Advertisement
சைவம்

சுவையான சேமியா கார பொங்கல் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

நீங்கள் காலை மற்றும் இரவு உணவாக சாப்பிடுவதற்கு வழக்கம் போல் இட்லி தோசை என்ன செய்வதற்கு பதில் இது போன்று சுவையான சேமியா கார பொங்கல் ரெசிபியை செய்து சாப்பிடலாம். உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு நீங்கள் இது போன்ற செய்து கொடுத்தால் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். குறிப்பாக குழந்தைகள் இன்னும் வேண்டும் என்று கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள்

இதையும் படியுங்கள் : தாருமாறான மசாலா பொங்கல் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

அந்த அளவிற்கு இந்த சேமியா கார பொங்கல் அற்புதமான சுவையில் இருக்கும். இந்த ரெசிபி உங்கள் வீட்டில் உள்ள சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்த ஒரு டிபன் ரெசிபியாக மாறிவிடும் அடுத்த முறையும் உங்களை இது போல் செய்ய சொல்லி வற்புறுத்துவார்கள். அதனால் இன்று இந்த சுவையான சேமியா கார பொங்கல் ரெசிபி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

சேமியா கார பொங்கல் | Samiya Kara Pongal Recipe in Tamil

Print Recipe
உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு நீங்கள் இது போன்ற செய்து கொடுத்தால் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். குறிப்பாக குழந்தைகள் இன்னும் வேண்டும் என்று கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு இந்த சேமியா கார பொங்கல் அற்புதமான சுவையில் இருக்கும். இந்த ரெசிபி உங்கள் வீட்டில் உள்ள சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்த ஒரு டிபன் ரெசிபியாக மாறிவிடும் அடுத்த முறையும் உங்களை இது போல் செய்ய சொல்லி வற்புறுத்துவார்கள்.
Advertisement
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword VENPONGAL, வெண்பொங்கல்
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 People
Calories 217

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 தாளிப்பு கரண்டி

Ingredients

  • 1 கப் சேமியா
  • ½ கப் பாசி பருப்பு
  • 1 துண்டு பெருங்காயம் கட்டி
  • 100 கிராம் தேவையான அளவு
  • ¼ tsp மஞ்சள் தூள்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • தண்ணீர் தேவையான அளவு

தாளிக்க

  • 1 tbsp நெய்
  • 1 tbsp மிளகு
  • ½ tbsp சீரகம்
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை
  • 25 கிராம் முந்திரி பருப்பு

Instructions

  • முதலில் ஒரு
    Advertisement
    கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி ஒரு கப் சேமியாவை சேர்த்து வேகவைத்து தனியா எடுத்து கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின்பு அரைகப் பாசிபருப்பை இரண்டு மூன்று முறை நன்கு அலசி கொண்டு பின் பாசிபருப்பை குக்கர் அல்லது காடியில் வேக வைத்து எடுத்துகொள்ளுங்கள்.
  • பின் ஒரு கடாயை அடுப்பில் அதில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் நெய் ஊற்றி நாம் வேக வைத்த அரை கப் பாசிபருப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு வதக்கி கொள்ளவும்.
  • பின் இதனுடன் தேவையான அளவு உப்பு, பெருங்காயம், மஞ்சள்தூள், சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு பின் நாம் வேகவைத்த ஒரு கப் சேமியா சேர்த்து நன்கு கிளறி வதக்கி விடுங்கள்.
  • பின் அனைத்து பொருட்களும் நன்றாக வெந்ததும் கடாயை கீழ் இறக்கி வைத்து. பின் தாளிப்பு கரண்டியை அடுப்பில் வைத்து ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் நெய் ஊற்றி
  • அதில் மிளகு சீரகம் துருவிய இஞ்சி மற்றும் கருவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து சேமியா பொங்கலுடன் சேர்த்து நன்கு கலந்து விடுங்கள்.

Nutrition

Serving: 600gram | Calories: 217kcal | Carbohydrates: 56g | Protein: 18g | Fat: 2g | Saturated Fat: 0.7g | Cholesterol: 10mg | Sodium: 5mg | Potassium: 382mg | Fiber: 9g | Sugar: 2g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

சாக்லேட் குல்ஃபி வீட்லயே செஞ்சு ஜாலியா சாப்பிடுங்க!

ஐஸ்கிரீம் அப்படி என்றாலே குழந்தைகளுக்கு ரொம்ப பிடிக்கும் ல நிறைய வகைகள் இருக்கு கப் ஐஸ்,குச்சி ஐஸ்,குல்பி ஐஸ், கோன்…

3 மணி நேரங்கள் ago

ஈரல் மிளகு வறுவல், வீட்டில் இப்படி சமைத்து பாருங்கள், இதன் சுவைக்கு ஒரு பிடி சாதமும் மிஞ்சாது!

பொதுவாகவே அசைவ உணவு என்றால் மிகவும் எளிமையாக கிடைப்பது கோழிக்கறி தான். ஆனால் கோழிக்கறியை விட சற்று விலை அதிகமாக…

3 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் பாசிப்பருப்பு பிரதமன் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

பிரதமன் என்றால் பாயாசம் என்று அர்த்தம் ஆகும். பல வகையான பொருட்களைக் கொண்டு பல வகைகளில் தயாரிக்கப்படும், இந்த பிரதமன்…

5 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி ,தோசை சாதம்,சப்பாத்திக்கு அருமையான பாலக் கீரை தால் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்கள்!

இரும்புச்சத்து அதிகம் நிறைந்த இந்த பாலக் கீரையை வாரத்தில் ஒரு நாளாவது நம்முடைய உணர்வோடு சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். பெரும்பாலும்…

6 மணி நேரங்கள் ago

வாஸ்து சாஸ்திரத்தின் படி கற்றாழையை வீட்டில் எந்த திசையில் வைத்தால் நல்லது என்று பார்க்கலாம்

கற்றாழை ஒரு சில இடங்களில் கொத்து கொத்தாக நிறைய இருக்கும் ஆனால் கற்றாழையின் பயன்கள் நமக்கு தெரியாததால் அதனை அலட்சியமாக…

9 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் சூப்பரான மலபார் முட்டை பிரியாணி ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

அசைவ பிரியர்கள் அனைவருக்குமே பிரியாணி என்பது மிகவும் பிடித்த உணவு ஆகும். அதிலும் குறிப்பாக முட்டை பிரியாணி என்றால் சொல்லவா…

10 மணி நேரங்கள் ago