Advertisement
ஜூஸ்

தித்திக்கும் சுவையில் சிவராத்திரி தண்டை இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

நார்த் இந்தியாவில் செய்யப்படும் இந்த இனிப்பான தண்டை என்பது சிவராத்திரி காலங்களில் சாப்பிடப்படும் மிக அருமையான ஒரு குளிர்பானம் ஆகும் இது சூடாவும் சாப்பிடலாம் அதன் சுவை அமோகமாக இருக்கும்,ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள்

இதையும் படியுங்கள் : அமிர்தம் போல இருக்கும் வாழைப்பழ ஸ்மூத்தி இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான மகா சிவராத்திரி தண்டை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.

சிவராத்திரி தண்டை | Shivaratri Thandai Recipe in Tamil

Print Recipe
நார்த் இந்தியாவில் செய்யப்படும் இந்த இனிப்பான தண்டை என்பது சிவராத்திரி காலங்களில் சாப்பிடப்படும் மிக அருமையான ஒரு குளிர்பானம் ஆகும் இது சூடாவும் சாப்பிடலாம் அதன் சுவை அமோகமாக இருக்கும்,ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான மகா சிவராத்திரி தண்டை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Course Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Maha Shivaratri Thandai, Sweet Drinks, மகா சிவராத்திரி தண்டை
Prep Time 20 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 35 minutes
Servings 2 People
Calories 698

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 1 Lit பால்
  • ¼ cup சர்க்கரை
  • 1 பின்ச் குங்குமப்பூ
  • 2 சொட்டு ரோஜா சாரம்

ஊறவைத்து அரைக்க

  • 2 tbsp பாதாம்
  • 1 tbsp முந்திரி
  • tbsp பாப்பி விதைகள்
  • 1 tbsp பெருஞ்சீரகம்
  • 4 ts ஏலக்காய் தூள்
  • ¼ ts மிளகுத்தூள்
  • 2 tbsp முலாம்பழம் விதைகள்
  • 2 tbsp பிஸ்தா
  • சிறிதளவு உப்பு                     

Instructions

  • தண்டை செய்ய முதலில் 'ஊறவைத்து அரைக்க' என்பதன் கீழ் பட்டியலிடப்பட்டுள்ள அனைத்து பொருட்களையும் ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
    Advertisement
  • அதில் தண்ணீர் சேர்க்கவும். 1 மணி நேரம் ஒதுக்கி, மூடி வைக்கவும்.மிக்சர் ஜாடிக்கு மாற்றவும். அதை நன்றாக விழுதாக அரைக்கவும். பால் கொதிக்கவும், 2 நிமிடங்கள் இளங்கொதிவாக்கவும்.
  • பின் குங்குமப்பூ சேர்க்கவும்.நிறம் மாறும் வரை கொதிக்க விடவும். இதற்கு குறைந்தது 7-10 நிமிடங்கள் ஆகும்.
  • சூடாக இருக்கும் போது, ​​தயார் செய்த பேஸ்ட்டை சேர்க்கவும்.கட்டிகள் உருவாகாதபடி நன்றாக கிளறவும்.அனைத்து சுவைகளும் குங்குமப்பூ பாலில் மூழ்குவதற்கு குறைந்தது ஒரு மணிநேரம் ஒதுக்கி வைக்கவும்.
  • ஒரு மணி நேரம் கழித்து ஒரு உலோக வடிகட்டியைப் பயன்படுத்தி வடிகட்டவும்.அதனுடன் சில துளிகள் ரோஸ் எசன்ஸ் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.தண்டை தயார்.இதை ஆறவைத்து, நறுக்கிய கொட்டைகள் மற்றும் குங்குமப்பூவுடன் பரிமாறவும்.

Notes

குறிப்புகள்
சாலா கலவையை பாலில் சேர்த்த பிறகு, தண்டாய் பாலுடன் நன்றாகக் கலக்க சிறிது ஓய்வு நேரம் கொடுங்கள்.
நீங்கள் உலர்ந்த ரோஜா இதழ்களையும் சேர்க்கலாம். 
ரோஸ் வாட்டர் விருப்பமானது ஆனால் பானத்திற்கு சிறந்த சுவையை அளிக்கிறது.
பரிமாறும் நேரத்தில், சர்விங் கிளாஸில் ஊற்றி, அரைத்த பிஸ்தா மற்றும் குங்குமப்பூவை சேர்த்து அலங்கரிக்கவும்.
எப்போதும் குளிர்ச்சியுடன் பரிமாறவும்

Nutrition

Serving: 350gm | Calories: 698kcal | Carbohydrates: 23g | Sodium: 645mg | Potassium: 453mg | Sugar: 12.3g | Calcium: 23mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

சகல ஐஸ்வர்யத்தையும் கொடுக்கும் சாம்பிராணி தூபம்

பொதுவாக நம் வீட்டில் எப்பொழுது பூஜை செய்து விளக்கு ஏற்றி தெய்வத்தை வழிபட்டாலும் சாம்பிராணி தூபம் போடுவது வழக்கம். அது…

42 நிமிடங்கள் ago

ஆரோக்கியமான சுவை மிகுந்த ராகி வெஜ் நூடுல்ஸ்! இப்படி செஞ்சி பாருங்க!!!

குழந்தைகளுக்கு நூடுல்ஸ் என்றால் மிகவும் பிடிக்கும். நாகரிகம் என்ற பெயரில் தற்போது பீட்சா, பர்கர், நூடுல்ஸ், பாஸ்தா உள்ளிட்ட உணவுகளை…

2 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 15 மே 2024!

மேஷம் இன்று உங்களுக்கு குடும்ப உறுப்பினர்களின் முழு ஆதரவு கிடைக்கும். தாயிடம் இருந்து மகிழ்ச்சியை பெறுவீர்கள். இன்று உங்களின் தனிப்பட்ட…

5 மணி நேரங்கள் ago

கோடை வெயில் தரும் வாட்டத்தை குறைக்க கேசர் பிஸ்தா குல்பி ஐஸ் இப்படி செய்து பாருங்க!

என்ன தான் இப்போ ஐஸ் கிரீம் கடைகளில் வித விதமா கிடைச்சாலும்.இந்த குல்பி ஐஸ்கு இருக்கற மவுசு தனி தாங்க.…

14 மணி நேரங்கள் ago

காலை டிபனுக்கு வெஜிடபிள் பாசிப் பயறு இட்லி அடுத்தமுறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்கள்!

பயறு வகைகளில் பொதுவாக புரோட்டீன் சத்து நிறைந்து காணப்படுவதால் எந்த அளவிற்கு நீங்கள் முழு தானிய உணவு வகைகளை அடிக்கடி…

14 மணி நேரங்கள் ago

ஜவ்வாது பற்றி நமக்கு தெரியாத சில பலன்கள்

இப்பொழுதெல்லாம் தினமும் நாம் என்ன உடை உடுத்தினாலும் அது செயற்கை வாசனை திரவியங்களின் வாசனை மட்டுமே இருக்கும் ஆனால் அந்த…

15 மணி நேரங்கள் ago