Advertisement
சைவம்

ருசியான கோவில் அன்னதான மிளகு பொங்கல் இப்படி செய்து பாருங்கள்! இதன் ருசியே தனி!

Advertisement

வழக்கமாக காலையில் சாப்பிடும் இட்லி, தோசை வெண்பொங்கல் போன்ற டிபன் வகை உணவுகளுக்கு பதிலாக. கோவில்களில் செய்யப்படும் மிகவும் அனைவரும் விரும்பி சாப்பிட கூடிய உணவுகளில் மிளகு வெண்பொங்கலும் ஒன்று, வழக்கம் போல் ஒரே மாதிரியான பொங்கலை செய்யாமல்

இதையும் படியுங்கள் : சவையான கோவில் அன்னதான சாம்பார் சாதம் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இது போன்ற கோவில் மிளகு பொங்கல் செய்து பாருங்கள் அட்டகாசமான சுகையில் இருக்கும் அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அடுத்த முறை உங்களை இது போல் வைக்க சொல்லி கேட்பார்கள். அதனால் இன்று இந்த மிளகு வெண்பொங்கல் எப்படி செய்வது, செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நம் காணலாம் வாருங்கள்.

கோவில் மிளகு பொங்கல் | Kovil Milagu Pongal Recipe in Tamil

Print Recipe
வழக்கமாக காலையில் சாப்பிடும் இட்லி, தோசை வெண்பொங்கல் போன்ற டிபன் வகை உணவுகளுக்கு பதிலாக. கோவில்களில் செய்யப்படும் மிகவும் அனைவரும் விரும்பி சாப்பிட கூடிய உணவுகளில் மிளகு வெண்பொங்கலும் ஒன்று, வழக்கம் போல் ஒரே மாதிரியான பொங்கலை செய்யாமல் இது போன்ற கோவில் மிளகு பொங்கல் செய்து பாருங்கள் அட்டகாசமான சுகையில் இருக்கும் அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அடுத்த முறை உங்களை இது போல் வைக்க சொல்லி கேட்பார்கள்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Pongal, பொங்கல்
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 People
Calories 120

Equipment

  • 1 குக்கர்
  • 1 தாளிப்பு கரண்டி
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 1 டம்பளர் பாசி பருப்பு
  • 2 டம்பளர் பச்சரிசி
  • 1/4 Tsp மஞ்சள் தூள்
  • 1 Tsp பெருங்காய தூள்
  • 1 துண்டு இஞ்சி பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 கொத்து  கருவேப்பிலை
  • 2 Tsp எண்ணெய்
  • 1 Tsp மிளகு
  • 1 Tsp சீரகம்
  • 15 முந்திரி

Instructions

  • முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் பச்சை அரிசிஎடுத்து மற்றும் பாசிப்பருப்பை எடுத்து கொள்ள வேண்டும். இதனை 2முறை நன்கு கழுவ வேண்டும்.
    Advertisement
    பிறகு தண்ணீரை வடிகட்ட வேண்டும்.பின்னர் இவற்றுடன் 10 அல்லது 12 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக கலந்து விட வேண்டும்.பிறகு இதனை 30 நிமிடம் ஊற வைக்க வேண்டும்.
  • பிறகு இஞ்சியின் மீதுள்ள தோலை நீக்கிவிட்டு, அதனை பொடியாக நறுக்கி கொள்ள வேண்டும்.பின்னர் ஒரு குக்கரை எடுத்து கொள்ளவேண்டும்.அதில் 4 டம்பளர் நீரை சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.
  • பின்பு ஊறவைத்த பச்சை அரிசிஎடுத்து மற்றும் பாசிப்பருப்பை எடுத்து குக்கரில் போட வேண்டும்.பிறகு குக்கரில்
    Advertisement
    அதில் பாதியளவு இஞ்சியை அரிசியுடன் சேர்த்து கொள்ள வேண்டும்.
  • பிறகு இதனுடன் அரை டீஸ்பூன் மிளகு, அரை ஸ்பூன் சீரகம் சேர்த்து கலந்து விட வேண்டும். பிறகு கால் ஸ்பூன் மஞ்சள் தூள் மற்றும் ஒரு ஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து விட வேண்டும்.
  • பிறகு குக்கரை மூடி விட வேண்டும். பின்னர் குக்கரில் இருந்து பிரஷர் வர ஆரம்பித்ததும் குக்கர் விசில் போட வேண்டும்.குக்கரில் இருந்து நான்கு விசில் வந்ததும் அடுப்பை அனைத்துவிட வேண்டும்.
  • பிறகு அடுப்பின் மீது ஒரு தாளிப்பு கரண்டியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்ற வேண்டும். அதனுடன் 2 ஸ்பூன் நெய் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.பின்னர் இதனுடன் அரை ஸ்பூன் மிளகு, அரை ஸ்பூன் சீரகம் ,மீதமுள்ள இஞ்சி துண்டுகள் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.
  • ஒரு ஸ்பூன் பெருங்காயத் தூளை தண்ணீரில் கரைத்து, தாளிப்புடன் சேர்க்க வேண்டும்.பிறகு குக்கரில் பிரஷர் குறைந்ததும் மூடியை திறந்து இந்த தாளிப்பு சேர்த்து கலந்து விட்டால் போதும்.
  • பின்பு முந்திரியை நெய்யில் பொன் நிறமாக வறுத்து அதையும் பரிமாறும் முன்பு சேர்த்து கொள்ள வேண்டும். கமகம வாசத்துடன் கோவில் சுவையில் மிளகு வெண்பொங்கல் தயாராகிவிடும்.

Nutrition

Serving: 700G | Calories: 120kcal | Carbohydrates: 72g | Protein: 31g | Fat: 2.1g | Sodium: 21mg | Potassium: 492mg | Fiber: 6g | Sugar: 0.1g | Vitamin A: 3.6IU | Iron: 0.5mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

இரவு டிபனாக ருசியான துவரம் பருப்பு அடை இப்படி ஒரு தரம் ட்ரை பண்ணி பாருங்க! 2 அடை அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

துவரம் பருப்பில் உடம்பிற்கு தேவையான அதிகப்படியான ஊட்டச்சத்துக்கள் இருக்கிறது. அதனால் தான் பல உணவை சமைப்பதாக இருந்தாலும் அதில் ஒரு…

6 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான வெஜிடபிள் ஒயிட் குருமா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி தான்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சப்பாத்தி செய்ய திட்டமிட்டுள்ளீர்களா? அதற்கு ஒரு அட்டகாசமான சைடு டிஷ் செய்ய வேண்டுமா? உங்கள் வீட்டில்…

7 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கு சுவையில் ஆப்பிள் கீர் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! பார்தாலே நாவில் எச்சி ஊறும்!

கீர் ஒரு சுவையான வட இந்திய ரெசிபி ஆகும். கீரில் பல வகைகள் உள்ளன. பாதாம் கீர், கேரட் கீர்,…

7 மணி நேரங்கள் ago

முட்டை போண்டா இப்படி செஞ்சி குடுங்க நிமிசத்துல எல்லாமே காலி ஆகிவிடும்

என்னதான் வாழைக்காய் பஜ்ஜி வெங்காய பஜ்ஜி வெங்காய போண்டா உளுந்து வடை பருப்பு வடை மசால் போண்டா சாப்பிட்டாலும் முட்டை…

9 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான வெண்ணெய் புட்டு இப்படி வீட்டிலயே செஞ்சி பாருங்கள்! மீண்டும் செய்ய சொல்லி கேட்பார்கள்!

அது என்ன வெண்ணெய் புட்டு அப்படின்னு யோசிக்கிறீங்களா இது அரிசி மாவுல பண்ணக்கூடிய ஒரு சுவையான கேக் இந்த மாதிரியான…

12 மணி நேரங்கள் ago

அக்னி நட்சத்திரம் 2024 எப்போது? தேதி, நேரம்.. முழு விவரம் இதோ!

கோடை தொடங்கியதுமே பள்ளி விடுமுறை, மாம்பழம், தர்பூசணி என நினைவுக்கு வரும். அதோடு கத்திரி வெயில் காலம் சுட்டெரிக்குமே என்பதையும்…

12 மணி நேரங்கள் ago