Advertisement
சைவம்

பொரித்த உருளை கிழங்கு கிரேவி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இன்றைக்கு வழக்கம்போல் சப்பாத்தி பூரிக்கு தொட்டு சாப்பிட உருளைக்கிழங்கு வைத்து குருமா செய்யாமல் அதற்கு பதிலாக முதலில் உருளைக்கிழங்கை பொரித்து எடுத்து பின்பு அதனை வைத்து கிரேவி செய்து பார்க்க போகிறோம் இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும். இதை நீங்கள் இட்லி தோசை என எதனுடன் வேண்டுமானாலும் வைத்து சாப்பிடலாம் அந்த அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்.

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான உருளைக்கிழங்கு பெப்பர் ப்ரை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இதை நீங்கள் ஒரு முறை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அவர்கள் இந்த பொரித்த உருளைக்கிழங்கு கிரேவியை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அடுத்த முறை நீங்களும் இதையே செய்ய ஆரம்பித்து விடுவீர்கள். ஆம் இன்று பொரித்த உருளைக்கிழங்கு கிரேவி தான் செய்து பார்க்க போகிறோம் அதனால் இன்று இந்த கிரேவி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

பொரித்த உருளைக்கிழங்கு கிரேவி | Fried Potato Gravy Recipe in Tamil

Print Recipe
இன்று உருளைக்கிழங்கை பொரித்து எடுத்து பின்பு அதனை வைத்து கிரேவி செய்து பார்க்க போகிறோம் இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும். இதை நீங்கள் இட்லி தோசை என எதனுடன் வேண்டுமானாலும் வைத்து சாப்பிடலாம் அந்த அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். இதை நீங்கள் ஒரு முறை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அவர்கள் இந்த பொரித்த உருளைக்கிழங்கு கிரேவியை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அடுத்த முறை நீங்களும் இதையே செய்ய ஆரம்பித்து விடுவீர்கள்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword POTATO, உருளைக்கிழங்கு
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 5 People
Calories 161

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

மிக்ஸியில் அரைக்க

  • 1 கப் கொத்தமல்லி
  • 10 பல் பூண்டு
  • 5 பச்சை மிளகாய்

உருளை கிழங்கு பொரிக்க

  • 3 உருளைக்கிழங்கு நீள்வாக்கில் நறுக்கியது
  • ½ tbsp உப்பு
  • ¼ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு

கிரேவி செய்ய

  • 4 tbsp எண்ணெய்
  • ½ tbsp சீரகம்
  • 1 பச்சை மிளகாய் கீரியது
  • 1 பொரிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • ½ tbsp காஷ்மீர் மிளகாய் தூள்
  • ½ tbsp மிளகாய் தூள்
  • ¼ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • ½ tbsp சீரகத்தூள்
  • ½ tbsp மல்லி தூள்
  • ½ tbsp கரம் மசாலா
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • அரைத்த கொத்தமல்லி
  • உருளைக்கிழங்கு பொரித்தது
  • 1 டம்பளர் தண்ணீர்
  • கொத்தமல்லி சிறிது

Instructions

  • முதலில் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் ஒரு கப் அளவு கொத்தமல்லியை அமுக்கி எடுத்து
    Advertisement
    சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள், பின் இதனுடன் 10 பல் பூண்டு, ஐந்து பச்சை மிளகாய் மற்றும் நான்கு டீஸ்பூன் அளவு தயிர் சேர்த்து மையாக அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பிறகு மூன்று உருளைக்கிழங்கை எடுத்து அதன் வெளிப்புறத் தோல்களை சீவி, பின் நீளவாக்கில் சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி கொள்ளுங்கள். பின் நறுக்கிய துண்டுகளை ஒரு பவுளில் போட்டு அதனுடன் அரை டீஸ்பூன் உப்பு, கால் டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நான்கு பிரட்டி விடவும்.
  • பின் கடாயை அடுப்பில் வைத்து தேவையான
    Advertisement
    அளவு எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் காய்ந்ததும் உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து பொரித்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். அதன் பின்பு அதே கடாயில் நான்கு டீஸ்பூன் அளவு எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் அரை டீஸ்பூன் அளவு சீரகம் சேர்த்து கொள்ளவும்.
  • பின் சீரகம் பொரிந்து வந்தவுடன், பொடியாக நறுக்கிய ஒரு பெரிய வெங்காயம் மற்றும் ஒரு பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி கொள்ளவும், வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கி வந்தவுடன் காஷ்மீர் மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், சீரகத்தூள், மல்லித்தூள், கரம் மசாலா, மிளகாய் தூள் சேர்த்து நான்கு கிளறிவிட்டு வதக்கி கொள்ளவும்.
  • பின் மசாலா பொருட்கள் நன்கு வதங்கியதும் ஒரு அரை டம்ளர் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி ஒரு நிமிடம் நன்கு வேக வைத்துக் கொள்ளுங்கள். அதன் பிறகு நாம் அரைத்து கொத்தமல்லியை இதனுடன் சேர்த்து நன்கு வதக்கி கொள்ளுங்கள்.
  • பின் முதலில் பொரித்த உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து மேலும் ஒரு அரை டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி கடையை மூடி வைத்து நன்கு வேக வையுங்கள், பின் கிரேவி நன்கு கொதித்து வந்ததும் சிறிது கொத்தமல்லியை தூவி இறக்கி விடுங்கள். அவ்வளவுதான் சுவையான பொரித்த உருளைக்கிழங்கு கிரேவி தயார்.

Nutrition

Serving: 300gram | Calories: 161kcal | Carbohydrates: 37g | Protein: 4.3g | Fat: 0.2g | Fiber: 3.8g | Sugar: 2g

English Overview: fried potato gravy is one of the most important dishes in india. fried potato gravy recipe or fried potato gravy seivathu eppadi or fried potato gravy recipe in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil language

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

ஒரு முறை இறாலுடன் கத்தரிக்காய் சேர்த்து மணக்க மணக்க இப்படி குழம்பு வைத்து பாருங்கள் அவ்வளவு ருசியாக இருக்கும்!!

அசைவ சாப்பாடு என்றால் யாருக்குத்தான் பிடிக்காது. எல்லோருக்கும் பிடித்தது மீன், கோழி, நண்டு, இறால் போன்றவை தான். அதிலும் இறால்…

1 மணி நேரம் ago

சனிபகவானின் நட்சத்திர பெயர்ச்சியால் அதிர்ஷ்டம் ஏற்பட போகும் சில ராசிகள்!

பொதுவாக ஒவ்வொரு கிரகங்களின் பெயர்சியாலும் அனைத்து ராசிக்காரர்களும் பலன்களை கேட்பார்கள் அந்த வகையில் ஜோதிடத்தின்படி மே 12ஆம் தேதி என்று…

2 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி தோசைக்கு இந்த உளுந்து சட்னி செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க

பொதுவா நம்ம வீட்டுல தினமும் இட்லி தோசை தான் இருக்கும் அந்த மாதிரி இட்லி தோசை செஞ்சால் அதுக்கு டிஃபரண்டா…

3 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 12 மே 2024!

மேஷம் இன்று செய்யும் தர்மகாரியம் உங்களுக்கு மன அமைதி மற்றும் சவுகரியத்தைக் கொண்டு வரும். சக அலுவலர்களும் மற்றவர்களும் கவலை…

6 மணி நேரங்கள் ago

வீடே மணக்க மணக்க ருசியான ஆலு மேத்தி கிரேவி ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்கள்!

இன்று இரவு உங்கள் வீட்டில் செய்யும் சப்பாத்தி, பூரிக்கு வித்தியாசமான சுவையுடைய சைடு டிஷ் என்ன செய்யலாம் என்று யோசித்துக்…

14 மணி நேரங்கள் ago

பிரட் இல்லாமலே பிரட் அல்வா செய்யலாம் எப்படி தெரியுமா ? இதோ இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

அல்வா என்றாலே அனைவரின் நாவிலும் நீர் சுரக்கத்தான் செய்யும். அப்படி இருக்க  ப்ரட் அல்வாவை அதன் வாசனையிலேயே மனம் நிறைய…

19 மணி நேரங்கள் ago