Advertisement
சைவம்

மதிய உணவுக்கு ஏற்ற பப்பாளி கூட்டு செய்வது எப்படி ?

Advertisement

என்ன தான் மதிய உணவுகளுக்கு குழம்பு, சோறு, கிரேவி என சாப்பிடுவதற்கு தயார் செய்து விட்டாலும் சோறுடன் வைத்து சாப்பிடுவதற்கு கூட்டு, பொரியல் மற்றும் அவியல் சாப்பிடுவதற்கு ஏதாவது கூட்டு ஒன்று வைத்திருந்தால் தான் நாம் சாப்பாடை சாப்பிடவே செய்வோம். இல்லையென்றால் அரைகுறையாக சாப்பிட்டுவிட்டு எழுந்து விடுவோம். நீங்களும் அடுத்த நாளைக்கு என்ன கூட்டு செய்வது என்று சிந்தித்துக் கொண்டே இருப்பதற்கு பதிலாக

இதையும் படியுங்கள் : மதிய உணவுக்கு ஏற்ற தக்காளி கறி கூட்டு செய்வது எப்படி ?

Advertisement

வாரத்தில் ஒரு நாள் இது போன்று இந்த பப்பாளிக்காய் கூட்டு செய்து பாருங்கள் இதன் சுவையும் அட்டகாசமாக இருக்கும். உங்கள் வீட்டில் உள்ள அனைவருக்கும் பிடிக்கும். நீங்கள் வைத்த ஒரு தட்டு சோறும் காலி ஆகிவிடும். ஆகையால் இன்று இந்த பப்பாளிக்காய் கூட்டு எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்

பப்பாளிக்காய் கூட்டு | Papaya Koottu Recipe in Tamil

Print Recipe
சாப்பிடுவதற்கு கூட்டு, பொரியல் மற்றும் அவியல் சாப்பிடுவதற்கு ஏதாவது கூட்டு ஒன்று வைத்திருந்தால் தான் நாம் சாப்பாடை சாப்பிடவே செய்வோம். இல்லையென்றால் அரைகுறையாக சாப்பிட்டுவிட்டு எழுந்து விடுவோம். நீங்களும் அடுத்த நாளைக்கு என்ன கூட்டு செய்வது என்று சிந்தித்துக் கொண்டே இருப்பதற்கு பதிலாக வாரத்தில் ஒரு நாள் இது போன்று இந்த பப்பாளிக்காய் கூட்டு செய்து பாருங்கள் இதன் சுவையும் அட்டகாசமாக இருக்கும். உங்கள் வீட்டில் உள்ள அனைவருக்கும் பிடிக்கும். நீங்கள் வைத்த ஒரு தட்டு சோறும் காலி ஆகிவிடும்.
Course LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword papaya koottu, பப்பாளிக்காய் கூட்டு
Prep Time
Advertisement
20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 people
Calories 252

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

தேங்காய் அரைக்க

  • 2 வர மிளகாய்
  • 1 tsp சீரகம்
  • 4 tbsp துருவியது தேங்காய்

பப்பாளிக்காய் கூட்டு செய்ய

  • 1 பப்பாளிக்காய்
  • 1 கப் பாசிபருப்பு
  • ¼ tsp பெருங்காயதூள்
  • 1 tbsp எண்ணெய்
  • ½ tsp கடுகு
  • ½ tsp உளுந்தப்பருப்பு
  • உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் நாம் எடுத்து கொண்ட பப்பாளிக்காயை நன்கு தண்ணீரில் கழுவி பின் அதன் மேற்புற தோலை சீவி பொடி பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
  • Advertisement
    பின் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் நறுக்கிய பப்பாளிக்காய் சேர்த்து அது முழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீர் மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்றாக வேக வைத்து கொள்ளவும்.
  • பின்பு ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் ஒரு கப் அளவு பாசிப்பருப்பை சேர்த்து பொன்னிறாமாக வறுத்து பின் பருப்பை குழைவாக வேகவிட்டு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் இரண்டு வர மிளகாய், ஒரு டீஸ்பூன் சீரகம், நான்கு டேபிள் ஸ்பூன் தேங்காய்த் துருவலை சேர்த்து மையாக அரைத்து கொள்ளுங்கள்.
  • பின் மறுபடியும் கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் அரை டீஸ்பூன் டுகு உளுந்த பருப்பு மற்றம் ஒரு கொத்து கருவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
  • பின் இதனுடன் நாம் வேக வைத்த பப்பாளிகாய் மற்றும் பருப்பபை சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு இரண்டு நிமிடம் வதக்கி பின் அரைத்த தேங்காயும் சேர்த்து கடாயை மூடி ஒரு ஐந்து நிமடம் வேக வைத்து இறக்கவும். அவ்வளவு தான் சுவையான பப்பாளிக்காய் கூட்டு தயாராகிவிட்டது

Nutrition

Serving: 750gram | Calories: 252kcal | Carbohydrates: 2.8g | Protein: 12g | Fat: 0.1g | Saturated Fat: 0.6g | Potassium: 371mg | Fiber: 6g | Sugar: 2.5g | Vitamin A: 11IU | Calcium: 12mg | Iron: 1.2mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காலை உணவுக்கு ருசியான ஓட்ஸ் பச்சைப்பட்டாணி அடை இப்படி செய்து பாருங்க!

காலை வேளையில் என்ன சமைப்பது என்று யோசித்துக் கொண்டிருக்கிறீர்களா? உங்கள் வீட்டில் தோசை மாவு இல்லையா? கவலை வேண்டாம் ஈஸியாக…

8 மணி நேரங்கள் ago

செவ்வாய் கிழமையில் மறந்தும் கூட இந்த விஷயங்களை செய்து விடாதீர்கள்

வாழ்க்கையில் நாம் செய்யும் ஒவ்வொரு சின்ன சின்ன விஷயங்களும் கூட நம்முடைய வாழ்க்கையில் சுப மற்றும் அசுப பலன்களை ஏற்படுத்தும்…

8 மணி நேரங்கள் ago

முட்டை இருந்தால் மட்டும் போதும் ருசியான முட்டை பணியாரம் செய்து விடலாம்! மாலை நேரத்திற்கு ஏற்ற பக்காவான ஸ்நாக்ஸ்!

அனைவரும் தினமும் ஒரு முட்டை சாப்பிட்டால் உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. பெரியவர்கள் தினமும் இரண்டு முட்டை கூட அசால்டாக சாப்பிடுவார்கள்…

9 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான கேக் வீட்டிலயே சாப்பிட நினைத்தால் ஒரு முறை வாழைப்பழ கப் கேக் செஞ்சு பாருங்க, வாயில் வைத்தவுடன் கரையும்!

சுவையான உணவுகளைச் சமைத்துச் சாப்பிடுவது என்பது ஒரு வகை அலாதியான இன்பம் தான். அதிலும் நமக்குப் பிடித்த உணவுகளைச் சமைப்பது…

12 மணி நேரங்கள் ago

சிம்பிளான அவரைக்காய் பொரியல் எப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

டெய்லி ஏதாவது ஒரு காய்கறி சாப்பிடுவது ரொம்ப நல்லது. அந்த வகையில பச்சை காய்கறிகளான அவரைக்காய் பீன்ஸ் பட்டாணி வெண்டைக்காய்…

12 மணி நேரங்கள் ago

2024 சித்திரை அமாவாசை வழிபாடு இரண்டு மடங்கு பலன்களை நமக்கு கொடுக்கும்!

தமிழ் மாதத்தில் முதல் மாதமாக வரக்கூடிய சித்திரை மாதம் தெய்வ வழிபாட்டிற்கு மிகவும் முக்கியமான மாதமாக கருதப்படுகிறது. சூரிய பகவான்…

14 மணி நேரங்கள் ago