Advertisement
சைவம்

மணமணக்கும் வெந்தய குழம்பு இப்படி செய்து! சுட சுட சோறுடன் ஊற்றி சாப்பிட்டு பாருங்க!

Advertisement

சுட சுட சாதத்தோடு இந்த வெந்தயக் குழம்பு செய்து கொடுங்கள். ஆரோக்கியத்தை கொடுக்கும், வயிற்றை சீர் செய்யும். வயிற்றுக்குள் ஏதாவது உபாதைகள் இருந்தாலும் அதை சரி செய்து விடும். கோடைக்காலத்தில் சின்ன சின்ன பிரச்சனைகள் வரும் அல்லவா. இப்படிப்பட்ட பிரச்சனைகளையும் சரி செய்யும் சக்தி இந்த வெந்தயக் குழம்புக்கு

இதையும் படியுங்கள் : சின்ன வெங்காய கார குழம்பு சுவையா இப்படி செய்து பாருங்க!

Advertisement

உள்ளது. உடலுக்கு குளிர்ச்சியும், வயிற்றில் ஏற்படும் பிரச்சினைகளையும் தீர்க்க மாதம் ஒரு முறையாவது வெந்தயக் குழம்பு செய்து சாப்பிடுவது நல்ல பலன்களைத் தரும். இரண்டு பேருக்கு தேவையான வெந்தயக் குழம்பு செய்வதற்கான வழி முறை எடுத்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டியவை. வாங்க ருசியாக அந்த குழம்பை எப்படி வைப்பது என்று பார்க்கலாம்.

வெந்தய குழம்பு | Vendhaya Kulambu Recipe in Tamil

Print Recipe
சுட சுட சாதத்தோடு இந்த வெந்தயக் குழம்பு செய்து கொடுங்கள். ஆரோக்கியத்தை கொடுக்கும், வயிற்றை சீர் செய்யும். வயிற்றுக்குள் ஏதாவது உபாதைகள் இருந்தாலும் அதை சரி செய்து விடும். கோடைக்காலத்தில் சின்ன சின்ன பிரச்சனைகள் வரும் அல்லவா. இப்படிப்பட்ட பிரச்சனைகளையும் சரி செய்யும் சக்தி இந்த வெந்தயக் குழம்புக்கு உள்ளது. உடலுக்கு குளிர்ச்சியும், வயிற்றில் ஏற்படும் பிரச்சினைகளையும் தீர்க்க மாதம் ஒரு முறையாவது வெந்தயக் குழம்பு செய்து சாப்பிடுவது நல்ல பலன்களைத் தரும். இரண்டு பேருக்கு தேவையான வெந்தயக் குழம்பு செய்வதற்கான வழி முறை எடுத்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டியவை.
Course LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Vendhyam, வெந்தயம்
Prep Time 10 minutes
Cook Time 30 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 People
Calories 201
Advertisement

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

  • 2 பெரிய வெங்காயம் நறுக்கியது
  • 2 தக்காளி நறுக்கியது
  • 1/2 Tbsp வெந்தயம்
  • 1 Tbsp மிளகாய் தூள்
  • 2 Tbsp தனியா தூள்
  • 1/4 Tsp மஞ்சள் தூள்
  • 2 தேங்காய் சில்
  • 1 Tbsp இஞ்சி பூண்டு விழுது
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 1 கொத்து கொத்த மல்லி

தாளிக்க

  • 2 Tbsp எண்ணெய்
  • 1/2 Tsp கடுகு
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை

Instructions

  • வெந்தயத்தை பொன்னிறமாக (தீய்த்து விடக் கூடாது) வறுத்து அதனை மிக்சியில் போட்டு பொடி செய்து வைத்துக் கொள்ளவும். வெங்காயம், தக்காளியை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
  • புளியை தேவையான அளவிற்கு நீர் விட்டு கரைத்துக் கொள்ளவும். தேங்காயை நன்கு மை போல் அரைத்துக்
    Advertisement
    கொள்ளவும். பின் குழம்பு வைப்பதற்கான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து பாத்திரம் காய்ந்ததும் எண்ணெய் விட்டு கடுகு போட்டு தாளிக்கவும்.
  • பின் கடுகு பொறிந்ததும் அதில் நாம் நறுக்கி வைத்திருக்கும் வெங்காயத்தை போட்டு நன்கு வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சி, பூண்டு விழுதை சேர்த்து வதக்கவும். பின்னர் நறுக்கிய தக்காளியை போட்டு வதக்கவும்.
  • தக்காளி வதங்கி நன்கு மசிந்து விட வேண்டும். அதற்காக தக்காளியுடன் உப்பு போட்டு வதக்கினால் சீக்கிரம் வதங்கி விடும். இப்போது அரைத்து வைத்திருக்கும் தேங்காயையும் அதில் சேர்த்து வதக்கவும்.
  • பின்னர் அதில் மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். வெங்காயம், தக்காளி எல்லாம் மசாலாவுடன் சேர்ந்து நன்கு வதங்கியதும் புளிக் கரைசலை கொட்டி கொதிக்கவிடவும்.
  • குழம்பு நன்கு கொதித்து சுண்டிய நிலையில் அரை தேக்கரண்டி வெந்தயத் தூளை சேர்த்து கொதிக்க விடவும். வெந்தயத் தூளை அதிகமாக சேர்த்து விடவும் கூடாது, குழம்பு அதிகமாக கொதித்து விடவும் கூடாது.
  • ஏனெனில் குழம்பு கசந்து விடும். எனவே குழம்பை இறக்குவதற்கு 5 நிமிட நேரத்திற்கு முன்பு வெந்தயத் தூளை போட்டு கொதிக்க விட்டு கறிவேப்பிலை, கொத்துமல்லியைத் தூவி இறக்கவும். சுவையான வெந்தயக் குழம்பு தயார்

Nutrition

Serving: 600G | Calories: 201kcal | Carbohydrates: 4g | Protein: 8g | Saturated Fat: 0.5g | Cholesterol: 2mg | Potassium: 315mg | Sugar: 0.5g | Iron: 1.5mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

குரு பெயர்ச்சியால் மிகவும் ஜாக்கிரதையாக இருக்க வேண்டிய சில ராசிகள்

மேஷ ராசியில் பயணம் செய்து கொண்டிருந்த குரு பகவான் இப்பொழுது மே 1ம் தேதி ரிஷப ராசிக்குள் நுழைந்துள்ளார். ஜோதிட…

7 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற வல்லாரை கீரை சட்னி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

இந்த சட்னி காலை மற்றும் இரவு நேர உணவுகளுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும். இது நம் உடலில் ஏற்படும் பல பிரச்சனைகளுக்கு…

8 மணி நேரங்கள் ago

எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடித்தமான வெங்காய வடை கடையில் வாங்காமல் வீட்டிலேயே செய்யலாம்!

மாலை நேரத்துல டீ காபியோட ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டா அந்த மாலை நேரமே ஒரு சூப்பரான மாலை நேரமா அமையும்.…

10 மணி நேரங்கள் ago

கோயில் நிலைப்படியை மிதிக்காமல் தாண்டுவதற்கான காரணங்கள்

எப்பொழுதுமே நாம் கோயிலின் உள்ளே செல்லும்போது நேர்மறையான எண்ணங்களோடு செல்ல வேண்டும். ஏனென்றால் கோயிலின் முழுவதும் நேர்மறையான அதிர்வுகள் மட்டுமே…

14 மணி நேரங்கள் ago

பெங்காலி மஸ்டர்டு சிக்கன் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சிக்கன் செய்ய நினைக்கிறீர்களா? சற்று வித்தியாசமான சிக்கன் ரெசிபியை செய்ய நினைக்கிறீர்களா? உங்களுக்கு பெங்காலி ரெசிபிக்கள்…

14 மணி நேரங்கள் ago

இந்த ருசியான எலுமிச்சை பருப்பு ரசத்தை மட்டும் ஒருமுறை சுவைத்து விட்டால் போதும்! பிறகு சாம்பார், குழம்பு, எதுவுமே தேவை படாது!!!

பாரம்பரிய உணவுகளில் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது ரசம். நம் உணவில் தவற விடக்கூடாத ஒரு பொருள் ரசம். விருந்து நிகழ்ச்சிகள்…

15 மணி நேரங்கள் ago