Advertisement
ஸ்நாக்ஸ்

ருசியான காளான் பக்கோடா இப்படி செய்து பாருங்க! மொறு மொறுனு அசத்தலாக இருக்கும்!

Advertisement

உலகில் பல நூறு வகையான உணவு வகைகள் இருக்கின்றன. இதில் நாம் அவ்வப்போது உண்ணாத உணவு வகைகளும் பல உண்டு. அப்படி நாம் வழக்கமாக சாப்பிடாத உணவு பொருள்களில் ஒன்று தான் காளான்.உடலிலில் ஓடும் ரத்தத்திற்கு இரும்பு சத்து மிகவும் அவசியம் ஆகும்.

காளான் பக்கோரா|காலன் பக்கோடா |சாலையோர காளான். இந்த செய்முறை மிகவும் எளிமையானது, சுவையானது மற்றும் சிறந்த மழைக்கால சிற்றுண்டி செய்முறையாகும். இது சிறந்த தெரு உணவு வகைகளில் ஒன்றாகும். இந்த பதிவில் சுவையான காளான் பக்கோடா எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.

Advertisement

காளான் பக்கோடா | Mushroom Pakkoda Recipe in Tamil

Print Recipe
உலகில் பல நூறு வகையான உணவு வகைகள் இருக்கின்றன. இதில் நாம் அவ்வப்போது உண்ணாத உணவு வகைகளும் பல உண்டு. அப்படி நாம் வழக்கமாக சாப்பிடாத உணவு பொருள்களில் ஒன்று தான் காளான்.உடலிலில் ஓடும் ரத்தத்திற்கு இரும்பு சத்து மிகவும் அவசியம் ஆகும். இந்த இரும்புச்சத்து உடலுக்கு வலுசேர்த்து காயங்களிலிருந்து உடலை வேகமாக ஆற்றும் வேலையை திறம்பட செய்கிறது. செம்பு சத்து ஈரலின் பணிகளை திறம்பட செய்ய ஊக்குவிக்கிறது. காளான் இந்த இரண்டு சத்துக்களையும் அதிகம் கொண்டது.
Course evening, snacks
Cuisine Indian
Keyword mushroom pakoda
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 4 People
Calories 22

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 1 பாக்கெட் மஸ்ரூம்
  • 1 நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம்
  • 5 பூண்டு பல்
  • 2 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 1/4 ஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்  
  • 1 டீஸ்பூன் கரம் மசாலா 
  • 1/4 கப் கடலைமாவு
  • 2 டீஸ்பூன் நெய் (அ) எண்ணெய்
  • 1/4 கப் அரிசி
  • எண்ணெய் பொரிப்பதற்கு
  • கருவேப்பிலை            நறுக்கியது

Instructions

  • ஒரு பவுலில் மஷ்ரூமை நீளவாக்கில் வெட்டி வைக்கவும்.
  • பிறகு இதனுடன் நீளவாக்கில் வெட்டிய வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கிய கறிவேப்பிலை, பூண்டு, பெருங்காயத்தூள் சேர்க்கவும்.
  • இத்துடன் மிளகாய் தூள்,கரம் மசாலா, மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து நன்றாக பிசைந்து கொள்ளவும்.
  • இப்போது மஸ்ரூமிலிருந்து தண்ணீர் வெளிவர ஆரம்பிக்கும் அது வரை பிசையவும்.
  • இப்போது இதனுடன் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, எண்ணெய் சேர்த்து நன்றாக பிசையவும்.
  • இதற்கு தண்ணீர் விட தேவையில்லை. மஷ்ருமிலிருந்து வெளியேறிய தண்ணியே சரியாக இருக்கும்.
  • கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் மிதமான தீயில் சிறிது சிறிதாக சேர்த்து பொன்னிறமாக பொரித்தெடுக்கவும்.
  • இந்த மாலை வேளையில் மழை போல் பொழியும் நேரத்தில் சூடான காபி அல்லது டீ யுடன் இதனை சுவைத்து மகிழுங்கள்.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 22kcal | Carbohydrates: 4.3g | Protein: 8.5g | Fat: 0.1g | Sodium: 30mg | Iron: 0.16mg

இதனையும் படியுங்கள் : ருசியான வெஜிடபுள் பக்கோடா இப்படி செய்து பாருங்க! மொறு மொறுனு இதன் சுவையே தனி தான்!

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காலை உணவுக்கு ருசியான ஓட்ஸ் பச்சைப்பட்டாணி அடை இப்படி செய்து பாருங்க!

காலை வேளையில் என்ன சமைப்பது என்று யோசித்துக் கொண்டிருக்கிறீர்களா? உங்கள் வீட்டில் தோசை மாவு இல்லையா? கவலை வேண்டாம் ஈஸியாக…

59 நிமிடங்கள் ago

செவ்வாய் கிழமையில் மறந்தும் கூட இந்த விஷயங்களை செய்து விடாதீர்கள்

வாழ்க்கையில் நாம் செய்யும் ஒவ்வொரு சின்ன சின்ன விஷயங்களும் கூட நம்முடைய வாழ்க்கையில் சுப மற்றும் அசுப பலன்களை ஏற்படுத்தும்…

1 மணி நேரம் ago

முட்டை இருந்தால் மட்டும் போதும் ருசியான முட்டை பணியாரம் செய்து விடலாம்! மாலை நேரத்திற்கு ஏற்ற பக்காவான ஸ்நாக்ஸ்!

அனைவரும் தினமும் ஒரு முட்டை சாப்பிட்டால் உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. பெரியவர்கள் தினமும் இரண்டு முட்டை கூட அசால்டாக சாப்பிடுவார்கள்…

2 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான கேக் வீட்டிலயே சாப்பிட நினைத்தால் ஒரு முறை வாழைப்பழ கப் கேக் செஞ்சு பாருங்க, வாயில் வைத்தவுடன் கரையும்!

சுவையான உணவுகளைச் சமைத்துச் சாப்பிடுவது என்பது ஒரு வகை அலாதியான இன்பம் தான். அதிலும் நமக்குப் பிடித்த உணவுகளைச் சமைப்பது…

5 மணி நேரங்கள் ago

சிம்பிளான அவரைக்காய் பொரியல் எப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

டெய்லி ஏதாவது ஒரு காய்கறி சாப்பிடுவது ரொம்ப நல்லது. அந்த வகையில பச்சை காய்கறிகளான அவரைக்காய் பீன்ஸ் பட்டாணி வெண்டைக்காய்…

5 மணி நேரங்கள் ago

2024 சித்திரை அமாவாசை வழிபாடு இரண்டு மடங்கு பலன்களை நமக்கு கொடுக்கும்!

தமிழ் மாதத்தில் முதல் மாதமாக வரக்கூடிய சித்திரை மாதம் தெய்வ வழிபாட்டிற்கு மிகவும் முக்கியமான மாதமாக கருதப்படுகிறது. சூரிய பகவான்…

7 மணி நேரங்கள் ago