ஒரே மாதிரியான பிரியாணி வைத்து சாப்பிட்டு சாப்பிட்டு நமக்கே சலித்து போய் இருக்கும். அதற்கு பதில் ஒரு மாற்றாக ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான அரேபியன் சிக்கன் மந்தி பிரியாணி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள்
அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த அரேபியன் சிக்கன் மந்தி பிரியாணி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
ஒரே மாதிரியான பிரியாணி வைத்து சாப்பிட்டு சாப்பிட்டு எரிச்சலாக இருக்கிறதா. அதற்கு பதில் ஒரு மாற்றாக ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான அரேபியன் சிக்கன் மந்தி பிரியாணி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Course LUNCH
Cuisine Arabic
Keyword Biriyani, பிரியாணி
Prep Time 10 minutesmins
Cook Time 40 minutesmins
Total Time 50 minutesmins
Servings 4People
Calories 130
Equipment
1 பெரிய பாத்திரம்
1 கடாய்
1 தவா
2 பவுள்
Ingredients
மந்தி பொடி செய்ய
1Tbspஏலக்காய்
1Tbspலவங்கம்
1/2Tbspமிளகு
1/2Tbspஇஞ்சி பொடி
2பிரியாணி இலை
மந்தி பிரியாணி செய்ய
1/2KGசிக்கன்
2கப்பாஸ்மதி அரிசி
1பெரிய வெங்காயம்நறுக்கியது
1தக்காளிநறுக்கியது
1பச்சை மிளகாய்
1Tbspஇஞ்சி பூண்டு விழுது
2பிரியாணி இலை
1Tspநெய்
2ஏலக்காய்
2பட்டை
1லவங்கம்
1Tspமிளகு
2Tbspவெண்னெய்
3கப்தண்ணீர்
உப்புதேவையான அளவு
Instructions
முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசியை கழுவி விட்டு 20 நிமிடம் ஊற வைத்து தண்ணீரை வடிகட்டி வைத்து கொள்ள வேண்டும். பின்பு வெங்காயம், தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ள வேண்டும்.
பின்னர் கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றாமல் மந்தி பொடிக்கு தேவையான பொருட்களை மிதமான தீயில் வறுத்து எடுத்து ஆற வைத்து மிக்ஸியில் பொடித்து கொள்ளவும்.
Advertisement
ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் இஞ்சி, பூண்டு விழுதை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கி கொள்ள வேண்டும்.
அதில் பிரியாணி இலை, பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு, மிளகு சேர்த்து கிளற வேண்டும். பின் அதில் தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாயை அரைத்து அதில் சேர்த்து எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்க வேண்டும்.
பின் அதில் சிக்கன் மற்றும் மந்தி பொடியை சேர்த்துவிட்டு கால் பாகம் வைக்க வேண்டும். 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி 10-15 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.
பின்னர் அதில் உள்ள சிக்கனை தனியாக எடுத்து வைக்கவும். அடுத்து இதில் அரிசியினை சேர்த்து நன்கு வேகவிட வேண்டும்.
வெந்ததும் சாதத்தின் நடுவில் ஒரு கிண்ணத்தில் நெய்யை ஊற்றி, அதில் கறித்துண்டு ஒன்று போட்டு மூடி வைக்க வேண்டும்.
அதன் பிறகு மீதி உள்ள மந்தி பொடி மற்றும் வெண்ணெயை வேக வைத்துள்ள சிக்கன் மேல் தடவி தவாவில் போட்டு பொன்னிறமாக வேக வைக்க வேண்டும்.
வேக வைத்த அரிசியுடன் சிக்கனை வைத்து சூடாக பரிமாற வேண்டும்.சுவையான அரேபியன் சிக்கன் மந்தி பிரியாணி ரெடி.