Advertisement
சைவம்

ருசியான பலாக்காய் கோலா உருண்டை இப்படி செய்து பாருங்க! அசத்தலாக இருக்கும்!

Advertisement

கோலா உருண்டை என்பது மட்டன் கீமாவை பயன்படுத்தி செய்யப்படும் ஒரு பரம்பரியமான செட்டிநாடு உணவாகும். மொறுகளான இந்த உருண்டையை வாயில் போட்டவுடனே பூண்டு, சோம்பு என உருண்டையில் சேர்க்கபட்டுள்ள மசாலா பொருட்களின் சுவையை தனித்தனியாக

இதனையும் படியுங்கள் : வீடே மணமணக்கும் மதுரை சிக்கன் கோலா உருண்டை குழம்பு செய்வது எப்படி ?

Advertisement

உணரலாம். மட்டன் கீமாவிற்கு பதிலாக வாழைக்காயை வைத்தும் கோலா உருண்டை செய்யலாம். இந்த சைவ கோலா உருண்டையை செய்வது மிகவும் சுலபம். தேவையான மசாலாவை பக்குவமாய் அரைப்பதிலேயே இதன் மொத்த சுவையும் அடங்கி உள்ளது.

பலாக்காய் கோலா உருண்டை | Jackfruit Kola Urundai Recipe in Tamil

Print Recipe
கோலா உருண்டை என்பது மட்டன் கீமாவை பயன்படுத்தி செய்யப்படும் ஒரு பரம்பரியமான செட்டிநாடு உணவாகும். மொறுகளான இந்த உருண்டையை வாயில் போட்டவுடனே பூண்டு, சோம்பு என உருண்டையில் சேர்க்கபட்டுள்ள மசாலா பொருட்களின் சுவையை தனித்தனியாக உணரலாம். மட்டன் கீமாவிற்கு பதிலாக வாழைக்காயை வைத்தும் கோலா உருண்டை செய்யலாம்.
Course evening, snacks
Cuisine Indian
Keyword Kola Urundai
Prep Time 15 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 4 People
Calories 143

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பவுள்
  • 1 கரண்டி

Ingredients

  • 250 கிராம் பலாக்காய்
  • 1/2 கப் தேங்காய் துருவல்
  • 50 கிராம் பொட்டுக்கடலை
  • 2 டீஸ்பூன் கசகசா
  • 1 துண்டு பட்டை
  • 6 சின்ன
  • 1 பச்சை மிளகாய்
  • 3 காய்ந்த மிளகாய்
  • 1 ஸ்பூன் சீரகம்
  • 1 ஸ்பூன் சோம்பு
  • 1/2 ஸ்பூன் மிளகு
  • 1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்  
  • உப்பு தேவையானஅளவு
  • தண்ணீர் தேவையானஅளவு
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
  • 4 டீஸ்பூன் அரிசி
  • எண்ணெய் பொரிப்பதற்கு தேவையானஅளவு

Instructions

  • பலாக்காயை தோல் சீவி சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி கழுவி வைக்கவும்.
    Advertisement
  • அடுப்பில் கடாயை வைத்து ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை, சோம்பு, சீரகம், மிளகு, காய்ந்த மிளகாய், போட்டு வெட்டி வைத்துள்ள பலாக்காய் மற்றும் வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • பலாக்காய், வெங்காயம் வதங்கியதும் பச்சை மிளகாய், தேங்காய் துருவல், பொட்டுக்கடலை, தேவையான உப்பு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறி விட்டு அடுப்பை அணைக்கவும்.
  • வதக்கிய பொருட்களை ஆறவிடவும் அவை ஆறியதும் மிக்ஸியில் போட்டு தண்ணீர் சேர்க்காமல் இரு நிமிடம் அரைக்கவும்.
  • கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் சேர்த்து மைய அரைக்கவும். அரைத்த கலவையை உப்பு காரம் சரி பார்த்து உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
  • அடுப்பில் கடாயை வைத்து பொரிப்பதற்கு எண்ணெய் ஊற்றி காயவைத்து காய்ந்ததும் உருண்டைகளை ஒவ்வொன்றாகப் போடவும்.
  • அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து இரண்டு புறமும் சிவக்க வறுத்தெடுக்கவும் பிலாமூசு கோலா உருண்டை ரெடி.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 143kcal | Sodium: 3mg | Potassium: 303mg | Vitamin A: 110IU | Vitamin C: 13.7mg | Calcium: 34mg | Iron: 0.6mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

வெயிலுக்கு வெள்ளரி ஜூஸ் இப்படி ஒரு தடவை போட்டு குடிச்சு பாருங்க!

பொதுவாகவே தண்ணீர் பழம் வெள்ளரிக்காய் இதுல எல்லாத்துலயும் நிறைய தண்ணீர் இருக்கும் இத தண்ணீர் பழங்கள் அப்படின்னு சொல்லலாம் இந்த…

2 மணி நேரங்கள் ago

சேமியா பொங்கல் இப்படி ஒரு முறை செஞ்சு பாருங்க சேமியா பிடிக்காதவங்க கூட கேட்டு கேட்டு விரும்பி சாப்பிடுவாங்க!

சேமியா உப்புமாவா?? என்று அலறி அடித்து ஓடுபவர்களுக்கு சேமியாவில் இது போல ஒருமுறை நீங்கள் பொங்கல் செய்து கொடுத்தால் ரொம்பவே…

3 மணி நேரங்கள் ago

காலை டிபனுக்கு ருசியான டர்கிஷ் ப்ரெட் இப்படி செய்து கொடுங்க! டக்குனு காலை டிபன் ரெடி செஞ்சிடலாம்!!

டர்கிஷ் பிரட் டோஸ்ட் வழக்கமான டிபன் வகைகளில் இருந்து சற்றே வேறுபட்டது. இதனை மிகவும் சுலபமாக 10 முதல் 15…

3 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 02 மே 2024!

மேஷம் இன்று வர்த்தகர்கள் வர்த்தகத்தில் இழப்புகளை சந்திக்க நேரிடும். பேரக் குழந்தைகள் உங்கள் மகிழ்ச்சிக்கு காரணமாக இருப்பார்கள். சிலருக்கு வேலை…

6 மணி நேரங்கள் ago

ஜவ்வரிசி கிச்சடி இப்படி செய்து பாருங்க! எவ்வளவு கொடுத்தாலும் சாப்பிடுவார்கள்!

ஒவ்வொரு உணவும் ஒவ்வொரு விதமான சுவையில் இருக்கும். ஒரு உணவை சமைக்கும் பொழுது அதில் சேர்க்கும் மசாலாப் பொருட்கள், இவற்றை…

15 மணி நேரங்கள் ago

எவ்வளவு செய்தாலும் காலியாகும் சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு கீர் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க கொஞ்சம் கூட மிஞ்சாது!

இதுவரை நீங்கள் சேமியா கீர், கேரட் கீர், பூசணி கீர், ரவை கீர் தான் கேள்வி பட்டிருக்கிறோம். ஆனால் சர்க்கரை…

16 மணி நேரங்கள் ago