Advertisement
ஸ்வீட்ஸ்

தேங்காய் பால் லட்டு இப்படி செய்து பாருங்க! குழந்தைகள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்!

Advertisement

லட்டு என்றாலே அனைவருக்கும் பிடித்த ஒன்று. தீபாவளி வந்துவிட்டால் எல்லோருக்கும் நினைவில் வருவது பட்டாசும், லட்டு தான். ரவா லட்டு, பூந்தி லட்டு, புரோட்டின் லட்டு, கேப்பை லட்டு என பல வகைகளில் நாம் லட்டு செய்து சாப்பிட்டு உள்ளோம்.

இதையும் படியுங்கள் : தித்திக்கும் சுவையில் பன்னீர் தேங்காய் லட்டு இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

ஒருமுறை இந்த தேங்காய் பால் லட்டு செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள். உங்களுக்கே ரொம்ப பிடிக்கும். இந்த பதிவில் லட்டு செய்வது எப்படி, என்ன உபகரணங்கள் தேவை என்பதை கீழ் வருமாறு காண்போம்.

தேங்காய் பால் லட்டு | Coconut Milk Laddu Recipe in Tamil

Print Recipe
லட்டு என்றாலே அனைவருக்கும் பிடித்த ஒன்று. தீபாவளி வந்துவிட்டால் எல்லோருக்கும் நினைவில் வருவது பட்டாசும், லட்டு தான். ரவா லட்டு, பூந்தி லட்டு, புரோட்டின் லட்டு, கேப்பை லட்டு என பல வகைகளில் நாம் லட்டு செய்து சாப்பிட்டு உள்ளோம். ஒருமுறை இந்த தேங்காய் பால் லட்டு செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள். உங்களுக்கே ரொம்ப பிடிக்கும். இந்த பதிவில் லட்டு செய்வது எப்படி, என்ன உபகரணங்கள் தேவை என்பதை கீழ் வருமாறு காண்போம்.
Course sweets
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword laddu, லட்டு
Prep Time 10 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4 People
Calories 115

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுல்

Ingredients

  • 2 1/4 கப் தேங்காய் துருவியது
  • 2 tsp நெய்
  • 1 1/2 கப் பால் கொதிக்க வைத்த பால்
  • 3/4 கப் வெள்ளை சர்க்கரை
  • 1/2 tsp ஏலக்காய் பொடி

Instructions

  • முதலில் கடாயில்
    Advertisement
    ஒரு 1/4 கப் துருவிய தேங்காய் எடுத்து நன்கு வறுத்து மாற்றி வைக்கவும். அடுத்ததாக அதே கடாயில் நெய் உன்னை விட்டு, 2 கப் துருவிய தேங்காய் சேர்த்து ஒரு ஐந்து நிமிடம் நன்கு வறுக்கவும்.
  • தேங்காய் நன்கு வறுப்பட்டபின், எடுத்து வைத்த பால் சேர்க்கவும். பால் ஏற்கனவே கொதிக்க வைத்து குளிர்ந்த பாலாக இருக்க வேண்டும். நன்கு கட்டித் தன்மை வரும் வரை கலந்து கொள்ளவும்.
  • பின் வெள்ளை சர்க்கரை சேர்த்து, சர்க்கரை கரைந்து கட்டித்தன்மை வரும்வரை கலந்து கொள்ளவும். அதன் பின் ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து கலந்து பின் கடாயை இறக்கி வைக்கவும்.
  • கை சூட்டின் பதம் வரும் வரை வைத்திருக்கவும்.பின் கையில் எடுத்து நன்கு அழுத்தி உருண்டை பிடித்துக் கொள்ளவும். அந்த உருண்டையை நாம் ஏற்கனவே வறுத்து எடுத்து வைத்திருந்த தேங்காய் துருவலில் பிரட்டி எடுக்கவும். ஒரு சுவையான தேங்காய் பால் லட்டு தயார்.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 115kcal | Carbohydrates: 33g | Protein: 7g | Fat: 76g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

கொண்டைக்கடலையை வைத்து ஒரு ருசியான தோசை, தெரியாதவங்க தெரிஞ்சுக்கோங்க!

எப்பவும் அரிசி மாவில் தோசை சுட்டு சாப்பிட்டு போர் அடித்து விட்டதா? வெள்ளை கொண்டைக் கடலையை வைத்து, இந்த தோசையை…

5 மணி நேரங்கள் ago

18 ஆண்டுகளுக்குப் பின் உருவாகியுள்ள அங்காரக யோகத்தால் மிக கவனமாக இருக்க வேண்டிய மூன்று ராசிக்காரர்கள்

வேத ஜோதிடத்தின் படி கிரகங்கள் ஒரு ராசியில் இருந்து மற்றொரு ராசிக்கு மாறும்போது நல்ல நிகழ்வுகளும் சில தீய நிகழ்வுகளும்…

6 மணி நேரங்கள் ago

எல்லா வகையான சாதத்திற்கும் சாப்பிட ருசியான இந்த பேபி கார்ன் மஞ்சூரியனை உங்கள் வீட்டிலும் ஒரு முறை செய்து பாருங்க!

பேபி கார்ன் இப்போது பரவலாக அனைத்து இடங்களிலும் கிடைக்கிறது. பொதுவாக பேபி கார்ன் வைத்து பஜ்ஜி, கிரேவி, கார்ன் 65…

7 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் பால் பணியாரம் இப்படி ஒரு தரம் வீட்டிலே செய்து பாருங்க!

சதா இட்லி, தோசை ஒரே மாதிரி யான உணவை சாப்பிட்டு அலுத்துப் போனவர்களுக்கு பணியாரம் போல விதவிதமான உணவுகளை செய்து…

10 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான சிக்கன் லெக் ஃப்ரை இப்படி ஒரு தடவ செஞ்சு பாருங்க எல்லாமே டக்குன்னு காலியாகிவிடும்

சிக்கன் அப்படின்னா யாருக்கு தான் பிடிக்காது சிக்கன் எழுதிக் கொடுத்தாலே ஒரு சில பேருக்கு நாக்குல இருந்து எச்சில் வடியும்…

11 மணி நேரங்கள் ago

பீர்க்கங்காய் மசாலா கறி

இன்று மதியம் என்ன செய்வது என்று யோசித்துக் கொண்டிருக்கிறீர்களா? இதுவரை வீட்டில் செய்திராத ஒரு குழம்பை செய்ய நினைக்கிறீர்களா? உங்கள்…

12 மணி நேரங்கள் ago