Advertisement
சைவம்

பிரபலமான குஜராத்தி ரெசிபி கமன் டோக்ளா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசி அபாரமாக இருக்கும்!

Advertisement

கமன் தோக்லா ஒரு பிரபலமான குஜராத்தி உணவாகும், இலகுவான, பஞ்சுபோன்ற மற்றும் மென்மையான குஜராத்தி ஃபர்சான் இந்தியா முழுவதும் பிரபலமான சிற்றுண்டியாகும். இது ஒரு சிற்றுண்டியாகவோ அல்லது காலை உணவாகவோ பச்சை சட்னி அல்லது இனிப்பு புளி சட்னியுடன் கூட சாப்பிடலாம். பாரம்பரியமாக குஜராத்திகள் அரிசி, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் சன்னா பருப்பு ஆகியவற்றை 8 மணி நேரம் ஊறவைத்து காமோன் டோக்லாவைத் தயாரிக்கிறார்கள்.

இந்த உணவை எந்த சந்தர்ப்பத்திலும் தயாரிக்கலாம். டோக்ளா என்பது உங்கள் வீட்டில் கிடைக்கும் கடலைமாவு ,எலுமிச்சை சாறு, கறிவேப்பிலை மற்றும் பச்சை மிளகாய் போன்றவற்றைக் கொண்டு மற்றும் எளிதான செய்முறையாகும். . இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவையில் இருக்கும்

Advertisement

மாலை வேளையில் உங்கள் வீட்டில் உள்ளோருக்கு காபி, டீ குடிக்கும் போது ஒரு ஆரோக்கியமான ஸ்நாக்ஸ் செய்து கொடுக்க நினைத்தால், டோக்ளா செய்து கொடுங்கள். இது ஒரு சிறப்பான மற்றும் மிகவும் பிரபலமான ஸ்நாக்ஸ். வட இந்தியாவில் இது மிகவும் பிரபலமானது. மேலும் இது குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடக்கூடியது.

கமன் டோக்ளா | Kaman Dhokla

Print Recipe
கமன் தோக்லா ஒரு பிரபலமான குஜராத்தி உணவாகும், இலகுவான, பஞ்சுபோன்ற மற்றும் மென்மையான குஜராத்தி ஃபர்சான் இந்தியா முழுவதும் பிரபலமான சிற்றுண்டியாகும். இது ஒரு சிற்றுண்டியாகவோ அல்லது காலை உணவாகவோ பச்சை சட்னி அல்லது இனிப்பு புளி சட்னியுடன் கூட சாப்பிடலாம். பாரம்பரியமாக குஜராத்திகள் அரிசி, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் சன்னா பருப்பு ஆகியவற்றை 8 மணி நேரம் ஊறவைத்து காமோன் டோக்லாவைத் தயாரிக்கிறார்கள். சரியான தேநீர் நேர சிற்றுண்டி, விருந்துக்கு மகிழ்வித்தல் மற்றும் நீங்கள் எளிதாக செய்யலாம், அனைவருக்கும் பிடிக்கும்!
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, north india
Keyword dhokla
Prep Time 15 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4 People
Calories 372

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பவுள்
  • 1 இட்லி பாத்திரம்

Ingredients

  • 1 கப் கடலை
  • 3 நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்
  • 1 டீஸ்பூன் சர்க்கரை
  • 1/2 டீஸ்பூன் உப்பு
  • 1/4 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்  
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் எலுமிச்சை
  • 1 டீஸ்பூன் ஈனோ பவுடர்
  • 3 கொத்து கறிவேப்பிலை
  • 1 துண்டு இஞ்சி                          
  • 2 வர மிளகாய்
  • 1/4 டீஸ்பூன் கடுகு
  • எண்ணெய் தேவையானஅளவு

Instructions

  • முதலில் பச்சை மிளகாய் மற்றும் இஞ்சியை நன்றாக அரைத்து எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
  • ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு கப் கடலை மாவு, சர்க்கரை, எலுமிச்சம்பழ சாறு சேர்த்துக் கலந்து கொள்ளவும்.
  • பின்பு வெதுவெதுப்பான தண்ணீர் சேர்த்து தோசை மாவு பதத்திற்கு கொண்டு வரவும்.
    Advertisement
  • இப்பொழுது தோசை மாவு பதத்திற்கு வந்த மாவை நாம் இருபது நிமிடம் அப்படியே மூடி வைக்க வேண்டும்.
  • இப்பொழுது ஒரு இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி வைக்கவும். இப்பொழுது தண்ணீர் கொதிக்கும் காத்திருக்கும் சமயத்தில் டோக்ளா மாவை தயார் செய்யலாம்.
  • இப்பொழுது நாம் வைத்திருக்கும் கடலைமாவில் நாம் அரைத்து வைத்திருக்கும் பச்சை மிளகாய் மற்றும் இஞ்சி சேர்க்கவேண்டும்.
  • பின்பு மஞ்சள் தூள் மற்றும் எண்ணெய் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். பின் தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்துக் கலந்து கொள்ள வேண்டும்.
  • இப்பொழுது ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் ENO சேர்க்க வேண்டும். ENO சேர்த்ததும் மாவு நன்றாகப் பொங்கி வரும்.
  • பின்னர் ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணை தடவி நாம் வைத்திருக்கும் மாவை அதில் மாற்ற வேண்டும்.
  • இப்பொழுது நாம் வைத்திருக்கும் இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீர் கொதித்த பிறகு அதனுள் மாவை மூடி வைத்து 25 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.
  • 25 நிமிடம் கழிந்த பின்பு மாவு வெந்தவுடன் வெளியே எடுத்து விடவும்.
  • இப்பொழுது இதை தாளிக்க வேண்டும். தாளிப்பதற்கு ஒரு பாத்திரத்தில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து காய்ந்ததும் அதில் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் கடுகு சேர்த்து வெடித்ததும், காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்க்க வேண்டும்.
  • தாளித்த பின்பு நாம் வைத்திருக்கும் டோக்ளா மீது அதை சேர்க்க வேண்டும். அவ்வளவுதான் சுவையான டோக்ளா ரெடி.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 372kcal | Carbohydrates: 60g | Protein: 21g | Fat: 6g | Saturated Fat: 0.8g | Sodium: 690mg | Fiber: 1.2g | Calcium: 28mg | Iron: 2.7mg

இதனையும் படியுங்கள் : குஜராத் ஸ்பெஷல் தித்திக்கும் சுவையான பாசந்தி ஸ்வீட்! இப்படி செஞ்சி பாருங்க

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காரசாரமான ருசியான பூசணிக்காய் கிரேவி ஒரு முறை இப்படி மட்டும் செய்து பாருங்க அற்புதமான சுவையில் இருக்கும்!

கிரேவிகள் உலகம் முழுவதும் மிகவும் பிரபலமாக இருக்கும் ஒரு உணவு. பொதுவாக கிரேவியை சப்பாத்தி, பூரி, நான், புல்கா, பரோட்டா,…

1 மணி நேரம் ago

புதனின் பெயர்ச்சியால் ராஜயோகம் அடையப்போகும் சில ராசிக்காரர்கள்!

ஜோதிடத்தின் படி ஒவ்வொரு கிரகத்தின் மாற்றத்தாலும் அனைத்து ராசியினருக்கும் தாக்கம் ஏற்படும் அந்த வகையில் புதனின் பெயர்ச்சியால் அறிவு ஞானம்…

2 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான கேழ்வரகு முருங்கைக்கீரை அடை டிபனாகவும் சாப்பிடலாம் ஸ்நாக்ஸாகவும் சாப்பிடலாம்!

தினமும் சாப்பிடும் உணவு ஒரே சுவையில் இருந்தால் சாப்பிட வேண்டும் என்ற ஆசையை இல்லாமல் போய் விடும். எனவே தினமும்…

3 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 17 மே 2024!

மேஷம் அனுகூலமான நாள். எதிர்பார்த்த நல்ல செய்தி இன்று கிடைக்கும். கணவன் - மனைவிக்கிடையே அந்நியோன்யம் அதிகரிக்கும். உறவினர்கள் மூலம்…

6 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான சிக்கன் மஞ்சூரியன் ரெஸ்டாரெண்ட் ஸ்டைலில் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

தற்போது காலநிலை குளிர்ச்சியாக இருப்பதால், மாலை வேளையில் வீட்டில் இருப்போர் சூடாக ஏதாவது செய்து கொடுக்க கேட்பார்கள். அப்படிப்பட்ட சமயத்தில்…

15 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டில் தங்கம் சேர, அடகு நகை திரும்ப பெற இந்த ஒரு‌ பொருளை மட்டும் நகையுடன் சேர்த்து வைத்து பாருங்கள்!

தங்கம், வெள்ளி போன்ற ஆபரணங்கள் மகாலட்சுமியின் அடையாளமாக கருதப்படுகிறது. வீட்டில் எப்போதும் மகாலட்சுமி இருந்து கொண்டே இருக்க வேண்டும் என்பதால்…

16 மணி நேரங்கள் ago