Advertisement
அசைவம்

மணமணக்கும் பாய் வீட்டு சுவையான கல்யாண மட்டன் தாழ்ச்சா செய்வது எப்படி ?

Advertisement

விடுமுறை வந்தாலே நம் அனைவர்க்கும் குஷி தான் ஏனெனில் அன்று நமக்கு பிடித்தவாறு எதையும் சமைத்து சாப்பிடலாம். அதுவும் சமையலில் ஆர்வம் கொண்டவர்கள் வித்தியாசமான ரெசிபிகளை செய்வார்கள். அந்வகையில் இந்த வாரம் இந்த பாய் வீட்டு கல்யாண மட்டன் தாழ்ச்சா ரெசிபியை ஒரு முறை

இதையும் படியுங்கள் : பாய் வீட்டு சுவையான ஆட்டுக்கால் பெப்பர் பாயா எப்படி செய்வது ?

Advertisement

செய்து பாருங்கள் உங்கள் வீட்டில் உள்ள அனைவரும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். அதனால் இன்று இந்த பாய் வீட்டு சுவையான மட்டன் தாழ்ச்சா எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

மட்டன் தாழ்ச்சா | Mutton Dalcha Recipe In Tamil

Print Recipe
விடுமுறை வந்தாலே நம் அனைவர்க்கும் குஷி தான் ஏனெனில் அன்று நமக்கு பிடித்தவாறு எதையும் சமைத்து சாப்பிடலாம். அதுவும் சமையலில் ஆர்வம் கொண்டவர்கள் வித்தியாசமான ரெசிபிகளை செய்வார்கள். அந்வகையில் இந்த வாரம் இந்த பாய் வீட்டு கல்யாண மட்டன் தாழ்ச்சா ரெசிபியை ஒரு முறை செய்து பாருங்கள் அவ்வளவு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்.
Course Breakfast, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword mutton, மட்டன்
Prep Time 10 minutes
Advertisement
Cook Time 25 minutes
Total Time 35 minutes
Servings 4 people

Equipment

  • 1 குழம்பு பாத்திரம்

Ingredients

தேவையான பொருட்கள்:

  • 1 கிலோ ஆட்டு, எலும்பும், கொழுப்பும்
  • 5 பெரிய வெங்காயம்
  • 5 தக்காளி
  • 2 வாழைக்காய்
  • 1 மாங்காய்
  • 4 முருகைக்காய்
  • ½ கிலோ கத்திரிக்காய்
  • 100 கிராம் துவரம் பருப்பு
  • 50 கிராம் பாசிப்பருப்பு
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • கருவேப்பிலை ஒரு கொத்து
  • புளி எலுமிச்சை பழம் அளவு
  • ½ டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • 1 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 1 டீஸ்பூன் மல்லி தூள்

Instructions

செய்முறை:

  • முதலில் பருப்புகள் இரண்டையும் கழுவி மஞ்சள் தூள் போட்டு வேகவைத்து எடுத்து வைக்கவும்.
  • பிறகு அடுப்பில் தகுந்த பாத்திரத்தை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, கருவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  • அடுத்து அதில் வெங்காயத்தை நீளவாக்கிலும், தக்காளியை பொடியாகவும்.வெட்டி போட்டு உப்பு சேர்த்து வதக்குங்கள்.
  • அவை நன்கு வதங்கியதும், முதலில் கழுவி வைத்திருக்கும் ஆட்டு எலும்பு, மற்றும் கொழுப்பை சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்குங்கள்.
  • அதன் பிறகு முருகைக்காய், கத்திரிக்காய், இரண்டையும் போட்டு அத்துடன் மஞ்சள் தூள், மல்லித்தூள், மிளகாய் தூள், ஒரு முறை பிரட்டிவிட்டு தண்ணீர் விட்டு மூடி வைத்து வேக விடவும்.
  • அதற்கு பிறகு மூடியை திறந்து வாழைக்காய், மாங்காய் துண்டுகளை போட்டு மூடி மேலும் [பத்து நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும்.
  • அதன் பிறகு வேகவைத்து வைத்திருக்கும் பருப்பு கலவை, கரைத்து வைத்த புளி இரண்டையும் ஊற்றி மேலும் ஒரு பத்து நிமிடம் வேக வைத்து எடுத்தால் சுவையான தாழ்ச்சா ரெடி.

Nutrition

Protein: 32g | Fat: 48g | Fiber: 12g | Calcium: 240mg | Iron: 8mg
Advertisement
swetha

Recent Posts

சாக்லேட் குல்ஃபி வீட்லயே செஞ்சு ஜாலியா சாப்பிடுங்க!

ஐஸ்கிரீம் அப்படி என்றாலே குழந்தைகளுக்கு ரொம்ப பிடிக்கும் ல நிறைய வகைகள் இருக்கு கப் ஐஸ்,குச்சி ஐஸ்,குல்பி ஐஸ், கோன்…

8 மணி நேரங்கள் ago

ஈரல் மிளகு வறுவல், வீட்டில் இப்படி சமைத்து பாருங்கள், இதன் சுவைக்கு ஒரு பிடி சாதமும் மிஞ்சாது!

பொதுவாகவே அசைவ உணவு என்றால் மிகவும் எளிமையாக கிடைப்பது கோழிக்கறி தான். ஆனால் கோழிக்கறியை விட சற்று விலை அதிகமாக…

9 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் பாசிப்பருப்பு பிரதமன் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

பிரதமன் என்றால் பாயாசம் என்று அர்த்தம் ஆகும். பல வகையான பொருட்களைக் கொண்டு பல வகைகளில் தயாரிக்கப்படும், இந்த பிரதமன்…

10 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி ,தோசை சாதம்,சப்பாத்திக்கு அருமையான பாலக் கீரை தால் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்கள்!

இரும்புச்சத்து அதிகம் நிறைந்த இந்த பாலக் கீரையை வாரத்தில் ஒரு நாளாவது நம்முடைய உணர்வோடு சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். பெரும்பாலும்…

11 மணி நேரங்கள் ago

வாஸ்து சாஸ்திரத்தின் படி கற்றாழையை வீட்டில் எந்த திசையில் வைத்தால் நல்லது என்று பார்க்கலாம்

கற்றாழை ஒரு சில இடங்களில் கொத்து கொத்தாக நிறைய இருக்கும் ஆனால் கற்றாழையின் பயன்கள் நமக்கு தெரியாததால் அதனை அலட்சியமாக…

15 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் சூப்பரான மலபார் முட்டை பிரியாணி ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

அசைவ பிரியர்கள் அனைவருக்குமே பிரியாணி என்பது மிகவும் பிடித்த உணவு ஆகும். அதிலும் குறிப்பாக முட்டை பிரியாணி என்றால் சொல்லவா…

16 மணி நேரங்கள் ago