Advertisement
சைவம்

திருநெல்வேலி ஸ்பெஷல் இட்லி பொடி இப்படி செய்து பாருங்க! சம்பார், சட்னிலாம் மறந்துருவீங்க!

Advertisement

திருநெல்வேலி என்றாலே நிறைய ஸ்பெஷலானா உணவுகள் இருக்கும். அதில் ஒன்று தான் இந்த இட்லி பொடி அட்டகாசமான சுவையில் காரசாரமாக இருக்கும். இட்லி, தோசையுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் அற்புதமாக இருக்கும். இனி சாம்பார், சட்னி தேவை இல்லை, இந்த இட்லி பொடி இருந்தால் போதும்

எவ்வளவு இட்லி சாப்பிட்டோம் என்று கணக்கே இல்லாமல் சாப்பிடுவார்கள். இந்த இட்லி பொடி சுலபமாக செய்து விடலாம். இந்த இட்லி பொடி எப்படி செய்வதென்று கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள செய்முறை விளக்கங்களை நன்கு படித்து நீங்களும் ட்ரை பண்ணி பாருங்க. எல்லோரும் விரும்பி சாப்பிடுவாங்க.

Advertisement

திருநெல்வேலி இட்லி பொடி | Idli Podi Recipe In Tamil

Print Recipe
திருநெல்வேலி என்றாலே நிறைய ஸ்பெஷலானா உணவுகள் இருக்கும். அதில் ஒன்று தான் இந்த இட்லி பொடி அட்டகாசமான சுவையில் காரசாரமாக இருக்கும். இட்லி, தோசையுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் அற்புதமாக இருக்கும். இனி சாம்பார், சட்னி தேவை இல்லை, இந்த இட்லி பொடி இருந்தால் போதும் எவ்வளவு இட்லி சாப்பிட்டோம் என்று கணக்கே இல்லாமல் சாப்பிடுவார்கள். இந்த இட்லி பொடி சுலபமாக செய்து விடலாம். இந்த இட்லி பொடி
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword idli podi, இட்லி பொடி
Prep Time 10 minutes
Cook Time 5 minutes
Total Time 16 minutes
Servings
Advertisement
4 people
Calories 110

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

  • ½ கப் உடைத்த உளுத்தம் பருப்பு தோல் உள்ளது அல்லது இல்லாதது
  • 1 சொட்டு எண்ணெய்
  • 6 பல் பூண்டு தட்டியது
  • 9 வர மிளகாய்
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் கல்லு உப்பு
  • ¼ கப் எள்ளு
  • பெருங்காய கட்டி புரிந்தது சிறிய துண்டு 2

Instructions

  • முதலில் ஒரு பான் அடுப்பில் வைத்து அதில்
    Advertisement
    உளுத்தம் பருப்பு சேர்த்து நன்கு சிவக்க வறுத்து அதனை தனியாக ஒரு தட்டில் வைத்து ஆறவிடவும்.
  • பிறகு அதே பானில் எண்ணெய் விட்டு தட்டிய பூண்டு சேர்த்து சிவக்க வறுத்து அதையும் தனியாக ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  • அடுத்து அதே பானில் வர மிளகாய், மற்றும் கல்லு கல்லுப்பு சேர்த்து சிவக்க வறுத்து வறுத்த உளுத்தம் பருப்புடன் இதையும் சேர்த்து ஆறவிடவும்.
  • பிறகு அதே பானில் எள்ளு சேர்த்து கருகாமல் வறுத்து உளுந்து, வரமிளகாயுடன் சேர்த்து ஆறவிடவும்.
  • அடுத்து ஒரு மிகச்சில பூண்டை தவிர வறுத்து வைத்துள்ள அனைத்தையும் சேர்த்து அத்துடன் பெருங்காய கட்டி சேர்த்து கொர கொரப்பாக அரைக்கவும். பிறகு பூண்டு சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்.
  • அரைத்ததை நன்கு ஆறவைத்து ஒரு டப்பாவில் போட்டு வைத்துக்கொள்ளவும். ஒரு மாதம் வரை பிரிட்ஜில் வைத்துக்கொள்ளலாம்.
  • இப்பொழுது காரசாரமான இட்லி பொடி தயார்.

Nutrition

Serving: 400G | Calories: 110kcal | Carbohydrates: 45g | Protein: 13g | Saturated Fat: 0.5g | Potassium: 301mg | Sugar: 0.5g

இதையும் படியுங்கள் : பஞ்சு போன்று மென்மையாக ரவா இட்லி இனி இப்படி செய்து பாருங்கள்! வித்தியாசமான சுவையில் இருக்கும்!

Advertisement
Ramya

Recent Posts

இன்றைய ராசிபலன் – 05 மே 2024!

மேஷம் இது மிக அழாகான மற்றும் சிறப்பான நாளாகும். உங்களைச் சுற்றியுள்ளவர்கள் ஆதரவு தருவதால் நீங்கள் மகிழ்ச்சி அடைவீர்கள். உங்களுடைய…

1 மணி நேரம் ago

குரு பெயர்ச்சியால் மிகவும் ஜாக்கிரதையாக இருக்க வேண்டிய சில ராசிகள்

மேஷ ராசியில் பயணம் செய்து கொண்டிருந்த குரு பகவான் இப்பொழுது மே 1ம் தேதி ரிஷப ராசிக்குள் நுழைந்துள்ளார். ஜோதிட…

11 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற வல்லாரை கீரை சட்னி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

இந்த சட்னி காலை மற்றும் இரவு நேர உணவுகளுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும். இது நம் உடலில் ஏற்படும் பல பிரச்சனைகளுக்கு…

12 மணி நேரங்கள் ago

எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடித்தமான வெங்காய வடை கடையில் வாங்காமல் வீட்டிலேயே செய்யலாம்!

மாலை நேரத்துல டீ காபியோட ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டா அந்த மாலை நேரமே ஒரு சூப்பரான மாலை நேரமா அமையும்.…

14 மணி நேரங்கள் ago

கோயில் நிலைப்படியை மிதிக்காமல் தாண்டுவதற்கான காரணங்கள்

எப்பொழுதுமே நாம் கோயிலின் உள்ளே செல்லும்போது நேர்மறையான எண்ணங்களோடு செல்ல வேண்டும். ஏனென்றால் கோயிலின் முழுவதும் நேர்மறையான அதிர்வுகள் மட்டுமே…

18 மணி நேரங்கள் ago

பெங்காலி மஸ்டர்டு சிக்கன் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சிக்கன் செய்ய நினைக்கிறீர்களா? சற்று வித்தியாசமான சிக்கன் ரெசிபியை செய்ய நினைக்கிறீர்களா? உங்களுக்கு பெங்காலி ரெசிபிக்கள்…

18 மணி நேரங்கள் ago