Advertisement
சட்னி

டக்குனு 10 நிமிஷத்துல முடக்கத்தான் கீரை சட்னி இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

முடக்கத்தான் கீரை எலும்புகளுக்கு மிகவும் உகந்தது. எலும்புகளுக்கு சக்தி அளிக்கும் இந்த முடக்கத்தான் கீரையில் சட்னி செய்து பரிமாறினால் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை விரும்பி சாப்பிடுவர்.

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான பூண்டு தேங்காய் சட்னி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

நாம் வீட்டில் அரைக்கும் சட்னியை விட முற்றிலும் வித்தியாசமான சுவையில் இருக்கும். இந்த சமையல் குறிப்பு பதிவில் அப்படி ஒரு சுவையான சட்னி எப்படிஅரைப்பது என்பதை பற்றி தான் தெரிந்து கொள்ளப் போகிறோம்

முடக்கத்தான் கீரை சட்னி | Mudakathan Keerai Chutney Recipe in Tamil

Print Recipe
முடக்கத்தான் கீரை எலும்புகளுக்கு மிகவும் உகந்தது. எலும்புகளுக்கு சக்தி அளிக்கும் இந்த முடக்கத்தான் கீரையில் சட்னி செய்து பரிமாறினால் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை விரும்பி சாப்பிடுவர். நாம் வீட்டில் அரைக்கும் சட்னியை விட முற்றிலும் வித்தியாசமான சுவையில் இருக்கும். இந்த சமையல் குறிப்பு பதிவில் அப்படி ஒரு சுவையான சட்னி எப்படிஅரைப்பது என்பதை பற்றி தான் தெரிந்து கொள்ளப் போகிறோம்
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword chutney, சட்னி
Prep Time 5 minutes
Cook Time 5 minutes
Total Time 10 minutes
Servings 4 People
Calories 300

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 கடாய்
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 1 கட்டு மூடக்கத்தான் கீரை
  • 1 கப் நறுக்கிய வெங்காயம்
  • 1 பச்சை மிளகாய்
  • 2 Tbsp எண்ணெய்
  • 1/4 Tsp மஞ்சள் தூள்
  • 1 Tsp மிளகாய் தூள்
  • 1/2 Tsp தனியா தூள்
  • 1 Tsp எலுமிச்சை சாறு
  • உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாயை நறுக்கி பின் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்.
    Advertisement
  • ஏதன் பின் முடக்கத்தான் கீரையை சுத்தம் இதையும் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து அதனுடன் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
  • பின் வாணலியை அடுப்பில் வைத்து தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் காய்ந்ததும் அதில் நாம் அரைத்து வைத்த விழுதுகளை ஒன்றாக கலந்து பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
  • இந்த கலவை நன்கு வதங்கி பச்சை வாசனை போன பின் உப்பு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள் சேர்த்து வதக்கி விடவும்.
  • பின்பு சட்னி கெட்டியான பதத்திற்ககு வந்ததும் எலுமிச்சை சாறு ஊற்றி கடாயை இறக்கவும். அவ்வளவு தான் சுவையான முடக்கத்தான் கீரை சட்னி தயார்.

Nutrition

Serving: 700Gram | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 10g | Protein: 12g | Saturated Fat: 0.1g | Sodium: 32mg | Potassium: 313mg | Sugar: 0.5g | Iron: 5mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

இரவு டிபனாக ருசியான துவரம் பருப்பு அடை இப்படி ஒரு தரம் ட்ரை பண்ணி பாருங்க! 2 அடை அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

துவரம் பருப்பில் உடம்பிற்கு தேவையான அதிகப்படியான ஊட்டச்சத்துக்கள் இருக்கிறது. அதனால் தான் பல உணவை சமைப்பதாக இருந்தாலும் அதில் ஒரு…

4 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான வெஜிடபிள் ஒயிட் குருமா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி தான்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சப்பாத்தி செய்ய திட்டமிட்டுள்ளீர்களா? அதற்கு ஒரு அட்டகாசமான சைடு டிஷ் செய்ய வேண்டுமா? உங்கள் வீட்டில்…

5 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கு சுவையில் ஆப்பிள் கீர் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! பார்தாலே நாவில் எச்சி ஊறும்!

கீர் ஒரு சுவையான வட இந்திய ரெசிபி ஆகும். கீரில் பல வகைகள் உள்ளன. பாதாம் கீர், கேரட் கீர்,…

5 மணி நேரங்கள் ago

முட்டை போண்டா இப்படி செஞ்சி குடுங்க நிமிசத்துல எல்லாமே காலி ஆகிவிடும்

என்னதான் வாழைக்காய் பஜ்ஜி வெங்காய பஜ்ஜி வெங்காய போண்டா உளுந்து வடை பருப்பு வடை மசால் போண்டா சாப்பிட்டாலும் முட்டை…

7 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான வெண்ணெய் புட்டு இப்படி வீட்டிலயே செஞ்சி பாருங்கள்! மீண்டும் செய்ய சொல்லி கேட்பார்கள்!

அது என்ன வெண்ணெய் புட்டு அப்படின்னு யோசிக்கிறீங்களா இது அரிசி மாவுல பண்ணக்கூடிய ஒரு சுவையான கேக் இந்த மாதிரியான…

10 மணி நேரங்கள் ago

அக்னி நட்சத்திரம் 2024 எப்போது? தேதி, நேரம்.. முழு விவரம் இதோ!

கோடை தொடங்கியதுமே பள்ளி விடுமுறை, மாம்பழம், தர்பூசணி என நினைவுக்கு வரும். அதோடு கத்திரி வெயில் காலம் சுட்டெரிக்குமே என்பதையும்…

10 மணி நேரங்கள் ago