Advertisement
சைவம்

மணமும் சுவையும் நிறைந்த கல்யாண ரசம் வைப்பது எப்படி ?

Advertisement

அனைத்து வீடுகளிலும் ஒரு பிரச்சனை இருக்கும் குழம்புகள், கிரேவிகள் மற்றும் பொரியல் என அனைத்திலும் தூள் கிளப்பும் நமக்கு ரசம் வைப்பதில் சில சிக்கல் வரும். என்ன தான் நாம் நாவிற்கு சுவையாக ரசம் வைத்தாலும் நம் வீட்டில் இருப்பவர்கள் அதை விரும்ப மாட்டார்கள். இதே ஒரு கல்யாண வீடு சுப நிகழ்ச்சி என்று எடுத்துக் கொண்டால் அங்கு வைக்கப்படும் ரசத்தை ஒரு பிடி பிடித்து விடுவார்கள் சாப்பாட்டை.

இதையும் படியுங்கள் ; அறுசுவையான கொள்ளு ரசம் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

உங்களுக்கு இனி இந்த கவலை வேண்டாம். ஏனென்றால் கல்யாண வீட்டில் ரசம் மணமாகவும், ரூசியாகவும் இருப்பதற்கு ஒரு சில பொருட்கள் சேர்த்து ஒரு முறையில் ரசம் வைப்பார்கள். இன்று அந்த முறையை நான் சொல்லித் தருகிறேன். ஆம், இன்றைய பதிவில் கல்யாண ரசம் செய்வது எப்படி, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள். இதுபோல் ஒரு முறை ரசம் வைத்து பாருங்கள் இனிமேல் உங்க வீட்டில் உள்ளவர்கள் உங்களுடைய ரசத்திற்கு மட்டுமே அடிமை.

அப்படியே மறக்காம எங்க YouTube சேனலையும் Subscribe பண்ணிருங்க.

கல்யாண ரசம் | Kalyana Rasam Recipe in Tamil

Print Recipe
கல்யாண வீட்டில் ரசம் மணமாகவும், ரூசியாகவும் இருப்பதற்கு ஒரு சில பொருட்கள் சேர்த்து ஒரு முறையில் ரசம் வைப்பார்கள். இன்று அந்த முறையை நான் சொல்லித் தருகிறேன். ஆம், இன்றைய பதிவில் கல்யாண ரசம் செய்வது எப்படி, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள். இதுபோல் ஒரு முறை ரசம் வைத்து பாருங்கள் இனிமேல் உங்க வீட்டில் உள்ளவர்கள் உங்களுடைய ரசத்திற்கு மட்டுமே அடிமை.
Course Rasam
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Kalyana rasam, கல்யாண ரசம்
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 People
Calories 59

Equipment

  • 2 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 2 பவுள்4

Ingredients

ரச பொடி

  • 2 tbsp தனியா
  • 1 tbsp துவரம் பருப்பு
  • 2 tbsp சீரகம்
  • 5 வர மிளகாய்
  • 1 tbsp பெருங்காயத்தூள்

ரசம் வைக்க

  • 4 தக்காளி அரைத்து பேஸ்ட் ஆக்கவும்
  • 20 கிராம் புளி
  • 1 சிறிய கட்டி வெல்லம்
  • 2 பச்சை மிளகாய் கீரியது
  • ½ லிட்டர் தண்ணீர்
  • 100 கிராம் துவரம் பருப்பு குக்கரில் அவிக்க
  • ¼ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • 1 கைபிடி கொத்த மல்லி நறுக்கியது

தாளிக்க

  • 1 tbsp நெய்
  • 1 tbsp கடுகு
  • ½ tbsp சீரகம்
  • கருவேப்பிலை சிறிது

Instructions

  • முதலில் 100 கிராம் துவரம் பருப்பை எடுத்து குக்கரில் போட்டு அதற்கு தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி நான்கு விசில் வரும் வரை அடுப்பில்
    Advertisement
    வைத்து. பின் தண்ணீரை வடிகட்டி விட்டு பருப்பை மசித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • பின்பு நாம் வைத்துள்ள தக்காளியை மிக்ஸியில் போட்டு பேஸ்ட் ஆக அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். அதன் பின்பு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அரைத்த தக்காளி பேஸ்ட்டை கடாயில் சேர்த்து கொள்ளவும்.
  • அதன் பின் நாம் எடுத்து வைத்திருக்கும் புளியை 50 கிராம் தண்ணீருடன் கரைத்து புளி கரைசல் தயார் செய்து கொள்ளவும். இந்த புளி கரைசலையும் கடாயில் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  • பின் ஒரு சிறுகட்டி வெல்லம் மற்றும் கீரிய பச்சை மிளகாய், அரை லிட்டர் தண்ணீர் சேர்த்து பச்சை வாடை போகும் வரை நன்றாக கொதிக்க வையுங்கள்.
    Advertisement
  • அதன் பின்பு மற்றொரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து தனியா, துவரம் பருப்பு, சீரகம் மற்றும் வரமிளகாய் சேர்த்து எண்ணெய் இல்லாமல் அனைத்து பொருட்களும் நன்றாக வறுத்து எடுக்கவும்.
  • கடைசியில் கடாயில் பெருங்காயத்தூளையும் சேர்த்து நன்கு கிளறிவிட்டு எடுத்துக் கொள்ளவும். இதை ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு நன்றாக பொடியாக்கி கொள்ளுங்கள் பின்பு நமது ரசம் கொதித்து முடித்ததும் அதில் நாம் மசித்து வைத்துள்ள துவரம்பருப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.
  • அதன் பின் தண்ணீர் தேவைப்பட்டால் சிறிது ஊற்றி நன்றாக கலந்து விடவும். பின்பு ரசம் கொதித்து வரும் நிலையில். நம் தயார் செய்து வைத்திருக்கும் ரசப்பொடியை தூவி சிறிது மஞ்சள் பொடியும் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.
  • பின் மிதமான தீயில் ரசத்தை வைத்து விட்டு அதில் ஒரு கைப்பிடி அளவு நறுக்கிய கொத்தமல்லியை தூவி விடவும் பின் மற்றொரு கடையில் நெய் ஊற்றி கொள்ளவும். நெய் நன்றாக உருகி காய்ந்ததும் அதில் கடுகு, சீரகம், சிறிது கருவேப்பிலை போட்டு நன்கு தாளித்துக் கொள்ளவும்.
  • இந்த தாளிப்பை ரசத்தில் ஊற்றி. ரசத்தில் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து ரசத்தை மிதமான தீயில் ஒரு நிமிடம் வைத்துவிட்டு இறக்கி விடவும் அவ்வளவுதான் மிகவும் ருசியான கல்யாண வீட்டு ரசம் தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 4people | Calories: 59kcal | Carbohydrates: 9.3g | Protein: 2.4g | Fiber: 1.3g

English Overview: kalyana rasam is one of the most important dishes in india. kalyana rasam recipe or kalyana rasam seivathu eppadi or kalayana rasam in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil language.

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

37 நிமிடங்கள் ago

குண்டாக சாப்டான பெங்கால் ரசகுல்லா எப்படி செய்வது தெரியுமா? நீங்களும் வீட்டில் செய்து பாருங்க!

கோடையில் குழந்தைகள் வீட்டில் இருக்கிறார்களா? எப்போதும் ஸ்நாக்ஸ் கேட்டு அடம் பிடித்து கொண்டிருக்கிறார்களா? முடிந்தவரை கடைகளில் வாங்கி தருவதை தவிர்த்து…

58 நிமிடங்கள் ago

சப்போட்டா சாக்லேட் மில்க் ஷேக் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு அசத்துங்க

ஆப்பிள் ஆரஞ்சு கொய்யா பழம் மாதுளை வாழைப்பழம் சப்போட்டா பழம் அப்படின்னு ஏராளமான பழங்கள் இருந்தாலும் கூட ஒவ்வொருதருக்கும் ஒவ்வொரு…

3 மணி நேரங்கள் ago

எவ்வளவு செய்தாலும் காலியாகும் அடுத்தமுறை மட்டன் வாங்கினால் ஆந்திரா மட்டன் கிரேவி இப்படி செய்யுங்க!

அசைவ வகைகளிலே ஆரோக்கியம் என்பதால் அடிக்கடி செய்வது இந்த மட்டன் தான். பலரும் இந்த மட்டனுக்கு அடிமையாகவே இருக்கிறார்கள். அந்த…

3 மணி நேரங்கள் ago

அட்சய திருதியை என்று தங்கம் வாங்க முடியாதவர்கள் வெள்ளி பொருட்களை வாங்கலாமா என்பதை பற்றி தெரிந்து கொள்ளலாம்

ஒவ்வொரு மாதத்திலும் திருதியை திதி வந்தாலும் சித்திரை மாதத்தில் வரக்கூடிய இந்த திதி மிகவும் சிறப்பு வாய்ந்தது. அட்சய என்பதற்கு…

5 மணி நேரங்கள் ago

இனி காலை உணவாக மொறு மொறுவென்று இந்த பாலக் கீரை அடை தோசை செய்து பாருங்கள் இதன்‌ சுவையை விவரிக்க வார்த்தைகளே இருக்காது!

இன்றைய காலகட்டத்தில் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்களில் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து குறைவாகவே கிடைக்கிறது. எனவே உணவில் அதிகம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த…

6 மணி நேரங்கள் ago