Advertisement
சைவம்

டிபன் பாக்ஸில் கட்டிக் கொடுக்க சுலபான மற்றும் ருசியான ஆலு புதினா பாத் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி!

Advertisement

ஆலூ புதினா பாத் ,இந்த உணவு வகை மிக மிக எளிதாக செய்து விடக் கூடிய வகையில் அமைந்திருப்பது இதன் சிறப்பம்சமாகும். லன்ச் பாக்ஸுக்கு என்ன சமைக்க வேண்டும் என்பது நம்மில் பலருக்குத் தெரியும்… ஒரே மாதிரியான ரெசிபிகளால் நாம் அனைவரும் சலிப்படையலாம்… அலுவலகம் செல்வோர் முதல் குழந்தைகளுக்கு பள்ளிக்கு கொடுத்து அனுப்புவது முதல் சுலபமாக டிபன் பாக்ஸில் கட்டிக் கொண்டு போகக் கூடிய இந்த கோவை ஸ்பெஷல் ‘ஆலூ புதினா பாத் எப்படி செய்வது? என்பதை அறிய மேலும் இந்த பதிவை தொடருங்கள்.

ஆலூ புதினா பாத் | Aloo Pudhina Bath Recipe In Tamil

Print Recipe
ஆலூ புதினா பாத் ,இந்த உணவு வகை மிக மிக எளிதாக செய்துவிடக் கூடிய வகையில் அமைந்திருப்பது இதன் சிறப்பம்சமாகும். ஆலூபுதினா பாத் எப்படி செய்வது? என்பதை அறிய மேலும் இந்த பதிவை தொடருங்கள்.
Course LUNCH
Cuisine tamilnadu
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Servings 4
Calories 74

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

  • 1 கப் பாசுமதி அரிசி
  • 1 துண்டு இஞ்சி
  • சீரகம் சிறிது
  • 2 உருளை கிழங்கு
  • 2 பட்டை
  • 2 கிராம்பு
  • பச்சை மிளகாய்
  • மஞ்சள் தூள் சிறிது
  • 1 கட்டு புதினா கழுவி சுத்தம் செய்து வைக்கவும்
  • உப்பு                                                                                                                              தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு

Instructions

  • பாசுமதி அரிசியை கழுவி ஒன்னுக்கு ஒன்னரை விரதம் தண்ணீர் வைத்து எலெக்ட்ரிக் குக்கர் அல்லது நார்மல்குக்கரில் ஒரு விசில் வைத்து எடுத்து கொள்ளவும். உருளை கிழங்கை தோல் சீவி துண்டங்களாகநறுக்கி கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில்
    Advertisement
    சட்டி வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை கிராம்பு போட்டு தாளித்து பச்சைமிளகாயை கீறி போட்டுவதக்கி அதில் நறுக்கிய உருளை கிழங்கை போட்டு எண்ணையிலேயே வேக விடவும்.
  • சீரகம் கிழங்குநன்றாக வெந்ததும் மிக்சியில் கழுவி சுத்தம் செய்த புதினா இஞ்சி மஞ்சள் தூள் போட்டுநன்றாக அடித்து எடுத்து வெந்த உருளை கிழங்கில் ஊற்றி உப்பு சேர்த்து ஒரு ரெண்டு நிமிடம்வதக்கி அடுப்பை ஆப் செய்யவும்.
  •  ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் கொஞ்சம் சாதம் கொஞ்சம ஆலூபுதினா கலவை என்று எல்லாவற்றையும் போட்டு நன்றாக கலக்கவேண்டும். புதினா மிக்சியில்அடிதவுன் கிழங்கில் ஊற்ற வேண்டும் அப்போது தான் நல்ல பச்சை கலர் வரும் முதலிலேயே அடித்துவைத்தல் கருப்பாகி விடும்.
  • இந்த சாதம்புதினா ருசியுடன் கிழங்கும் சேர்த்து சாப்பிடும் போது மிக சுவையாக இருக்கும். இதற்கும்ரைத்தா நன்றாக இருக்கும்.

Nutrition

Serving: 100g | Calories: 74kcal | Carbohydrates: 12.56g | Protein: 2.8g | Fat: 0.88g | Sodium: 2.67mg | Potassium: 165mg | Fiber: 1.65g | Calcium: 14.84mg | Iron: 0.68mg
Advertisement
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

ஒரு முறை சுவையான இந்த கறிவேப்பிலை மிளகு சிக்கன் செய்து பாருங்கள் இனி இப்படித்தான் செய்வீர்கள்!!

பொதுவாக அசைவம் என்றால் பெரும்பாலானவர்களுக்கு பிடிக்கும், அதுவும் வீக்கென்ட் என்றால் அசைவம் இல்லாமல் இருக்காது, வாரத்தில் ஒரு நாள் சாப்பிட்டே…

7 மணி நேரங்கள் ago

மொறு மொறுவென்று பச்சை பயறு அடை தோசை இனி இப்படி செய்து பாருங்கள் இரண்டு தோசை அதிகமாகவே சாப்பிடுவார்கள்!!!

இன்றைய காலகட்டத்தில் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்களில் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து குறைவாகவே கிடைக்கிறது. எனவே உணவில் அதிகம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த…

11 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 19 மே 2024!

மேஷம் இன்று உடல்நலம் மிகச் சரியாக இருக்கும். இன்று உங்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ள நாளாக இருக்கும். இன்று உங்களுக்கு விலை…

15 மணி நேரங்கள் ago

வைகாசி விசாகத்தில் முருகப் பெருமானை வழிபட வேண்டிய நேரம்

உலகோர் அனைவருக்கும் தெய்வமாக, ஸ்கந்தன், சுப்பிரமணியன், விசாகன் என்று பல்வேறு திருநாமங்களோடு அருள்பவன் முருகன். அந்த அழகனை, 'தமிழ்க் கடவுள்'…

1 நாள் ago

ஈவினிங் டைம்ல சாப்பிடுவதற்கு இந்த மாதிரி சுட சுட சிக்கன் ரோல் ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க!

பொதுவா நமக்கு சிக்கன் ரோல் சிக்கன் பப்ஸ் கேக் சமோசா அந்த மாதிரி சாப்பிடனும் போல இருந்துச்சுன்னா அதுக்குன்னு நம்ம…

1 நாள் ago

இட்லி மீதமாயிடுச்சு அப்படின்னா இந்த மாதிரி மசாலா இட்லி செஞ்சு பாருங்க!

வீட்ல இட்லி மீதமாயிருச்சு அப்படின்னா அதை வைத்து இட்லி உப்புமா தான் செய்வோம் ஆனா எல்லாருக்குமேலா இந்த இட்லி உப்புமா…

1 நாள் ago