Advertisement
அசைவம்

காரசாரமான செட்டிநாடு நண்டு கிரேவி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இன்று காரசாரமான சுவையில் அட்டகாசமாக இருக்கும் செட்டிநாடு நண்டு கிரேவி பற்றி தான் இன்று நாம் பார்க்க இருக்கிறோம். பொதுவாக அசைவ பிரியர்களில் கடல் உணவை விரும்பி சாப்பிடுபவர்கள் தான் அதிகமாக இருப்பார்கள். ஆனால் சிலருக்கு அந்த கடல் உணவுகளை எப்படி பக்குவமாக சமைப்பது என்று தெரியாது. இனி இந்த கவலை உங்களுக்கு வேண்டாம் நீங்கள் இதுபோன்று இந்த செட்டிநாடு நண்டு கிரேவியை

இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான வஞ்சரம் மீன் ப்ரை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு இதன் சுவை பிரமாதமாக இருக்கும். உங்களை அடிக்கடி இந்த நண்டு கிரேவியை செய்ய சொல்லி வற்புறுத்துவார்கள். அதனால் இன்று இந்த செட்டிநாடு நண்டு கிரேவி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம காணலாம் வாருங்கள்.

செட்டிநாடு நண்டு கிரேவி | Chettinad Nandu Gravy Recipe in Tamil

Print Recipe
பொதுவாக அசைவ பிரியர்களில் கடல் உணவை விரும்பி சாப்பிடுபவர்கள் தான் அதிகமாக இருப்பார்கள். ஆனால் சிலருக்கு அந்த கடல் உணவுகளை எப்படி பக்குவமாக சமைப்பது என்று தெரியாது. இனி இந்த கவலை உங்களுக்கு வேண்டாம் நீங்கள் இதுபோன்று இந்த செட்டிநாடு நண்டு கிரேவியை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு இதன் சுவை பிரமாதமாக இருக்கும். உங்களை அடிக்கடி இந்த நண்டு கிரேவியை செய்ய சொல்லி வற்புறுத்துவார்கள்.
Course LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Nandu Gravy, நண்டு கிரேவி
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 people
Calories 702

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பவுள்

Ingredients

மசாலா அரைக்க

  • 3 tbsp எண்ணெய்
  • ½ மிளகு
  • 1 சோம்பு
  • 1 சீரகம்
  • 1 tbsp கசகசா
  • 3 பச்சை மிளகாய்
  • 1 கைப்பிடி பூண்டு
  • 3 பெரிய வெங்கயம் நறுக்கியது
  • 2 தககாளி நறுக்கியது
  • உப்பு தேயைான அளவு
  • 2 ½ tbsp மிளகாய் தூள்
  • 2 ½ tbsp மல்லி தூள்
  • ¼ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • ½ tbsp கரம் மசாலா

கிரேவி செய்ய

  • 3 tbsp எண்ணெய்
  • 1 tbsp நெய்
  • 2 பட்டை
  • 2 கிராம்பு
  • 1 நட்சத்திர சோம்பு
  • 1 பிரியாணி இலை
  • 2 ஏலக்காய்
  • அரைத்த மசாலா
  • 1 KG நண்டு
  • கொத்தமல்லி சிறிது

Instructions

  • முதலில் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள். எண்ணெய் நன்கு காய்ந்ததும் அதில் மேலே கொடுக்கப்பட்டுள்ள அளவில் மிளகு, சோம்பு சீரகம் மற்றும் கசகசா போன்ற பொருட்களை சேர்த்து பொன்னிறமாக வரும் வரை வறுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு இதனுடன் கீரிய பச்சை மிளகாய், பூண்டு
    Advertisement
    மற்றும் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி கொள்ளுங்கள். வெங்காயம் கண்ணாடி பதத்திற்கு வரும் வதக்கி. பின் இதனுடன் நறுக்கிய தக்காளி, அரைமூடி தேங்காய் துண்டு மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து வதக்கி கொள்ளுங்கள்.
  • பின் தக்காளி நன்கு வெந்து மசிந்து வந்ததும், மிளகாய் தூள், மல்லித்தூள், மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா போன்ற பொருட்களை சேர்த்து பச்சை வாடை போகும் வரை வதக்கி கொள்ளுங்கள். பின் கடாயை கீழே இறக்கி நாம் வதக்கிய பொருட்கள் குளிர்ந்தவுடன் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து மையாக அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின் மற்றொரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் தேவையான அளவு எண்ணெய் மற்றும் நெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் அதில் பட்டை, கிராம்பு, நட்சத்திர சோம்பு, பிரியாணி இலை, ஏலக்காய் போன்ற பொருட்களை சேர்த்து கிளறிவிடவும்.
  • பின் மிக்ஸியில் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து நன்கு வதக்கி கொள்ளுங்கள். பின் மசலா ஒரு கொதி வந்ததும் இதனுடன் நாம் சுத்தப்படுத்தி வைத்திருக்கும் நண்டை சேர்த்து கடாய் மூடி வைத்துவிட்டு 15 நிமிடங்கள் வேக வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின் எண்ணெயும் கிரேவியும் தனியாக பிரிந்து வந்ததும். இதனுடன் சிறிது கொத்தமல்லி இலைகளை தூவி இறக்கி விடுங்கள். அவ்வளவுதான் சுவையான செட்டிநாடு நண்டு கிரேவி தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 1000KG | Calories: 702kcal | Carbohydrates: 3g | Protein: 36g | Fat: 8g | Saturated Fat: 0.5g | Cholesterol: 17mg | Sodium: 2mg | Potassium: 1302mg | Fiber: 2g | Sugar: 0.8g | Calcium: 11mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

ருசியான சிக்கன் மஞ்சூரியன் ரெஸ்டாரெண்ட் ஸ்டைலில் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

தற்போது காலநிலை குளிர்ச்சியாக இருப்பதால், மாலை வேளையில் வீட்டில் இருப்போர் சூடாக ஏதாவது செய்து கொடுக்க கேட்பார்கள். அப்படிப்பட்ட சமயத்தில்…

6 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டில் தங்கம் சேர, அடகு நகை திரும்ப பெற இந்த ஒரு‌ பொருளை மட்டும் நகையுடன் சேர்த்து வைத்து பாருங்கள்!

தங்கம், வெள்ளி போன்ற ஆபரணங்கள் மகாலட்சுமியின் அடையாளமாக கருதப்படுகிறது. வீட்டில் எப்போதும் மகாலட்சுமி இருந்து கொண்டே இருக்க வேண்டும் என்பதால்…

7 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான அரிசி உப்புமா நீர்ருண்டை இப்படி செய்து பாருங்க! எளிமையான காலை மற்றும் இரவு உணவு!

நீர்ருண்டை அப்படின்னு சொன்னால் 90ஸ் கிட்ஸ் எல்லாருக்குமே ரொம்பவே பிடிச்ச ஒரு மாலை நேர சிற்றுண்டி. இது ரொம்ப பழைய…

8 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் மாம்பழ ரவை அல்வா,இப்படி செய்து பாருங்க!

இனிப்பு உணவு என்றாலே அனைவருக்கும் பிடித்த உணவாக தான் இருக்கும். அதிலும் முதலிடம் பிடிப்பது அல்வா என்றே சொல்லலாம். அல்வா…

9 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான ஆலு மேத்தி சப்ஜி ரெசிபி இப்படி செஞ்சி பாருங்க! உருளைக்கிழங்கு வறுவல்,குருமா வைப்பது போலவே ரொம்ப சுலபம்!!

பொதுவா இந்த சப்பாத்தி பூரி போன்ற டிபன் வகைகளுக்கு ஏதாவது காரசாரமான சைடு டிஷ் இருந்தால் சாப்பிட ரொம்பவே நல்லா…

12 மணி நேரங்கள் ago

டீ பிரியர்கள், மசாலா டீ இப்படி செய்து பாருங்க? சுவையும், மணமும் அசத்தலாக இருக்கும்!!

இப்பொழுதைய நாட்களில் சாப்பாடு சாப்பிடாமல் கூட ஆண்கள் இருந்து விடுவார்கள் ஆனால் டீ குடிக்காமல் அவர்களால் இருக்க முடியாது. ஏன்…

12 மணி நேரங்கள் ago