சில ஆந்திரா ரெசிபிகள் நமக்கு மிகவும் பிடித்தமானவை, இந்த இஞ்சி சட்னி அவற்றில் ஒன்று. இஞ்சி சட்னி செய்ய பல வழிகள் உள்ளன. அல்லம் சட்னி எப்படி செய்யப்படுகிறது தென்னிந்திய உணவு வகைகளில் இருந்து பல்வேறு காய்கறி சட்னிகள் தயாரிக்கப்படுவது போலவே இஞ்சி சட்னியும் தயாரிக்கப்படுகிறது. இஞ்சி ஒரு சில மசாலாப் பொருட்களுடன் வதக்கி, பின்னர்
புளி கூழ் மற்றும் வெல்லத்துடன் அரைக்கப்படுகிறது. இந்த அரைத்த சட்னி பின்னர் சில மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் மூலம் மென்மையாக்கப்படுகிறது. குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அல்லம் பச்சடி விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த அல்லம் பச்சடி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
Advertisement
ஆந்திர ஸ்பெஷல் அல்லம் பச்சடி| Allam Pachadi Receipe In Tamil
சில ஆந்திரா ரெசிபிகள் நமக்கு மிகவும் பிடித்தமானவை, இந்த இஞ்சி சட்னி அவற்றில் ஒன்று. இஞ்சி சட்னி செய்ய பல வழிகள் உள்ளன. அல்லம் சட்னி எப்படி செய்யப்படுகிறது தென்னிந்திய உணவு வகைகளில் இருந்து பல்வேறு காய்கறி சட்னிகள் தயாரிக்கப்படுவது போலவே இஞ்சி சட்னியும் தயாரிக்கப்படுகிறது. இஞ்சி ஒரு சில மசாலாப் பொருட்களுடன் வதக்கி, பின்னர் புளி கூழ் மற்றும் வெல்லத்துடன் அரைக்கப்படுகிறது. இந்த அரைத்த சட்னி பின்னர் சில மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் மூலம் மென்மையாக்கப்படுகிறது. குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அல்லம் பச்சடி விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine andhra, Indian
Keyword allam pachadi, அல்லம் பச்சடி, இஞ்சி சட்னி
Prep Time 15 minutesmins
Cook Time 10 minutesmins
Total Time 25 minutesmins
Calories 234
Equipment
1 கடாய்
1 கரண்டி
1 மிக்ஸி
Ingredients
புளி கரைசல்
1புளிஎலுமிச்சை பழம் அளவு
½cupசூடான தண்ணீர்
முக்கிய பொருட்கள்
2tspபெருங்காயம்
3tbspதேங்காய்எண்ணெய்
½tspகடுகு
1tspஉளுத்தம் பருப்பு
3காஷ்மீரி சிவப்பு மிளகாய்
20 கறிவேப்பிலை
70 இஞ்சி
2 மஞ்சள் தூள்
2tbsp வெல்லம்
5 tbsp தண்ணீர்
உப்பு தேவையானஅளவு
தாளிக்க
2 tbsp தேங்காய்எண்ணெய்
1 tsp கடுகு
1 tsp உளுத்தம் பருப்பு
7 கறிவேப்பிலை
Instructions
முதல் தயாரிப்பு
அல்லம் பச்சடி செய்ய முதலில் கிண்ணத்தில் சூடான நீரை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.அதில்புளியை வைக்கவும். புளியை வெந்நீரில் 20 முதல் 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
பிறகு, புளி கூழ் நேரடியாக தண்ணீர் கொண்ட கிண்ணத்தில் பிழியவும்.உங்களால் முடிந்தவரை கூழ் பிரித்தெடுக்கவும்.
Advertisement
இந்த புளியை தனியாக வைக்கவும்.இதற்கிடையில் இஞ்சி அல்லது தண்ணீரில் நன்றாக வைக்க வேண்டும்
அவற்றை உரிக்கவும்.பின்னர் அவற்றை நறுக்கவும்.உங்களுக்கு நறுக்கிய இஞ்சி தேவைப்படும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.
அல்லம் பச்சடி கலவை
ஒரு சிறிய கடாயில் அல்லது கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கவும்.தீயை குறைவாக வைத்து,கடுகு சேர்க்கவும்.பாசிப்பருப்பு வெடிக்க ஆரம்பிக்கட்டும்.
கடுகு வெடிக்க ஆரம்பித்ததும் உளுத்தம் பருப்பை சேர்க்கவும். அடிக்கடி கிளறி உளுத்தம் பருப்பை வறுக்க வேண்டும்.
உளுத்தம் பருப்பை பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.பின்னர் காஷ்மீரி சிவப்பு மிளகாய் சேர்க்க வேண்டும்.
பான் மிகவும் சூடாக இருந்தால், தீயை அணைக்கவும்.விரைவில் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.சிவப்பு மிளகாய் நிறம் மாறும் வரை கலந்து வதக்க வேண்டும்.
அவற்றை எரிக்க வேண்டாம்.கறிவேப்பிலையும் மிருதுவாக மாறும்.இப்போது நறுக்கிய இஞ்சியை சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்க வேண்டும்.
Advertisement
மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.மீண்டும் கலந்து குறைந்த தீயில் வதக்கவும்.இஞ்சித் துண்டுகளை அவற்றின் பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்க வேண்டும்.
இஞ்சியை அதிகமாக வதக்கவோ அல்லது பழுப்பு நிறமாகவோ செய்ய வேண்டாம்.அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, சமையல் அறையின் மேல் பாத்திரத்தை வைக்கவும். இந்த அல்லம் பச்சடி கலவையை ஆறவிடவும் அல்லது சூடாக வேண்டும்.
அல்லம் பச்சடி செய்தல்
பின்னர் சட்னி கலவை அனைத்தையும் கிரைண்டர் ஜாரில் வைக்கவும். புளி கூழ் சேர்க்கவும்.வெல்லம் சேர்க்கவும் அல்லது தேவைக்கேற்ப சேர்க்கவும்.
உங்கள் சுவை மொட்டுகள் மற்றும் புளியின் தரத்திற்கு ஏற்ப வெல்லத்தை குறைவாகவோ அல்லது அதிகமாகவோ சேர்க்கலாம்.
கருமையான மற்றும் வயதான புளி புளிப்பு மற்றும் அதிக வெல்லம் தேவைப்படும். சுவைக்கு ஏற்ப உப்பு சேர்க்கவும்.
தண்ணீர் சேர்த்து தேவைக்கேற்ப சட்னியை மிருதுவாக அரைக்கவும்.ஸ்டீல் பாத்திரத்தில் இஞ்சி சட்னியை எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.
தாளிக்க
ஒரு தட்கா பான் அல்லது ஒரு சிறிய கடாயில், எண்ணெயை சூடாக்கவும். தீயை குறைந்த அளவில் வைக்க வேண்டும்.
பின்னர் கடுகு சேர்த்து வெடிக்க ஆரம்பிக்கவும்.கடுகு வெடிக்க ஆரம்பிக்கும் போது, உளுத்தம் பருப்பு சேர்க்க வேண்டும்..
பிறகு அடிக்கடி கிளறி, உளுத்தம் பருப்பை பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.பிறகு கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். அடிக்கடி கிளறி, அவை மிருதுவாக மாறும் வரை சில நொடிகள் வறுக்க வேண்டும்.
தீயை அணைத்து, இஞ்சி சட்னியில் தாளிப்பு கலவையைச் சேர்க்கவும்.நன் றாக கலக்கவும். உப்பின் சுவையை சரிபார்த்து, தேவைப்பட்டால் அல்லம் சட்னியில் அதிக உப்பு சேர்க்கலாம்.
Notes
குறிப்புகள்புதிய மற்றும் மென்மையான இஞ்சியைப் பயன்படுத்தவும்.நார்ச்சத்து மற்றும் கனமான இஞ்சியைத் தவிர்க்கவும்.இஞ்சியை அதிகமாக வறுத்தாலும் சட்னி கசப்பாக இருக்கும்.சட்னி கசப்பாக மாறினால் இன்னும் கொஞ்சம் புளி கூழ் சேர்க்கவும். புளியின் புளிப்பு, இஞ்சி சட்னியில் உள்ள கசப்பை சமன் செய்யும். தேவைப்பட்டால் மேலும் சிறிது வெல்லம் சேர்க்க வேண்டும்.வெல்லத்திற்கு பதிலாக சர்க்கரை அல்லது சுத்திகரிக்கப்படாத கரும்பு சர்க்கரை அல்லது பனை சர்க்கரை அல்லது தேங்காய் வெல்லம் சேர்க்கலாம்.பொதுவாக, கசப்பு முதல் நாளிலேயே உணரப்படும், ஆனால் சட்னியை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்த பிறகு, கசப்பு மென்மையாகி, நீங்கள் அதை சுவைக்க முடியாது.