தித்திக்கும் சுவையில் சிவராத்திரி தண்டை இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

நார்த் இந்தியாவில் செய்யப்படும் இந்த இனிப்பான தண்டை என்பது சிவராத்திரி காலங்களில் சாப்பிடப்படும் மிக அருமையான ஒரு குளிர்பானம் ஆகும் இது சூடாவும் சாப்பிடலாம் அதன் சுவை அமோகமாக இருக்கும்,ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள்

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள் : அமிர்தம் போல இருக்கும் வாழைப்பழ ஸ்மூத்தி இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான மகா சிவராத்திரி தண்டை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.

Print
No ratings yet

சிவராத்திரி தண்டை | Shivaratri Thandai Recipe in Tamil

நார்த் இந்தியாவில் செய்யப்படும் இந்த இனிப்பான தண்டை என்பது சிவராத்திரி காலங்களில் சாப்பிடப்படும் மிக அருமையான ஒரு குளிர்பானம் ஆகும் இது சூடாவும் சாப்பிடலாம் அதன் சுவை அமோகமாக இருக்கும்,ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான மகா சிவராத்திரி தண்டை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Prep Time20 minutes
Active Time15 minutes
Total Time35 minutes
Course: Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Maha Shivaratri Thandai, Sweet Drinks, மகா சிவராத்திரி தண்டை
Yield: 2 People
Calories: 698kcal

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பவுள்

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 Lit பால்
  • ¼ cup சர்க்கரை
  • 1 பின்ச் குங்குமப்பூ
  • 2 சொட்டு ரோஜா சாரம்

ஊறவைத்து அரைக்க

  • 2 tbsp பாதாம்
  • 1 tbsp முந்திரி
  • tbsp பாப்பி விதைகள்
  • 1 tbsp பெருஞ்சீரகம்
  • 4 ts ஏலக்காய் தூள்
  • ¼ ts மிளகுத்தூள்
  • 2 tbsp முலாம்பழம் விதைகள்
  • 2 tbsp பிஸ்தா
  • சிறிதளவு உப்பு                     

செய்முறை

  • தண்டை செய்ய முதலில் 'ஊறவைத்து அரைக்க' என்பதன் கீழ் பட்டியலிடப்பட்டுள்ள அனைத்து பொருட்களையும் ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • அதில் தண்ணீர் சேர்க்கவும். 1 மணி நேரம் ஒதுக்கி, மூடி வைக்கவும்.மிக்சர் ஜாடிக்கு மாற்றவும். அதை நன்றாக விழுதாக அரைக்கவும். பால் கொதிக்கவும், 2 நிமிடங்கள் இளங்கொதிவாக்கவும்.
  • பின் குங்குமப்பூ சேர்க்கவும்.நிறம் மாறும் வரை கொதிக்க விடவும். இதற்கு குறைந்தது 7-10 நிமிடங்கள் ஆகும்.
  • சூடாக இருக்கும் போது, ​​தயார் செய்த பேஸ்ட்டை சேர்க்கவும்.கட்டிகள் உருவாகாதபடி நன்றாக கிளறவும்.அனைத்து சுவைகளும் குங்குமப்பூ பாலில் மூழ்குவதற்கு குறைந்தது ஒரு மணிநேரம் ஒதுக்கி வைக்கவும்.
  • ஒரு மணி நேரம் கழித்து ஒரு உலோக வடிகட்டியைப் பயன்படுத்தி வடிகட்டவும்.அதனுடன் சில துளிகள் ரோஸ் எசன்ஸ் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.தண்டை தயார்.இதை ஆறவைத்து, நறுக்கிய கொட்டைகள் மற்றும் குங்குமப்பூவுடன் பரிமாறவும்.

செய்முறை குறிப்புகள்

குறிப்புகள்
சாலா கலவையை பாலில் சேர்த்த பிறகு, தண்டாய் பாலுடன் நன்றாகக் கலக்க சிறிது ஓய்வு நேரம் கொடுங்கள்.
நீங்கள் உலர்ந்த ரோஜா இதழ்களையும் சேர்க்கலாம். 
ரோஸ் வாட்டர் விருப்பமானது ஆனால் பானத்திற்கு சிறந்த சுவையை அளிக்கிறது.
பரிமாறும் நேரத்தில், சர்விங் கிளாஸில் ஊற்றி, அரைத்த பிஸ்தா மற்றும் குங்குமப்பூவை சேர்த்து அலங்கரிக்கவும்.
எப்போதும் குளிர்ச்சியுடன் பரிமாறவும்

Nutrition

Serving: 350gm | Calories: 698kcal | Carbohydrates: 23g | Sodium: 645mg | Potassium: 453mg | Sugar: 12.3g | Calcium: 23mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here