Advertisement
Uncategorized

கோவைக்காய் வைச்சி இப்படி கூட சாதம் செய்யலாமா ? அடுத்தமுறை கோவைக்காய் வாங்கினால் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

Advertisement

கோவைக்காய் சாதம் தென்னிந்தியாவில் ஒரு மிகவும் பிரபலமான மற்றும் பாரம்பரியமான உணவு. மக்கள் அன்றாடம் செய்து உண்ணும் உணவுகளில் கோவைக்காய் சாதம் ஒரு முக்கிய இடத்தை பிடித்திருக்கிறது. நாம் இன்று இங்கு காண இருப்பது கோவைக்காய் சாதம். கோவைக்காயில் பல விதமான சத்துக்கள் இருப்பதால் இவை உடம்பிற்கு மிகவும் நல்லது.

குறிப்பாக இதில் உடம்பிற்கு மிகவும் அவசியமான இரும்பு சத்து, புரத சத்து, மற்றும் கால்சியம் அதிகம் இருக்கிறது. இதில் நாம் வேர்க்கடலையை சேர்த்து செய்வதால் உடம்பிற்கு புரத சத்து நன்கு கிடைக்கும். பள்ளி செல்லும் குழந்தைகளுக்கும், வேலைக்கு செல்பவர்களுக்கு மதியம் என்ன மாதிரியான உணவுகளை செய்ய வேண்டும் என்ற யோசனை இல்லத்தரசிகளுக்கு அதிகம் இருக்கும். இந்த பதிவு பெண்களுக்கு மட்டுமல்ல, வெளியூருக்கு சென்று வேலை பார்க்கும் ஆண்களுக்கும் உதவியாக இருக்கும்.

Advertisement

இதை செய்வதற்கு சிறிது நேரம் பிடித்தாலும் இதனின் செய்முறை மிகவும் எளிமையானவை தான். இதில் பல விதமான சத்துக்கள் இருப்பதால் இதை நாம் வாரத்திற்கு ஒரு முறை என்று நம் உணவு பழக்கத்தில் சேர்த்து கொள்ளலாம். நம் குழந்தைகளுக்கும் கோவைக்காய் சாதம் மிகவும் பிடிக்கும் மேலும் அவர்களின் உடம்பிற்க்கும் இவை தெம்பூட்டும்.

கோவைக்காய் சாதம் | Kovakkai Rice Recipe In Tamil

Print Recipe
கோவைக்காய் சாதம் தென்னிந்தியாவில் ஒரு மிகவும் பிரபலமான மற்றும் பாரம்பரியமான உணவு. மக்கள் அன்றாடம் செய்து உண்ணும் உணவுகளில் கோவைக்காய் சாதம் ஒரு முக்கிய இடத்தை பிடித்திருக்கிறது. நாம் இன்று இங்கு காண இருப்பது கோவைக்காய் சாதம். கோவைக்காயில் பல விதமான சத்துக்கள்இருப்பதால் இவை உடம்பிற்கு மிகவும் நல்லது.
Course LUNCH
Cuisine tamil nadu
Keyword Kovakkai Rice
Prep Time
Advertisement
5 minutes
Cook Time 10 minutes
Servings 4
Calories 212

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

  • 3 கப் உதிராக வடித்த சாதம்
  • 200 கிராம் கோவைக்காய்
  • 1 பெரிய வெங்காயம்
  • 3 தக்காளி
  • சிறிய லெமன் அளவு புளி
  • சிறிது கறிவேப்பிலை
  • சிறிது கொத்தமல்லி தழை
  • 1/2 ஸ்பூன் மஞ்சள்தூள்
  • 1 ஸ்பூன் கரம் மசாலா தூள்
  • 1 ஸ்பூன் சீரகத்தூள்
  • 1/2 ஸ்பூன் மல்லித்தூள்
  • 1 1/2 டேபிள்ஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள்
  • 1/8 ஸ்பூன் பெருங்காயத் தூள்
  • 2 டேபிள்ஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய பச்சைமிளகாய்
  • 1/2 கப் எண்ணெய்
  • 3 ஸ்பூன் நெய்
  • 1 ஸ்பூன் கடுகு
  • 1 ஸ்பூன் சீரகம்
  • 1/2 ஸ்பூன் சோம்பு
  • 1/2 ஸ்பூன் கடலைப் பருப்பு
  • 1/2 ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
  • 1 கைப்பிடி வேர்க்கடலை
  • உப்பு தேவையானஅளவு

Instructions

  • முதலில் கோவைக்காயை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும். புளியை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து ஊறவைக்கவும்.
  • வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு அதனுடன் சிறிது நெய் விட்டு சூடானதும் கடுகு, சீரகம், சோம்பு சேர்த்து வெடித்ததும் கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு சேர்த்து சிவக்க விடவும். பின் வேர்க்கடலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • பின் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை சேர்த்து வதக்கவும். பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும். அவை நன்கு வதங்கியதும் அதில் நறுக்கிய கோவைக்காய் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் வரை மூடி வைத்து வேக விடவும்.
  • பின் திறந்து காய் சற்று நிறம் மாறியதும் உப்பு, மஞ்சள் தூள், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும். அதன்பின் மீண்டும் 10 நிமிடங்கள் வரை மூடி வைத்து வேக விடவும்.
  • கோவைக்காய் சற்று வதங்கியதும் தக்காளி மற்றும் மல்லித்தூள், சீரகத்தூள், கரம் மசாலா தூள், மிளகாய்த்தூள், பெருங்காயத்தூள் எல்லாம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  • பின்னர் புளிக்கரைசலை ஊற்றி நன்கு கிளறவும். பின் எல்லாம் கொதித்து தொக்கு மாதிரி வரும் அப்பொழுது உதிராக வடித்த சாதம் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
  • பின் மீதமுள்ள நெய்யை ஊற்றி கொத்தமல்லி தழை தூவி நன்கு கிளறவும்.அவ்வளவுதான் சுவையான ஆரோக்கியமான கோவைக்காய் சாதம் தயார்.

Nutrition

Serving: 100g | Calories: 212kcal | Carbohydrates: 65g | Protein: 7g | Fat: 9g | Calcium: 20mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

விரதம் இருப்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

விரதம் என்ற சொல்லுக்கு பலவகையான அர்த்தங்கள் உள்ளது என்று சொல்லலாம். நோன்பு உபவாசம் உணவை தவிர்த்தல் என்று பல சொற்களால்…

7 மணி நேரங்கள் ago

ஒரு முறை சுவையான இந்த கறிவேப்பிலை மிளகு சிக்கன் செய்து பாருங்கள் இனி இப்படித்தான் செய்வீர்கள்!!

பொதுவாக அசைவம் என்றால் பெரும்பாலானவர்களுக்கு பிடிக்கும், அதுவும் வீக்கென்ட் என்றால் அசைவம் இல்லாமல் இருக்காது, வாரத்தில் ஒரு நாள் சாப்பிட்டே…

15 மணி நேரங்கள் ago

மொறு மொறுவென்று பச்சை பயறு அடை தோசை இனி இப்படி செய்து பாருங்கள் இரண்டு தோசை அதிகமாகவே சாப்பிடுவார்கள்!!!

இன்றைய காலகட்டத்தில் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்களில் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து குறைவாகவே கிடைக்கிறது. எனவே உணவில் அதிகம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த…

19 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 19 மே 2024!

மேஷம் இன்று உடல்நலம் மிகச் சரியாக இருக்கும். இன்று உங்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ள நாளாக இருக்கும். இன்று உங்களுக்கு விலை…

23 மணி நேரங்கள் ago

வைகாசி விசாகத்தில் முருகப் பெருமானை வழிபட வேண்டிய நேரம்

உலகோர் அனைவருக்கும் தெய்வமாக, ஸ்கந்தன், சுப்பிரமணியன், விசாகன் என்று பல்வேறு திருநாமங்களோடு அருள்பவன் முருகன். அந்த அழகனை, 'தமிழ்க் கடவுள்'…

1 நாள் ago

ஈவினிங் டைம்ல சாப்பிடுவதற்கு இந்த மாதிரி சுட சுட சிக்கன் ரோல் ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க!

பொதுவா நமக்கு சிக்கன் ரோல் சிக்கன் பப்ஸ் கேக் சமோசா அந்த மாதிரி சாப்பிடனும் போல இருந்துச்சுன்னா அதுக்குன்னு நம்ம…

1 நாள் ago