Advertisement
அசைவம்

நாவில் எச்சி ஊறும் முட்டை மஞ்சூரியன் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இன்று நாம் பிரபல ஸ்டார் ஹோட்டல்களில் செய்யப்படும் முட்டை மஞ்சுரியன் பற்றி தான் இன்று பார்க்கப் போகிறோம். இதை நீங்கள் எளிமையாக மற்றும் வேகமாகவும் உங்கள் வீட்டிலேயே செய்துவிடலாம் இந்த இந்த முட்டை மஞ்சூரியன் நீங்கள் கிரேவியாகவும் செய்து கொள்ளலாம் அல்லது டிரையாக வேண்டுமென்றால் அப்படியும் செய்து கொள்ளலாம். இதன் சுவை அற்புதமாக இருக்கும் ஒரு தடவை நீங்கள் இதை உங்கள் வீட்டில் செய்து பார்த்து விட்டீர்கள் என்றால்

இதையும் படியுங்கள் : ஹோட்டல் சுவையில் முட்டை சப்பாத்தி எப்படி செய்வது ?

Advertisement

அடிக்கடி நீங்களே செய்யும் அளவிற்கு இந்த முட்டை மஞ்சூரியன் இருக்கும். உங்கள் வீட்டில் உள்ள குழந்தைகள் இந்த முட்டை மஞ்சூரியனை மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அந்த அளவிற்கு இதன் சுவை அட்டகாசமான முறையில் இருக்கும். இதை சப்பாத்தியுடன் சேர்த்து சாப்பிடும் பொழுது அந்த சுவையை வாழ்நாள் முழுவதும் நீங்கள் மறக்க மாட்டீர்கள். அதனால் இன்று இந்த முட்டை மஞ்சூரியன் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

முட்டை மஞ்சூரியன் | Egg Manchurian Recipe in Tamil

Print Recipe
நீங்கள் எளிமையாக மற்றும் வேகமாகவும் உங்கள் வீட்டிலேயே செய்துவிடலாம் இந்த இந்த முட்டை மஞ்சூரியன் நீங்கள் கிரேவியாகவும் செய்து கொள்ளலாம் அல்லது டிரையாக வேண்டுமென்றால் அப்படியும் செய்து கொள்ளலாம். இதன் சுவை அற்புதமாக இருக்கும் ஒரு தடவை நீங்கள் இதை உங்கள் வீட்டில் செய்து பார்த்து விட்டீர்கள் என்றால் அடிக்கடி நீங்களே செய்யும் அளவிற்கு இந்த முட்டை மஞ்சூரியன் இருக்கும். உங்கள் வீட்டில் உள்ள குழந்தைகள் இந்த முட்டை மஞ்சூரியனை மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அந்த அளவிற்கு இதன் சுவை அட்டகாசமான முறையில் இருக்கும். இதை சப்பாத்தியுடன் சேர்த்து சாப்பிடும் பொழுது அந்த சுவையை வாழ்நாள் முழுவதும் நீங்கள் மறக்க மாட்டீர்கள்.
Course dinner, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Egg, முட்டை
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 People
Calories 116

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 இட்லி பாத்திரம்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

முட்டை பொரிக்க

  • 4 முட்டை
  • மிளகு தூள் சிறிது
  • உப்பு சிறிது
  • ½ tbsp மிளகாய் தூள்
  • ¼ கப் சோள மாவு
  • ¼ கப் மைதா மாவு
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு

மஞ்சூரியன் செய்ய

  • 2 மேசை கரண்டி எண்ணெய்
  • 1 tbsp இஞ்சி பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 tbsp பூண்டு பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 பெரிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 குடை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கியது
  • 2 tbsp சில்லி சாஸ்
  • 2 tbsp தக்காளி சாஸ்
  • 1 tbsp சோயா சாஸ்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • கொத்த மல்லி சிறிது

Instructions

  • முதலில் ஒரு பெரிய பவுளில் நான்கு முட்டைகளை உடைத்து ஊற்றி
    Advertisement
    முட்டைக்கு தேவையான அளவு மிளகுத்தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு அடித்து கலக்கி கொள்ளுங்கள். பின்பு ஒரு பவுளில் சுற்றிலும் எண்ணெய் தடவி அதில் முட்டையை ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு இட்லி பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து அதில் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி தண்ணீர் கொதித்ததும் அடித்தட்டு அடியில் வைத்து அதற்கு மேல் முட்டை உள்ள பவுலை வைத்து ஒரு 15 நிமிடம் அவித்து எடுத்து, அவித்து எடுத்த முட்டையை சிறு சிறு துண்டகளாக நறுக்கிக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின் முட்டையை பொரிக்க ஒரு பெரிய பவுளில் கால் கப் மைதா
    Advertisement
    மாவு, கால் கப் சோள மாவு மற்றும் அரை டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து கலந்து பின் சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து பேஸ்ட் போல் செய்து கொள்ளவும். பின் இதனுடன் நறுக்கிய முட்டைகளை சேர்த்து நன்கு பிரட்டி ஒரு பத்து நிமிடங்கள் ஊற வைத்துக் கொள்ளுங்கள்
  • பின் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் காய்ந்ததும் முட்டையை சேர்த்து பொரித்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். அதன் பின் மற்றொரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் இரண்டு மேசை கரண்டி அளவு எண்ணெய் ஊற்றி கொள்ளவும்.
  • பின் எண்ணெய் சூடு ஏறியதும் ஒரு டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்க இஞ்சி மற்றும் ஒரு டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும். பின்பு இதனுடன் பொடியாக நறுக்கிய ஒரு பெரிய வெங்காயம் சேர்த்து வெங்காயம் கண்ணாடி பதம் வரும் வரை வதக்கி கொள்ளவும்.
  • பின் பொடியாக நறுக்கிய ஒரு குடைமிளகாயும் சேர்த்து நன்றாக வதக்கி கொள்ளுங்கள். குடைமிளகாய் நன்றாக வதங்கி வந்ததும் இதனுடன் இரண்டு டீஸ்பூன் சில்லி சாஸ், இரண்டு டீஸ்பூன் தக்காளி சாஸ், ஒரு டீஸ்பூன் சோயா சாஸ் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்றாக கிளறி விட்டு கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின் ஒரு சிறிய பவுளில் ஒரு டீஸ்பூன் சோள மாவு சேர்த்து அதனுடன் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கி அந்த தண்ணீரையும் கடாயில் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் நன்றாக கிளறிவிட்டு நாம் பொரித்த முட்டையை இதனுடன் சேர்த்து நன்றாக வதக்கி விடுங்கள்.
  • பின் மசாலா பொருட்கள் உடன் முட்டை நன்கு கலந்தது வெந்ததும் சிறிது நறுக்கிய கொத்தமல்லியை தூவி கடாயை இறக்கி விடுங்கள் அவ்வளவுதான் ஸ்டார் ஹோட்டல் ஸ்டைலில் சுவையான முட்டை மஞ்சூரியன் இனிதே தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 300gram | Calories: 116kcal | Carbohydrates: 20g | Protein: 21g | Fat: 4g | Saturated Fat: 0.7g | Cholesterol: 8mg | Sodium: 17mg | Potassium: 389mg | Sugar: 1g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காலை உணவுக்கு ருசியான ஓட்ஸ் பச்சைப்பட்டாணி அடை இப்படி செய்து பாருங்க!

காலை வேளையில் என்ன சமைப்பது என்று யோசித்துக் கொண்டிருக்கிறீர்களா? உங்கள் வீட்டில் தோசை மாவு இல்லையா? கவலை வேண்டாம் ஈஸியாக…

5 மணி நேரங்கள் ago

செவ்வாய் கிழமையில் மறந்தும் கூட இந்த விஷயங்களை செய்து விடாதீர்கள்

வாழ்க்கையில் நாம் செய்யும் ஒவ்வொரு சின்ன சின்ன விஷயங்களும் கூட நம்முடைய வாழ்க்கையில் சுப மற்றும் அசுப பலன்களை ஏற்படுத்தும்…

5 மணி நேரங்கள் ago

முட்டை இருந்தால் மட்டும் போதும் ருசியான முட்டை பணியாரம் செய்து விடலாம்! மாலை நேரத்திற்கு ஏற்ற பக்காவான ஸ்நாக்ஸ்!

அனைவரும் தினமும் ஒரு முட்டை சாப்பிட்டால் உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. பெரியவர்கள் தினமும் இரண்டு முட்டை கூட அசால்டாக சாப்பிடுவார்கள்…

6 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான கேக் வீட்டிலயே சாப்பிட நினைத்தால் ஒரு முறை வாழைப்பழ கப் கேக் செஞ்சு பாருங்க, வாயில் வைத்தவுடன் கரையும்!

சுவையான உணவுகளைச் சமைத்துச் சாப்பிடுவது என்பது ஒரு வகை அலாதியான இன்பம் தான். அதிலும் நமக்குப் பிடித்த உணவுகளைச் சமைப்பது…

9 மணி நேரங்கள் ago

சிம்பிளான அவரைக்காய் பொரியல் எப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

டெய்லி ஏதாவது ஒரு காய்கறி சாப்பிடுவது ரொம்ப நல்லது. அந்த வகையில பச்சை காய்கறிகளான அவரைக்காய் பீன்ஸ் பட்டாணி வெண்டைக்காய்…

9 மணி நேரங்கள் ago

2024 சித்திரை அமாவாசை வழிபாடு இரண்டு மடங்கு பலன்களை நமக்கு கொடுக்கும்!

தமிழ் மாதத்தில் முதல் மாதமாக வரக்கூடிய சித்திரை மாதம் தெய்வ வழிபாட்டிற்கு மிகவும் முக்கியமான மாதமாக கருதப்படுகிறது. சூரிய பகவான்…

11 மணி நேரங்கள் ago