Advertisement
சைவம்

சுவையான தக்காளி ஊறுகாய் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

ஒரு 15 ஆண்டுகளுக்கு முன்பெல்லாம் நாம் வீட்டில் நீண்ட நாட்கள் கெடாத ஊறுகாய் ஒன்று ஏதாவது எப்பொழுதும் இருந்து கொண்டே இருக்கும். நாம் உணவுகள் சாப்பிடும் போது பொரியல் கூட்டு எதுவும் இல்லாத சமயத்தில் அந்த ஊறுகாயை சைடிஷ் ஆக எடுத்துக் கொள்வோம். ஆனால் இப்போதெல்லாம் பெரும்பாலான வீடுகளில் ஊறுகாய் இருப்பதை அரிதான ஒன்றாக மாறி வருகிறது. அந்த வகையில் இன்று நாம் தக்காளி

இதையும் படியுங்கள் : மதிய உணவுக்கு ஏற்ற தக்காளி கறி கூட்டு செய்வது எப்படி ?

Advertisement

ஊறுகாய் பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். இதில் குறிப்பிட்டுள்ள பொருட்களின் அளவில் இது போன்று நீங்கள் தக்காளி ஊறுகாய் செய்தால் கண்டிப்பாக உங்களுக்கு பிடிக்கும். பின் நீங்கள் எப்போது வேண்டுமானாலும் பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம். அதனால் இன்று தக்காளி ஊறுகாய் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் நாம் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் காணலாம் வாருங்கள்.

தக்காளி ஊறுகாய் | Tomato Pickle Recipe in Tamil

Advertisement
2000/svg" width="0" height="0" style="display:block;width:0px;height:0px">
Print Recipe
நாம் உணவுகள் சாப்பிடும் போது பொரியல் கூட்டு எதுவும் இல்லாத சமயத்தில் அந்த ஊறுகாயை சைடிஷ் ஆக எடுத்துக் கொள்வோம். ஆனால் இப்போதெல்லாம் பெரும்பாலான வீடுகளில் ஊறுகாய் இருப்பதை அரிதான ஒன்றாக மாறி வருகிறது. அந்த வகையில் இன்று நாம் தக்காளி ஊறுகாய் பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். இதில் குறிப்பிட்டுள்ள பொருட்களின் அளவில் இது போன்று நீங்கள் தக்காளி ஊறுகாய் செய்தால் கண்டிப்பாக உங்களுக்கு பிடிக்கும். பின் நீங்கள் எப்போது வேண்டுமானாலும் பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம்.
Course Side Dish
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Tomato Pickle, தக்காளி ஊறுகாய்
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 people
Calories 147

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • ½ KG தக்காளி
  • புளி எலுமிச்சை அளவு
  • 1 tsp கடுகு
  • ½ tsp பெருங்காய தூள்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 4 tbsp காஷ்மீர் மிளகாய் தூள்
  • ½ tsp வெந்தய பொடி
  • 1 tsp கடுகு பொடி
  • 1 tbsp வெல்லம்

Instructions

  • முதலில் ஒரு காடயை அடுப்பில் வைத்து ஒரு பெரிய எலுமிச்சை அளவு புளியை சேர்த்து தீயை மிதமாக ஏறிய விட்டு ஒரு இரண்டு நிமிடங்கள் வதக்கி புளியை வெளியை எடுத்து குளிர வையுங்கள்.
    Advertisement
  • பின் புளி நன்கு குளிர்ந்ததும் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து இதனுடன் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து பேஸ்ட் போல அரைத்து வடிகட்டிக் கொள்ளவும். பின் அரை கிலோ தக்காளியை தண்ணீர் விடாமல் பேஸ்ட் போல் அரைத்து கொள்ளுங்கள்.
  • பின் மீன்டும் கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் எட்டு டேபிள் ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் சேர்த்து, எண்ணெய் காய்ந்ததும் ஒரு டீஸ்பூன் கடுகு சேர்க்கவும், பின் கடுகு பொரிந்து வந்தவுடன்.
  • நாம் அரைத்து வைத்துள்ள தக்காளி பேஸ்ட் மற்றும் புளி பேஸ்ட் சேர்த்து நன்கு கிளறி மூடி போட்டு 20 நிமிடங்கள் குறைவான தீயில் வேக வைத்து கொள்ளுங்கள். பின் அரை டீஸ்பூன் பெருங்காயத்தூள், தேவையான அளவு உப்பு,
  • நான்கு டீஸ்பூன் காஷ்மீரீ மிளகாய்த்தாள், அரை படிஸ்பள்ளிவெந்தயப் பொடி, ஒரு டீஸ்பூன் கடுகுப் பொடி தக்காளி ஊறுகாய் சனை போகும் வரை நன்கு வதக்கவும். அதன் பின்பு ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் வெல்லம் சேர்த்துக் கிளறி இறக்கி, கைபடாமல் ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து வைத்து பதப்படுத்தவும். அவ்வளவு தான் சுவையான தக்காளி ஊறுகாய் தயார்.

Nutrition

Serving: 600gram | Calories: 147kcal | Carbohydrates: 3g | Protein: 12g | Saturated Fat: 0.7g | Cholesterol: 11mg | Sodium: 2mg | Potassium: 327mg | Fiber: 11g | Sugar: 0.8g | Vitamin A: 2IU | Iron: 1.5mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

நம் வீட்டில் பண வரவு அதிகரிக்க உங்களிடம் இந்த 3 பொருட்கள் இருந்தால் மட்டும் போதும்!

பொதுவாக எல்லோருடைய வீட்டிலும் தன தானியங்கள் நிறைந்திருக்க வேண்டும் என்று கூறுவார்கள். தனம் என்றால் பணம் என்றும் தானியங்கள் என்றால்…

9 மணி நேரங்கள் ago

சப்பாத்திக்கு கிரேவி செய்ய உருளைக்கிழங்கு இல்லைனா இந்த மாதிரி பாம்பே சட்னி செஞ்சு பாருங்க

நம்ம வீட்ல எந்த காய்கறிகளும் இல்லாத சமயத்துல கடலை மாவு மட்டும் இருந்தாலே போதும் சூப்பரா சப்பாத்தி பூரி இட்லி…

10 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் குண்டூர் ஸ்டைல் கார இட்லி ஒரு தரம் இப்படி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்க!

பொடி இட்லி சாப்பிடணும் அப்படின்னு நீங்க ஆசைப்பட்டீங்கன்னா இந்த மாதிரி குண்டூர் ஸ்டைலில் சூப்பரான ஒரு காரப்பொடி ரெடி பண்ணி…

10 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு வாழைக்காய் கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

முக்கனிகளுள் ஒன்றாக வாழை உள்ளது. வாழையின் இலை முதல் பழம் வரை பல்வேறு மருத்துவ குணங்களையும் நன்மைகளையும் உள்ளடக்கிய ஒன்றாக…

11 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு பலாக்கொட்டை கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

சமோசா, பப்ஸ், பஜ்ஜி, போண்டா, மற்றும் வடை இந்த மாலை நேர சிற்றுண்டிகளின் வரிசையில் கட்லெட்க்கும் முக்கிய இடம் உண்டு.…

11 மணி நேரங்கள் ago

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

14 மணி நேரங்கள் ago