இன்று நாம் சுவையான மற்றும் காரசாரமான க்ரீன் சில்லி சிக்கன் எப்படி செய்வது என்பது பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். பொதுவாக வார கடைசி நாட்கள் ஆகிவிட்டால் போதும் பெரும்பாலான வீடுகளில் சிக்கன் குழம்பு சிக்கன் கிரேவி என வைத்து சாப்பிடுவார்கள் ஆனால் எப்போதும் போல் ஒரே மாதிரியான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்வதற்கு பதில் நீங்கள் விதவிதமான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்து பார்க்கலாம் அதில் ஒரு ரெசிபி பற்றி தான் இன்று பார்க்க இருக்கிறோம்.
நீங்கள் இந்த கிரீன் சில்லி சிக்கனை இது போன்ற உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அனைவரும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் மேலும் கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு காரசாரமான சுவையில் அற்புதமாக இருக்கும். அதனால் இன்று இந்த கிரீன் சில்லி சிக்கன் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
கீரின் சில்லி சிக்கன் | Green Chilli Chicken Recipe in Tamil
வார கடைசி நாட்கள் ஆகிவிட்டால் போதும் பெரும்பாலான வீடுகளில் சிக்கன் குழம்பு சிக்கன் கிரேவி என வைத்து சாப்பிடுவார்கள் ஆனால் எப்போதும் போல் ஒரே மாதிரியான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்வதற்கு பதில் நீங்கள் விதவிதமான சிக்கன் ரெசிபிகளை செய்து பார்க்கலாம் அதில் ஒரு ரெசிபி பற்றி தான் இன்று பார்க்க இருக்கிறோம். நீங்கள் இந்த கிரீன் சில்லி சிக்கனை இது போன்ற உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அனைவரும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் மேலும் கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு காரசாரமான சுவையில் அற்புதமாக இருக்கும்.
Course LUNCH, Main Course
Cuisine andhra, Indian
Keyword Green Chicken, கீரின் சிக்கன்
Prep Time 20 minutes
Advertisement
mins
Cook Time 20 minutesmins
Servings 5people
Calories 452
Equipment
1 கடாய்
1 மிக்ஸி
1 பெரிய பவுள்
Ingredients
சிக்கனை மசாலாவில் ஊற வைக்க
1KGசிக்கன்
1tbspஉப்பு
½பழம்எலுமிச்சை சாறு
1மேசை கரண்டிஇஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்
1மேசை கரண்டிதயிர்
2பச்சை மிளகாய்பொடியாக நறுக்கியது
½tbspமஞ்சள் தூள்
1tbspகரம மசாலா
வெங்காய பேஸ்ட் 2 வெங்காயத்தை அரைத்தது
1வெங்காயம்நீள்வாக்கில் நறுக்கியது
கீரின் சில்லி சிக்கன் செய்ய
3மேசை கரண்டிஎண்ணெய்
½tbspகடுகு
1tbspசீரகம்
1கொத்துகருவேப்பிலை
மசாலவில் ஊற வைத்த சிக்கன்
அரைத்த பச்சை மிளகாய்
கொத்த மல்லிசிறிது
பச்சை மிளகாய் அரைக்க
5பச்சை மிளகாய்
2கைப்பிடி கொத்த மல்லி
Instructions
முதலில் நாம் வைத்திருக்கும் சிக்கனை நன்கு சுத்தப்படுத்தி
Advertisement
ஒரு பெரிய பவுளில் சேர்த்து அதனுடன் மேலே கொடுத்திருக்கும் அளவில் உப்பு, எலுமிச்சைச்சாறு, இஞ்சி பூண்டு விழுது, தயிர், பச்சை மிளகாய், மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா, வெங்காய பேஸ்ட் மற்றும் நீள்வாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயம் போன்றவற்றை சேர்த்து நன்கு பிசைந்து கொள்ளுங்கள்.
பின்பு நாம் பிசைந்து வைத்திருக்கும் சிக்கனை மூடி வைத்து ஒரு மணி நேரங்கள் நன்றாக ஊற வைத்துக் கொள்ளுங்கள். பின்பு ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும்.
பின் இதனுடன் கடுகு சீரகம் மற்றும் கருவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்துக் கொள்ளுங்கள் பின்பு இனுடன் நாம் மசாலில் ஊறவைத்த சிக்கனை சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு வதக்கிக் கொள்ளவும்.
பின் கடாயை மூடி வைத்து ஒரு 15 நிமிடங்கள் நன்கு வேக வைத்துக் கொள்ளுங்கள். இந்த சமயத்தில் ஒரு மிக்ஸி ஜாரை எடுத்துக் கொண்டு அதில் பச்சை மிளகாய் மற்றும் கொத்தமல்லி சேர்த்து தண்ணி ஊற்றாமல் அரைத்து கொள்ளுங்கள்.
பின் சிக்கன் நன்கு வந்ததும் இதனுடன் நாம் அரைத்த பச்சை மிளகாய் சேர்த்து கிளறி விட்டுக் கொள்ளுங்கள். பின் சிக்கனும் எண்ணெயும் தனியாக பிரியும் வரை வதக்கி கொள்ளவும்.
பின் சிறிது கொத்தமல்லி இலைகளை தூவி இறக்கி விடுங்கள். அவ்வளவு தான் சுவையான கிரீன் சில்லி சிக்கன் தயாராகிவிட்டது.