Advertisement
சைவம்

காரசாரமான வெண்டைக்காய் ப்ரை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

நாம் பெரும்பாலும் ப்ரை செய்து சாப்பிடும் அதிகபட்ச உணவு வகைகள் அசைவ உணவுகளாக தான் இருக்கும். அதையும் தாண்டி நாம் சைவ உணவுகளிலும் வரும் காய்கறிகளை அட்டகாசமான முறையில் காய்கறி ப்ரை தயார் செய்யலாம். ஆகையால் இன்று நாம் வெண்டைக்காய் ப்ரை பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். நீங்கள் இந்த வெண்டைக்காய் ப்ரையை அதிகமாக கல்யாண வீடுகளில் பரிமாறி பார்த்திருப்பீர்கள்.

இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான காலிஃபிளவர் பெப்பர் ப்ரை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இந்த வெண்டைக்காய் ப்ரையை தயிர் சாதம், பால் சாதம், சாம்பார் சாதம் போன்ற உணவுகளுடன் நீங்கள் வைத்து சாப்பிடும் பொழுது தாறுமாறான சுவையை நமக்கு தரும். இதை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்த ஒரு ப்ரையாக மாறிப் போகும். அதனால் இன்று காரசாரமான வெண்டைக்காய் ப்ரை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

வெண்டைக்காய் ப்ரை | Vendaikkai Fry Recipe in Tamil

Advertisement
Print Recipe
இன்று நாம் வெண்டைக்காய் ப்ரை பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். நீங்கள் இந்த வெண்டைக்காய் ப்ரையை அதிகமாக கல்யாண வீடுகளில் பரிமாறி பார்த்திருப்பீர்கள். இந்த வெண்டைக்காய் ப்ரையை தயிர் சாதம், பால் சாதம், சாம்பார் சாதம் போன்ற உணவுகளுடன் நீங்கள் வைத்து சாப்பிடும் பொழுது தாறுமாறான சுவையை நமக்கு தரும். இதை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்த ஒரு ப்ரையாக மாறிப் போகும். அதனால் இன்று காரசாரமான வெண்டைக்காய் ப்ரை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
Course Fry
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Vendaikkai, வெண்டைக்காய்
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 People
Calories 33

Equipment

  • 3 பெரிய பவுள்
  • 1 கடாய்
  • 1 பவுள்

Ingredients

வெண்டைக்காய் பொறிக்க

  • 1 KG வெண்டைக்காய்
  • ¼ கப் கடலை மாவு
  • ¼ கப் அரிசி மாவு
  • 1 tbsp சோள மாவு
  • ¼ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • 2 tbsp மிளகாய் தூள்
  • 1 tbsp தனியா தூள்
  • 1 tbsp சீரகத் தூள்
  • 1 tbsp உப்பு
  • தண்ணீர் சிறிது
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு

வெண்டைக்காய் ப்ரைவில் கலக்க

  • 1 tbsp எண்ணெய்
  • 5 முந்திரி
  • ¼ கப் வேர்கடலை
  • 6 பச்சை மிளகாய் கீரியது
  • 5 பல் பூண்டு
  • ½ tbsp உப்பு
  • 1 tbsp மிளகாய் தூள்

Instructions

  • முதலில் நாம் வைத்திருக்கும் ஒரு கிலோ வெண்டைக்காயை ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் போட்டு தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி
    Advertisement
    நன்கு அலசி எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். அதன் பின்பு வெண்டைக்காயின் மேற்பகுதியும் கீழ் பகுதியும் வெட்டிவிட்டு பின் வெண்டைக்காயை சிறிதாக நறுக்கி கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு ஒரு பவுளில் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, சோள மாவு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள், சீரகத்தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளுங்கள். பின் நாம் நறுக்கி வைத்திருக்கும் வெண்டைக்காயுடன் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி விட்டுங்கள்.
  • அதன் பின் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து வெண்டைகாயை பிரட்டி எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். பின் இந்த மசாலா கலந்த வெண்டைக்காயை ஒரு 15 நிமிடங்கள் இப்படியே ஊற வையுங்கள். அதன் பின்பு ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் பொறிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி கொள்ளவும்.
  • பின் எண்ணெய் சூடாகியவுடன் நம் மசாலா கலந்த வெண்டைக்காயை எண்ணெயில் சேர்த்து பொன்னிறமாக வரும் வரை பொறித்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். பின்பு ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி கொள்ளவும்.
  • எண்ணெய் நன்கு சூடு ஏறியதும் முதலில் முந்திரி பருப்பை கடாயில் போட்டு நன்றாக வறுத்து ஒரு பவுளில் தனியாக வைத்துக் கொள்ளுங்கள். பின்பு கடாயில் கால் கப் வேர்க்கடலையை சேர்த்து நன்றாக வறுத்து அதனையும் பவுளில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின்பு கீரிய பச்சை மிளகாயை கடாயில் சேர்த்து நன்கு வதக்கி அதனையும் அந்த பவுளில் சேர்த்து கொள்ளவும். பின்பு பூண்டு பற்களை தோலுடன் நசுக்கி அதையும் கடாயில் சேர்த்து நன்கு வறுத்து பவுளில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு ஒரு கொத்து கருவேப்பிலையை கடாயில் சேர்த்து அதையும் வறுத்து பவுலில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள், பின் உப்பு மற்றும் மிளகாய் தூள் சேர்த்து நாம் வறுத்த பொருட்களுடன் நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்
  • பின் நாம் வறுத்து மிளகாய் தூள் சேர்த்து கலந்த கலவையை. நாம் பொறித்து வைத்திருக்கும் வெண்டைக்காயுடன் சேர்ந்து கலந்து கொள்ளுங்கள் அவ்வளவுதான் காரசாரமான வெண்டைக்காய் ப்ரை இனிதே தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 4people | Calories: 33kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 1.9g | Fat: 0.2g | Sodium: 7mg | Potassium: 299mg | Fiber: 3.2g

English Overview: vendaikkai fry is one of the most important dishes in south india. vendaikkai fry recipe or vendaikkai fry seivathu eppadi or vendaikkai fry recipe in Tamil are a few important terms to describe this recipe in tamil.

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

குளு குளுனு 90’Kids தேங்காய் பால் குச்சி ஐஸ் அடுப்பு பக்கமே போகாம சுலபமாக இப்படி செய்து பாருங்க!

ஐஸ் ஐஸ் ஐஸ் பால் ஜஸ் , சேமியா ஐஸ் 90ஸ் கிட்ஸோட பிடித்தமான சத்தம் அப்படினு சொல்லலாம். இப்பல்லாம்…

23 நிமிடங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 21 மே 2024!

மேஷம் புதிய பிரச்சினைகள் தோன்றி மன அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும். பணம் பற்றாக்குறையால் இன்று வீட்டில் வேற்றுமை காணப்படும். வேலையில் நல்ல…

8 மணி நேரங்கள் ago

மணமணக்கும் ருசியான கேரட் புலாவ் ஈஸியாக பதினைந்தே நிமிடத்தில் இப்படி செய்து பாருங்கள் மிகவும் ருசியாக இருக்கும்!!

புலாவ் உலகம் முழுவதும் பிரபலமடைந்து இருக்கும் ஒரு உணவு வகை. பொதுவாக வெரைட்டி ரைஸ் என்றாலே குழந்தைகள் அதிகம் விரும்பி…

1 நாள் ago

காலை வேளையில் உடல் சூட்டை குறைக்கும் இந்த வெந்தய களியை ஒரு முறை செய்து கொடுங்கள் பின் அடிக்கடி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள்!!!

அன்றாடம் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தும் பல உணவு பொருள்கள், நமக்கு மருந்தாகவும் பயன்படக்கூடியவை. அதில் வெந்தயத்திற்கு மிக முக்கிய இடம் உண்டு.…

1 நாள் ago

விரதம் இருப்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

விரதம் என்ற சொல்லுக்கு பலவகையான அர்த்தங்கள் உள்ளது என்று சொல்லலாம். நோன்பு உபவாசம் உணவை தவிர்த்தல் என்று பல சொற்களால்…

2 நாட்கள் ago

ஒரு முறை சுவையான இந்த கறிவேப்பிலை மிளகு சிக்கன் செய்து பாருங்கள் இனி இப்படித்தான் செய்வீர்கள்!!

பொதுவாக அசைவம் என்றால் பெரும்பாலானவர்களுக்கு பிடிக்கும், அதுவும் வீக்கென்ட் என்றால் அசைவம் இல்லாமல் இருக்காது, வாரத்தில் ஒரு நாள் சாப்பிட்டே…

2 நாட்கள் ago