Advertisement
ஜூஸ்

கோடை வெயிலுக்கு குளு குளுனு செம்பருத்திப்பூ புதினா சர்பத் இப்படி செய்து பாருங்க!!

Advertisement

கோடைகாலம் ஆரமித்துவிட்டது. கோடை வெயில் தாக்கத்தில் இருந்து உங்களையும் உங்கள் குழந்தைகளையும் பாதுகாக்க அதிகமாக தண்ணீர் பருகுதல், பல ஜூஸ் குடித்தால் போன்ற ஆரோக்கியம் முறைகளை கடைபிடிக்க வேண்டியது அவசியம். அந்த வகையில், வெயிலுக்கு இதமான செம்பருத்திப்பூ புதினா சர்பத் செய்வது எப்படி என இங்கே பார்க்கலாம். செம்பருத்திப்பூ புதினா சர்பத் குளிர்ச்சியான, ஆரோக்கியம் நிறைந்த பொருட்களை கொண்டு செய்யப்படும் குளிர்பானம்.

இதனையும் படியுங்கள் : கோடை வெயிலை தணிக்க குளிர்ச்சியான, ருசியான கம்பங்கூழ் இப்படி செய்து பாருங்க!

Advertisement

வெயில் அதிகமாக இருப்பதால் கடைகளில் கிடைக்கும் குளிர்பானங்கள் மற்றும் பாக்கெட்டுகளில் கிடைக்கும் வண்ணமயமான பொடிகளைப் பயன்படுத்தி செய்யப்படும் குளிர்பானம் ஆகியவற்றில் நம் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்கள் ஏராளமாக இருக்கும். அதற்கு பதிலாக இது போன்ற வீட்டிலேயே சுத்தமாக செய்யப்பட்ட , சத்தும் நிறைந்த குளிர்பானங்களை செய்து குடிப்பதால் உடல் ஆரோக்கியமும் மேம்படும் சுவையும் அபாரமாக இருக்கும்.

செம்பருத்திப்பூ புதினா சர்பத் | Hibiscus Mint Sarbath Recipe in Tamil

Print Recipe
கோடைகாலம் ஆரமித்துவிட்டது. கோடை வெயில் தாக்கத்தில் இருந்து உங்களையும் உங்கள் குழந்தைகளையும் பாதுகாக்க அதிகமாக தண்ணீர் பருகுதல், பல ஜூஸ் குடித்தால் போன்ற ஆரோக்கியம் முறைகளை கடைபிடிக்க வேண்டியது அவசியம். அந்த வகையில், வெயிலுக்கு இதமான செம்பருத்திப்பூ புதினா சர்பத் செய்வது எப்படி என இங்கே பார்க்கலாம். செம்பருத்திப்பூ புதினா சர்பத் குளிர்ச்சியான, ஆரோக்கியம் நிறைந்த பொருட்களை கொண்டு செய்யப்படும் குளிர்பானம். இது போன்ற வீட்டிலேயே சுத்தமாக செய்யப்பட்ட , சத்தும் நிறைந்த குளிர்பானங்களை செய்து குடிப்பதால் உடல் ஆரோக்கியமும் மேம்படும் சுவையும் அபாரமாக இருக்கும்.
Course Drinks
Cuisine Indian
Keyword Sweet Drinks
Prep Time 10 minutes
Advertisement
Cook Time 10 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 3 People
Calories 144

Equipment

  • 1 பவுள்
  • 1 கடாய்
  • 1 கண்ணாடி டம்ளர்

Ingredients

  • 10 சிவப்பு செம்பருத்தி பூ
  • 1 கப் தண்ணீர்
  • 1 கப் சர்க்கரை
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு
  • 5 புதினா இலை
  • 1 டீஸ்பூன் சப்ஜா விதை

Instructions

  • முதலில் பூவை நன்றாக கழுவி அதன் இதழ்களை மட்டும் பிரித்து எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • ஒரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி நன்றாக கொதிக்க விடவும், அத்துடன்
    Advertisement
    எடுத்து வைத்திருக்கும் செம்பருத்தி பூ சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கொதிக்க விட்டு அடுப்பை ஆப் செய்து விட்டு 10 நிமிடம் ஒரு தட்டு வைத்து மூடி வைத்து விட்டு பிறகு வடிகட்டி எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • பின் அதே பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து 1 கப் சக்கரை, 1/2 கப் தண்ணி, புதினா சேர்த்து பிசுபிசுப்பு பதம் வரும் வரை கொதிக்க விட்டு எடுத்து வைத்து விடவும்.
  • 10 நிமிடத்துக்கு பிறகு பூவின் எசென்ஸ் முழுவதுமாக இறங்கி நல்ல பிங்க் கலரில் ஜூஸ் கிடைக்கும், அத்துடன் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்துக் கலந்து கொள்ளவும்.
  • பின் சப்ஜா விதையை தண்ணீரில் ஊற விட்டு வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • செம்பருத்தி ஜூசுடன் எடுத்து வைத்திருக்கும் சர்க்கரை புதினா சிறப்பை வடிகட்டி சேர்த்துக் கலந்து கொள்ளவும்.
  • அருமையான கலரில் அழகான ஆரோக்கியமான செம்பருத்தி சிறப்பு தயார்.
  • பின் ஒரு கண்ணாடி டம்பளர் எடுத்து அதில் முதலில் கொஞ்சம் சப்ஜா விதையை ஒரு ஸ்பூன் சேர்த்து 1/4 பங்கு செம்பருத்தி சிறப்பு விட்டு அதற்க்கு மேல் தேவையான தண்ணீர் மற்றும் ஐஸ் கட்டி சேர்த்து நன்கு கலந்து விடவும்.
  • இப்பொழுது எளிமையாக இயற்க்கை முறையில் செய்த சுவைமிக்க அருமையான செம்பருத்தி புதினா சர்பத் தயார்.

Nutrition

Serving: 400g | Calories: 144kcal | Carbohydrates: 5.8g | Protein: 3.6g | Fat: 11g | Saturated Fat: 4.1g | Sodium: 244mg | Fiber: 30g | Sugar: 22g | Vitamin A: 220IU
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

கோயில் நிலைப்படியை மிதிக்காமல் தாண்டுவதற்கான காரணங்கள்

எப்பொழுதுமே நாம் கோயிலின் உள்ளே செல்லும்போது நேர்மறையான எண்ணங்களோடு செல்ல வேண்டும். ஏனென்றால் கோயிலின் முழுவதும் நேர்மறையான அதிர்வுகள் மட்டுமே…

2 மணி நேரங்கள் ago

பெங்காலி மஸ்டர்டு சிக்கன் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சிக்கன் செய்ய நினைக்கிறீர்களா? சற்று வித்தியாசமான சிக்கன் ரெசிபியை செய்ய நினைக்கிறீர்களா? உங்களுக்கு பெங்காலி ரெசிபிக்கள்…

2 மணி நேரங்கள் ago

இந்த ருசியான எலுமிச்சை பருப்பு ரசத்தை மட்டும் ஒருமுறை சுவைத்து விட்டால் போதும்! பிறகு சாம்பார், குழம்பு, எதுவுமே தேவை படாது!!!

பாரம்பரிய உணவுகளில் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது ரசம். நம் உணவில் தவற விடக்கூடாத ஒரு பொருள் ரசம். விருந்து நிகழ்ச்சிகள்…

2 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டிலயே செய்யாலம் சுவையான மேங்கோ கஸ்டர்ட் மில்க் ஷேக் ஒரு முறை இப்படி செஞ்சி பாருங்கள்!

மாம்பழ சீசன் என்பதால் எங்கும் மாம்பழங்கள் சற்று விலை குறைவில் கிடைக்கும். மாம்பழ சீசன் ஆரம்பித்தாலே மாம்பழ பிரியர்கள் தினமும்…

3 மணி நேரங்கள் ago

சூரியனின் அருளைப் பெற அக்னி நட்சத்திரத்தில் என்ன செய்ய வேண்டும்?

கிரகங்களில் முதன்மையான கிரகமாக சூரிய பகவான் கருதப்படுகிறார். எனவே, அனைத்து வழிபாடுகளிலும் சூரிய பகவானை வழிபடும் முறையை பின்பற்றுகிறோம். அதுமட்டுமின்றி…

5 மணி நேரங்கள் ago

கோதுமை ரவை வெண்பொங்கல் ஒருமுறை இப்படி செய்து பாருங்க! காலை டிபனுக்கு பக்காவாக இருக்கும்!

தென்னிந்திய சமையலில் காலை உணவுக்கு அதிக முக்கியத்துவம் கொடுக்கப்படுகிறது. இட்லி, தோசை, பூரி, கிச்சடி, பொங்கல், வடை, சாம்பார் போன்ற…

6 மணி நேரங்கள் ago