Advertisement
சைவம்

காலை நேரத்தில் சாப்பிட முருங்கைக்காய் சாதம் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி தான்!

Advertisement

முருங்கைக்காய் சீசன் தொடங்கி விட்டது. அனைத்து இடங்களிலும் முருங்கைக்காய் மிகவும் மலிவாகவே கிடைக்கிறது. இந்த நேரத்தில் முருங்கைக்காய் வாங்கி இது போல சாதம் செய்து பாருங்கள் , அடிக்கடி இப்படி செய்து குடும்படி குழந்தைகள் கேட்க ஆரம்பித்து விடுவார்கள் . இனி  மத்திய உணவிற்கு டிபன் பாக்ஸில் என்ன செவிடு தருவது என்று குழம்ப வேண்டாம் . அந்த அளவிற்கு சுவையான ஒரு முருங்கைக்காய் சாதம் .வாங்க இதை எப்படி செய்வது என்பதை தெரிந்து கொள்ளலாம் .

முருங்கைக்காய் சாதம் | Drumstick Rice Recipe In Tamil

Print Recipe
முருங்கைக்காய் சீசன் தொடங்கி விட்டது. அனைத்து இடங்களிலும் முருங்கைக்காய் மிகவும் மலிவாகவே கிடைக்கிறது. இந்த நேரத்தில் முருங்கைக்காய் வாங்கி இது போல சாதம் செய்து பாருங்கள் , அடிக்கடி இப்படி செய்து குடும்படி குழந்தைகள் கேட்க ஆரம்பித்து விடுவார்கள் . இனி  மத்திய உணவிற்கு டிபன் பாக்ஸில் என்ன செவிடு தருவது என்று குழம்ப வேண்டாம் . அந்த அளவிற்கு சுவையான ஒரு முருங்கைக்காய் சாதம் .இதை எப்படி செய்வது என்பதை தெரிந்து கொள்ளலாம் வாங்க.
Course LUNCH
Cuisine tamilnadu
Keyword Drumstick Biryani
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 4
Calories 64

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

  • 1 கப் பச்சரிசி
  • 2 கப் முருங்கைக்காய் விழுது
  • 1 வெங்காயம்
  • 1/2 கப் தேங்காய்த் துருவல்
  • 5 மிளகாய் வற்றல்
  • 1/4 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • 1/2 டீஸ்பூன் தனியாத்தூள்
  • 1/2 டீஸ்பூன் சீரகத்தூள்
  • 1/4 டீஸ்பூன் கடுகு
  • 1/2 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
  • 1/2 டீஸ்பூன் கடலைப் பருப்பு
  • 1/4 கப் எண்ணெய்
  • உப்பு
    Advertisement
    தேவையான அளவு
  • கொத்துமல்லி சிறிதளவு
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

Instructions

  • அரிசியை சற்று உதிரிப் பதத்தில் வடித்துக் கொள்ளவும். முருங்கைக் காய்களை வேக வைத்து விழுதை எடுத்து சிறிது உப்பு சேர்த்து மசிக்கவும். தேங்காய்த் துருவலையும், மிளகாய் வற்றல்களையும் மிருதுவாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • எண்ணெயைக் காய வைத்து அதில் கடுகு போட்டு தாளித்து, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு ஆகியவற்றைத் போட்டு பொன்னிறத்தில் வறுக்கவும்.
  • பின்னர் அதில் வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கவும்.  நன்கு வதக்கிய வெங்கயாத்துடன் முருங்கைக் காய் விழுது, புளி விழுது, பொடிகள் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • தேவையான உப்பு சேர்த்துக் கொள்ளவும்.  வதக்கிய விழுதில் சாதத்தைச் சேர்த்து நீர் வற்றும் வரை வேக விடவும்.  கறிவேப்பிலை,கொத்துமல்லி தழை தூவி இறக்கிவிடவும்.  அவ்வளவுதான் சத்தான சாதம் தயார். தயிர்ப் பச்சடியுடன் சேர்த்து பரிமாறலாம்.

Nutrition

Serving: 100g | Calories: 64kcal | Carbohydrates: 8.28g | Protein: 9.4g | Fat: 1.4g | Fiber: 2g | Vitamin A: 378IU | Vitamin C: 51.7mg | Calcium: 185mg | Iron: 4mg
Advertisement
Advertisement
Prem Kumar

Share
Published by
Prem Kumar

Recent Posts

சப்பாத்திக்கு, பூரிக்கு இந்த உருளைக்கிழங்கு பட்டாணி மசாலா செஞ்சு கொடுங்க நாலஞ்சு அதிகமாக சாப்பிடு வாங்க!

ஊட்டச்சத்து மிகுந்து காணப்படும் காய்கறிகளில் காலிஃப்ளவருக்கு முக்கிய இடம் உண்டு. வைட்டமின் சி, மெக்னீசியம் போன்றவை நிரம்பி காணப்படுகின்றன. மேலும்,…

2 மணி நேரங்கள் ago

டிபனுக்கு வழக்கம் போல் இல்லாமல் தக்காளி மசாலா பூரி இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

பூரி இந்தியாவின் புகழ் பெற்ற மற்றும் சுவையான காலை உணவு அல்லது சிற்றுண்டி. பூரி தென்னிந்தியாவில் உருளைக்கிழங்கு மசாலாவுடன் மற்றும்…

3 மணி நேரங்கள் ago

திருச்செந்தூர் முருகனுக்கும் வைகாசி விசாகத்திற்கும் இருக்கும் தொடர்!

புதமிழ் கடவுளான முருகப்பெருமானுக்கு பலவிதமான விழாக்கள் இருந்தாலும் உலக மக்களை காத்தருள்வதற்காக முருகப்பெருமான் அவதரித்த திருநாளாக வைகாசி விசாகம் கருதப்படுகிறது.…

4 மணி நேரங்கள் ago

எவ்வளவு செய்தாலும் காலியாகும் தித்திக்கும் சுவையில் கேரட் கீர் இப்படி செய்து பாருங்க!

கேரட் உடலுக்கு மிகவும் ஆரோக்யமான உணவு பொருள் ஆகும். கேரட்டை பச்சையாகவோ பொரியலாக சாப்பிட்டோ அலுத்து விட்டதா? அப்போது இந்த…

5 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேரம் ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான முட்டை கோலா உருண்டை ஒரு தடவை இப்படி செய்து பாருங்க!

பொதுவாக பலரது வீட்டில் மட்டனில் தான் கோலா உருண்டை செய்து சாப்பிடுவார்கள். ஆகவே இந்த பதிவில் வித்தியாசமான முறையில் அதாவது…

9 மணி நேரங்கள் ago

ஆட்டி படைக்கும் அக்னி நட்சத்திரம் இன்னும் 2 வாரம் ரொம்ப ஜாக்கிரதையாக இருங்கள்

கோடை தொடங்கியதுமே பள்ளி விடுமுறை, மாம்பழம், தர்பூசணி என நினைவுக்கு வரும். அதோடு கத்திரி வெயில் காலம் சுட்டெரிக்குமே என்பதையும்…

9 மணி நேரங்கள் ago