Advertisement
சைவம்

மொறு மொறு சோள மாவு தோசை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இன்று நாம் ஒரு அட்டகாசமான மற்றும் அற்புதமான சுவையில் இருக்கும் ஒரு தோசை ரெசிபி பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். நாம் வீட்டில் தோசை சுடும் இருக்கிறோம். அதிகபட்சமான அளவு முட்டை தோசை மட்டும் தான் செய்திருப்போம். ஆனால் இன்று மிகவும் வேகமாகவும், எளிமையாகவும் செய்யக்கூடிய சோள மாவு தோசை ரெசிபி பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். நீங்கள் எப்பொழுதும் போல் தோசை சுடுவதற்கு பதில்

இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான பன்னீர் மசால் தோசை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இது போன்று சோள மாவு தோசையை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். ஒரு தோசை சாப்பிட வேண்டிய இடத்தில் இரண்டு தோசை சாப்பிடுவார்கள் குறிப்பாக குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த சுவையான சோள மாவு தோசை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

சோள மாவு தோசை | Corn Dosai Recipe in Tamil

Print Recipe
இன்று மிகவும் வேகமாகவும், எளிமையாகவும் செய்யக்கூடிய சோள மாவு தோசை ரெசிபி பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். நீங்கள் எப்பொழுதும் போல் தோசை சுடுவதற்கு பதில் இது போன்று சோள மாவு தோசையை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். ஒரு தோசை சாப்பிட வேண்டிய இடத்தில் இரண்டு தோசை சாப்பிடுவார்கள் குறிப்பாக குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள்.
Advertisement
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Dosai, தோசை
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 People
Calories 242

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 தோசை கல்

Ingredients

  • 1 கப் வெள்ளை சோளம்
  • 1 கப் பச்சரிசி
  • 2 tbsp ஊளுந்த பருப்பு
  • 1 tsp உப்பு
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் மேலே கொடுத்துள்ள அளவில் வெள்ளைச்
    Advertisement
    சோளம், பச்சரிசி, உளுத்தம்பருப்பு ஆகியவற்றை எடுத்து கொண்டு இரண்டு மூன்று முறை நன்கு அலசி கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின்பு அலசிய பொருட்களை தனிதனியாக ஒரு பவுளில் சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி இரண்டு மணி நேரம் நன்றாக ஊற வைக்கவும்.
  • பின் கிரைண்டர் அல்லது மிக்ஸி எடுத்து கொண்டு முதலில் சோளத்தை சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும் பின் பச்சரிசியை அரைத்து கொள்ளவும் பின்பு உளுந்த பருப்பை அரைத்து கொள்ளவும்.
  • பின் நாம் அரைத்த மூன்று மாவையும் ஒன்றாக கலந்து கொண்டு பின் சிறிது உப்பு சேர்க்கவும். பின் இந்த ஒரு இரவு முழுவதும் புளிக்க வைத்து கொள்ளவும். பின் மறுநாள் மாவை தோசை ஊற்றும் பதத்திற்கு கரைத்து கொள்ளுங்கள்.
  • பின் வழக்கம் போல் தோசைகல்லை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும், எண்ணெய் தேய்த்து பின் இரண்டு கரண்டி மாவை ஊற்றி விரித்து விட்டு இருபுறம் வைகவைத்து எடுத்து கொள்ளுங்கள். அவ்வளவு தான் சோள தோசை தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 600gram | Calories: 242kcal | Carbohydrates: 58g | Protein: 21g | Fat: 2g | Saturated Fat: 0.5g | Cholesterol: 10mg | Sodium: 2mg | Potassium: 372mg | Fiber: 16g | Sugar: 4g | Vitamin C: 2mg | Calcium: 8mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

இன்றைய ராசிபலன் – 29 ஏப்ரல் 2024!

மேஷம் உங்களின் பணிவான நடத்தை இன்று பாராட்டப்படும். உற்சாகமான நாள். சுறுசுறுப்பாகச் செயல்படுவீர்கள். தெய்வப் பிரார்த்தனைகளை நிறைவேற்றும் வாய்ப்பு ஏற்படும்.…

1 மணி நேரம் ago

சாக்லேட் குல்ஃபி வீட்லயே செஞ்சு ஜாலியா சாப்பிடுங்க!

ஐஸ்கிரீம் அப்படி என்றாலே குழந்தைகளுக்கு ரொம்ப பிடிக்கும் ல நிறைய வகைகள் இருக்கு கப் ஐஸ்,குச்சி ஐஸ்,குல்பி ஐஸ், கோன்…

11 மணி நேரங்கள் ago

ஈரல் மிளகு வறுவல், வீட்டில் இப்படி சமைத்து பாருங்கள், இதன் சுவைக்கு ஒரு பிடி சாதமும் மிஞ்சாது!

பொதுவாகவே அசைவ உணவு என்றால் மிகவும் எளிமையாக கிடைப்பது கோழிக்கறி தான். ஆனால் கோழிக்கறியை விட சற்று விலை அதிகமாக…

11 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் பாசிப்பருப்பு பிரதமன் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

பிரதமன் என்றால் பாயாசம் என்று அர்த்தம் ஆகும். பல வகையான பொருட்களைக் கொண்டு பல வகைகளில் தயாரிக்கப்படும், இந்த பிரதமன்…

13 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி ,தோசை சாதம்,சப்பாத்திக்கு அருமையான பாலக் கீரை தால் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்கள்!

இரும்புச்சத்து அதிகம் நிறைந்த இந்த பாலக் கீரையை வாரத்தில் ஒரு நாளாவது நம்முடைய உணர்வோடு சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். பெரும்பாலும்…

14 மணி நேரங்கள் ago

வாஸ்து சாஸ்திரத்தின் படி கற்றாழையை வீட்டில் எந்த திசையில் வைத்தால் நல்லது என்று பார்க்கலாம்

கற்றாழை ஒரு சில இடங்களில் கொத்து கொத்தாக நிறைய இருக்கும் ஆனால் கற்றாழையின் பயன்கள் நமக்கு தெரியாததால் அதனை அலட்சியமாக…

17 மணி நேரங்கள் ago