாப்பம் அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

தென்னிந்தியாவை பொறுத்தவரை, இட்லி மற்றும் தோசை என்பது தவிர்க்க முடியாத ஒரு உணவாகும். இதிலும் தோசை என்று எடுத்துக் கொண்டால்…

13 மணி நேரங்கள் ago

சப்பாத்தி, புலவுடன் சாப்பிட ருசியான மஷ்ரூம் பட்டாணி கறி ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்கள்!

காளான் பிரியரா நீங்கள் அல்லது உங்கள் வீட்டில் உள்ளோர் காளானை விரும்பி சாப்பிடுவார்களா? அதனை ஒரே மாதிரி சமைத்து போர்…

13 மணி நேரங்கள் ago

அட்சய திருதியை அன்று பல்லியை பார்த்தால் ஏற்படும் நன்மைகள்

ஒவ்வொரு ஆண்டும் சித்திரை மாதத்தில் வரக்கூடிய வளர்பிறை திருதியை திதியை அட்சய திருதியையாக கொண்டாடுகிறோம். அத்தகைய அட்சய திருதியை அன்று…

14 மணி நேரங்கள் ago

பிரெஞ்ச் ப்ரைஸ் மாதிரி கேரட் ப்ரைஸ் என்று ஒரு தடவை அசத்துங்க!

இப்பலாம் குழந்தைகளுக்கு கடைகளில் கிடைக்கிற பிரெஞ்சு ப்ரைஸ் kfc சிக்கன் ,சிக்கன் ரோல், அப்படின்னா இந்த மாதிரி ஐட்டங்கள் தான்…

16 மணி நேரங்கள் ago