Advertisement
சைவம்

மும்பை பாகுபலி மசால் தோசை இப்படி ஒரு முறை செய்து பாருங்க சாதரண தோசைக்கு ஒரு மாறதலாக இருக்கும்!

Advertisement

இன்று நாம் மும்பையில் பரவலான ரோட்டு கடைகளில் அடித்து பட்டைய கிளப்பி விற்பனையாகும் மும்பை பாகுபலி தோசை பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். இந்த தோசையை நாம் செய்வதற்கு தோசை மாவை தேவையில்லை உடனடியாக மற்றும் வேகமாகவும் இந்த தோசையை காலை அல்லது இரவு உணவாக நீங்கள் உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுக்கலாம். உங்கள் வீட்டில் உள்ள பெரியவர்கள் முதல் சிறியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் வகையில் இருக்கும்.

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான இன்ஸ்டன்ட் பாசி பருப்பு தோசை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

குறிப்பாக இந்த தோசையை குழந்தைகள் விரும்பி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு ஒரு அசத்தலான சுவையில் மொறு மொறுன்னு இருக்கும் இந்த தோசையை மிகவும் எளிமையான முறையில் வீட்டிலேயே வேகமாகவும் செய்துவிடலாம். அதனால் இன்று இந்த மும்பை பாகுபலி தோசை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

மும்பை பாகுபலி தோசை | Mumbai Bahubali Dosai Recipe in Tamil

Print Recipe
இந்த தோசையை நாம் செய்வதற்கு தோசை மாவை தேவையில்லை உடனடியாக மற்றும் வேகமாகவும் இந்த தோசையை காலை அல்லது இரவு உணவாக நீங்கள் உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுக்கலாம். உங்கள் வீட்டில் உள்ள பெரியவர்கள் முதல் சிறியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் வகையில் இருக்கும். குறிப்பாக இந்த தோசையை குழந்தைகள் விரும்பி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு ஒரு அசத்தலான சுவையில் மொறு மொறுன்னு இருக்கும் இந்த தோசையை மிகவும் எளிமையான முறையில் வீட்டிலேயே வேகமாகவும் செய்துவிடலாம்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, mumbai
Keyword Bahubali dosai, பாகுபலி தோசை
Prep Time 20 minutes
Advertisement
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 2 People
Calories 102

Equipment

  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 தோசை கல்

Ingredients

மாவு செய்ய

  • 1 கப் கடலை மாவு
  • 3 tbsp ரவை
  • 1 tbsp உப்பு
  • ½ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • ¼ tbsp பெருங்காய தூள்
  • தண்ணீர் தேவையான அளவு

தோசை மேல் தூவி விட

  • 1 பெரிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 இஞ்சி பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 தக்காளி பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 கேரட் துருவியது
  • 4 பச்சை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கியது
  • வெண்ணெய் துருவியது
  • ½ tbsp கரம் மசாலா

Instructions

  • முதலில் ஒரு பெரிய பவுலில் ஒரு கப் அளவிற்கு கடலை மாவு சேர்த்து அதனுடன் மூன்று டீஸ்பூன் ரவை மற்றும் ஒரு டீஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து
    Advertisement
    கொள்ளுங்கள் பின் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து கட்டி இல்லாமல் கரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின் கரைத்த கடலைமாவை ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து அதனுடன் அரை டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன் பெருங்காயத்தூள் மற்றும் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி தோசை மாவு பதத்திற்கு அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின் கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய், தக்காளி கேரட், பெரிய வெங்காயம், இஞ்சி போன்ற பொருட்களை பொடி பொடியாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளுங்கள். பின்பு தோசை கல்லை அடுப்பில் வைத்து கல் சூடேறியதும் சிறிது எண்ணெயை ஊற்றவும்.
  • பின் இரண்டு கரண்டி மாவு ஊற்றி தோசையை பெரிதாக விரித்து விடுங்கள். பின் தோசையின் மேல் சிறிது வெங்காயம் தூவி விட்டு அதன் மேல் பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி தூவி, அதன் மேல் நறுக்கிய தக்காளி தூவி, பின் துருவிய கேரட்டையும் தூவி, சிறிது கொத்தமல்லியை தூவி பின் அதன் மேல் சிறிதளவு வெண்ணெய் துருவி சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின் தோசை கல்லை மூடியை வைத்து மூடி விடுங்கள் சிறிது நேரம் கழித்து தோசை நன்றாக வெந்து வந்ததும் தோசை இடது பக்கத்தில் இருந்து ஒரு மடி மடித்து, பின் வலது பக்கத்தில் இருந்து ஒரு மடிப்பு மடித்து தோசையை மூன்றாக வெட்டி சாப்பிட பரிமாறுங்கள் அவ்வளவுதான் மும்பை பாகுபலி தோசை இனிதே தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 500gram | Calories: 102kcal | Carbohydrates: 48g | Protein: 18g | Fat: 4.6g | Saturated Fat: 1.2g | Cholesterol: 8mg | Potassium: 200mg | Fiber: 1g | Sugar: 2g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

அடுத்தமுறை கோதுமை தோசை செய்ய நினைத்தால் இப்படி மிளகு கோதுமை தோசை ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

கோதுமை தோசையை வேண்டாம் என்று சொல்கிறார்களா? அப்படின்னா இந்த பொருளை எல்லாம் சேர்த்து பாருங்க, சட்னி கூட தொட்டுக்க வேண்டாம்…

25 நிமிடங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 03 மே 2024!

மேஷம் வீட்டில் மகிழ்ச்சியையும் செழிப்பும் உண்டாகும். வாழ்க்கைத்துணை மூலம் சில நல்ல செய்திகள் கிடைக்கும். காதலில் இனிமை இருக்கும். உணவு…

3 மணி நேரங்கள் ago

இரவு உணவுக்கு இப்படி மட்டும் புட்டு செய்து கொடுத்தால், அடம் பிடிக்கும் குழந்தைகள் கூட அழகாக சாப்பிடுவார்கள்!

புட்டு வகைகள் என்றாலே, உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. அதிலும், குறிப்பாக கம்பு மாவில் செய்யும் கம்பு புட்டு, உடலுக்கு…

12 மணி நேரங்கள் ago

கடாய் சிக்கன் சாப்பிட இனிமேல் கடைக்கு போகணும் என்ற அவசியம் இல்லை வீட்டில் சூப்பரா செஞ்சு சாப்பிடலாம்!

சிக்கன்ல நம்ம என்ன வெரைட்டி செஞ்சு கொடுத்தாலும் ரொம்பவே விரும்பி சாப்பிடுவோம் அந்த வகையில் இன்னைக்கு நம்ம வீட்ல இருக்கிற…

14 மணி நேரங்கள் ago

வாயில் கரைந்தோடும் சுவையில் சூப்பரான ஷாகி துக்டா வீட்டிலேயே இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க!

ஷாகி துக்டா அப்டின்னா சில பேருக்கு என்னன்னே தெரியாது.ஆனா ஒரு சிலர் ரொம்ப விரும்பி சாப்பிடுவாங்க.பிரட் வச்சு செய்ய கூடிய…

16 மணி நேரங்கள் ago

அருமையான பிரயாணி சாப்பிட ருசியான மலபார் சிக்கன் பிரியாணி இப்படி வீட்டில் ஈஸியாக செய்து பாருங்க!

அசைவ பிரியர்கள் அனைவருக்குமே பிரியாணி என்பது மிகவும் பிடித்த உணவு ஆகும். அதிலும் குறிப்பாக சிக்கன் பிரியாணி என்றால் சொல்லவா…

21 மணி நேரங்கள் ago