Advertisement
சைவம்

பஞ்சு போன்று மென்மையாக ரவா இட்லி இனி இப்படி செய்து பாருங்கள்! வித்தியாசமான சுவையில் இருக்கும்!

Advertisement

வணக்கம் நண்பர்களே. நாம பெரும்பாலும் காலை உணவாக எடுத்துக் கொள்வது இட்லி. அதுவும் இட்லிக்கு இரண்டு வகை சட்னி, சாம்பார் வச்சு சாப்பிடும் போது கூட ஒரு இட்லி அதிகமா சாப்பிட தோன்றும்.

தோசையில், பொடி தோசை, ரவா தோசை, வெங்காய தோசை, முட்டை தோசை என பலவகை உண்டு. இட்லி வேகவைத்து சாப்பிடும் ஒரே முறையை பின்பற்றாமல் புதுவிதமாக ரவா இட்லி செய்வது எப்படி என்று இந்த பதிவில் பார்ப்போம்.

Advertisement

ரவா இட்லி | Rava Idli Recipe in Tamil

Print Recipe
வணக்கம் நண்பர்களே நாம பெரும்பாலும் காலை உணவாக எடுத்துக் கொள்வது இட்லி. அதுவும் இட்லிக்கு இரண்டு வகை சட்னி, சாம்பார் வச்சு சாப்பிடும் போது கூட ஒரு இட்லி அதிகமா சாப்பிட தோன்றும். தோசையில், பொடி தோசை, ரவா தோசை, வெங்காய தோசை, முட்டை தோசை என பலவகை உண்டு. இட்லி வேகவைத்து சாப்பிடும் ஒரே முறையை பின்பற்றாமல் புதுவிதமாக ரவா இட்லி செய்வது எப்படி என்று இந்த பதிவில் பார்ப்போம்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, karnataka
Keyword idli, இட்லி
Prep Time 35 minutes
Cook Time 12 minutes
Total Time 47 minutes
Servings 5 People
Calories 105

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 இட்லி பாத்திரம்

Ingredients

  • 2 tsp நெய்
  • 8 முந்திரிப் பருப்பு நறுக்கியது
  • 1/2 tsp கடுகு
  • 1/2 tsp சீரகம்
  • 10 கருவேப்பிலை
  • 1 சிட்டிகை சாதம்
  • 1 1tsp இஞ்சி பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 பச்சை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கியது
  • 2 tsp கேரட் துருவியது
  • 2 tsp மல்லி இலை பொடியாக நறுக்கியது
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 1 கப் ரவா
  • 1/2 கப் தயிர்
  • தண்ணீர் தேவையான அளவு
  • சமையல் சோடா தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் கடாயில் நெய் சேர்த்து முந்திரிப் பருப்பை வறுக்கவும். அதே கடாயில் கடுகு சேர்த்து பொரிய விட்டு பின் சீரகம் சேர்க்கவும். இப்போது கருவேப்பிலை சேர்த்து பொரிய விட்டு, எடுத்து வைத்த சாதம், பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி மற்றும் பொடியாக நறுக்கி வைத்த பச்சை மிளகாய் சேர்த்து ஒரு பத்து நிமிடம் வதக்கவும்.
  • பின் ரவையை சேர்த்து நெய் மற்றும்
    Advertisement
    பிற பொருள்களுடன் நன்றாக கலக்கவும். ரவா வாசனை வரும் வரை நன்கு கிளறி விடவும். ரவா பழுப்பு நிறமாகவோ பொன் நிறமாகவோ மாறக்கூடாது. சிறிது நிறம் மாறும் வரை கிளறி விட்டால் போதும்.
  • ரவா நன்கு வந்ததும் கடாயை தனியாக வைக்கவும். அதில் துருவி வைத்த கேரட் நறுக்கி வைத்த கொத்தமல்லி இலைகள், தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும். நீங்கள் விரும்பினால் பச்சை பட்டாணி சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
  • பின் தயிர் சேர்த்து
    Advertisement
    அதோடு தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும். தயிர் அதிக கட்டி தன்மை கொண்டிருந்தால் தண்ணீர் அதிகம் சேர்க்க. இவற்றையெல்லாம் கலந்த பின் மாவை ஒரு இருபது நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.
  • மாவு கெட்டியாகவோ அல்லது மெல்லியதாகவோ இருக்கக்கூடாது. இட்லி மாவு என்பதால் ஒரு நடுத்தர நிலை தன்மையை கொண்டிருக்க வேண்டும். இப்போது நாம் முடி வைத்திருந்த மாவு சரியான பதத்தில் இருக்கின்றது.
  • அடுத்ததாக இட்லி அச்சுகளில் என்னை அல்லது நெய் தடவி, வறுத்து எடுத்து வைத்த பாதி முந்திரியை இட்லி பாத்திரத்தின் அச்சுகளின் நடுவில் வைக்கவும். இப்போது மாவை ஒவ்வொரு அச்சுகளிலும் ஊற்றி எடுக்கவும்.
  • இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீர் சூடான பிறகு, இட்லி தட்டுகளை சேர்த்து வேக வைக்க வேண்டும். ஒரு 10 முதல் 15 நிமிடம் கழித்து இட்லி பாத்திரத்தை திறந்து பார்த்தால் சுவையான முந்திரிப் பருப்பு போட்ட ரவா இட்லி தயார்.

Nutrition

Serving: 800g | Calories: 105kcal | Carbohydrates: 14g | Protein: 4g | Fat: 36g | Saturated Fat: 2g | Polyunsaturated Fat: 0.3g | Monounsaturated Fat: 1g | Trans Fat: 0.001g | Cholesterol: 8mg | Sodium: 166mg | Potassium: 67mg | Fiber: 1g | Sugar: 1g | Vitamin A: 546IU | Vitamin C: 21mg | Calcium: 23mg | Iron: 1mg

இதையும் படியுங்கள் : ரோட்டு ஓரம் இட்லி கடையின் சுவையான சாம்பார் செய்வது எப்படி ?

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

அடுத்தமுறை இப்படி பாலமேடு ஸ்பெஷல் ஆனியன் ரவா தோசை இப்படி செய்து பாருங்க!

அனைவரும் விரும்பி உண்ணும் இந்த உணவு, மேலும் ஈஸியான ரெசிபியும் கூட. இப்பொது ஆனியன் ரவா தோசையை எப்படி செய்வதென்று…

24 நிமிடங்கள் ago

மீந்து போன இட்லியில் இனி ருசியான இட்லி முட்டை உப்புமா இப்படி செய்து பாருங்க உப்புமா மிச்சமாகாது!

காலையில் எழுந்ததும் பெரும்பாலும் நாம் செய்யும் ஒரு வழக்கமான உணவு இட்லி! இந்த இட்லி சில சமயங்களில் அதிகமாக சுட்டு…

2 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் முலாம்பழ கேசரி இப்படி செய்து பாருங்க! வாயில் வைத்தவுடன் கரையும்!

உங்கள் குழந்தை மாலையில் இனிப்பாக சாப்பிட ஏதேனும் கேட்டால், அவர்களுக்கு உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தைத் தரும் வகையில் ஓர் இனிப்பு பலகாரத்தை…

3 மணி நேரங்கள் ago

அடுத்தமுறை மீன் வாங்கினால் கமகமனு ஃபிஷ் டிக்கா மசாலா இப்படி ஒருமுறை செய்து பாருங்க

மீன் பிரியர்களுக்கு இந்த ருசியான ஃபிஷ் டிக்கா மசாலா கண்டிப்பாக ரொம்பவும் பிடித்து போய்விடும். அதிகம் மெனக்கெடாமல் ரொம்பவும் சுலபமாக …

4 மணி நேரங்கள் ago

சனிபகவானின் வக்கிர பார்வையால் யோகத்தை பெறப்போகும் மூன்று ராசிக்காரர்கள்

சனிபகவானின் மாற்றத்தால் ஒவ்வொரு ராசிக்கும் தாக்கம் நிச்சயமாக ஏற்படும் அந்த வகையில் இப்பொழுது சனி பகவான் கும்ப ராசியில் இருக்கிறார்…

6 மணி நேரங்கள் ago

இந்த வெயிலுக்கு சூப்பரான மசாலா மோர் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு கொடுத்து பாருங்க!

இந்த வெயிலுக்கு நமக்கு சாப்பிடணும்  அப்படின்னு கூட தோணாது. நம்ம நினைக்கிறது எல்லாம் எதாவது ஜூஸ் குடிக்கணும் நீராகாரமா ஏதாவது…

8 மணி நேரங்கள் ago