Advertisement
ஜூஸ்

வெயிலுக்கு இதமா மதுரை ஸ்பெஷல் ஜில் ஜில் ஜிகர்தண்டா இப்படி செய்து பாருங்க!

Advertisement

வெயில் காலங்களில் நாம் தாகத்தை அடக்குவதற்காக பல குளிர்பானங்கள் குடிப்போம் அந்த வகையில் நாம் குடிக்கும் பானங்களில் ஜிகர்தண்டாவும் ஒன்றுதான். ஜிகர்தண்டாவை வெறுப்பவர்கள் என்று யாரும் இந்த உலகில் இல்லை அதிலும் மதுரையில் தயாரிக்கும் ஜிகர்தண்டா மிகவும் பிரபலமான ஒன்று. அதற்காக இதை குடிப்பதற்கு மதுரைக்கு தான் செல்ல வேண்டும் என்ற அவசியம் இல்லை.

இதையும் படியுங்கள் : பூ போன்ற ராகி இடியாப்பம் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

மதுரை ஸ்டைலில் ஜில் ஜில் ஜிகர்தண்டா நீங்கள் வீட்டில் வைத்தே எளிமையாக முறையில் செய்து விடலாம். ஆம் இன்று மதுரை ஜில் ஜில் ஜிகர்தண்டா எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறை என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம். ஜிகர்தண்டா வெயில் காலங்களில் தான் குடிக்க வேண்டும் என்ற அவசியம் ஏதுமில்லை ஆகையால் இந்த முறையில் நீங்கள் ஜிகர்தண்டாவே வீட்டிலேயே செய்து குடுபத்துடன் சந்தோஷமாக குடியுங்கள்.

மதுரை ஜிகர்தண்டா | Madurai Jiagarthanda Recipe in Tamil

Print Recipe
மதுரையில் தயாரிக்கும் ஜிகர்தண்டா மிகவும் பிரபலமான ஒன்று. அதற்காக இதை குடிப்பதற்கு மதுரைக்கு தான் செல்ல வேண்டும் என்ற அவசியம் இல்லை. மதுரை ஸ்டைலில் ஜில் ஜில் ஜிகர்தண்டா நீங்கள் வீட்டில் வைத்தே எளிமையாக முறையில் செய்து விடலாம். ஆம் இன்று மதுரை ஜில் ஜில் ஜிகர்தண்டா எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறை என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம். ஜிகர்தண்டா வெயில் காலங்களில் தான் குடிக்க வேண்டும் என்ற அவசியம் ஏதுமில்லை ஆகையால் இந்த முறையில் நீங்கள் ஜிகர்தண்டாவே வீட்டிலேயே செய்து குடுபத்துடன் சந்தோஷமாக குடியுங்கள்.
Course Drinks
Cuisine Madurai, TAMIL
Keyword jiagarthanda, ஜிகர்தண்டா
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 Person
Calories 42

Equipment

  • 2 பால் பாத்திரம்
  • 2 பவுள்
  • 1 பெரிய பவுள்
  • 4 கண்ணாடி கிளாஸ்

Ingredients

  • 4 பாதம் பிசின்
  • ¾ கப் சர்க்கரை
  • ½ கப் சூடான தண்ணீர்
  • 1000 ML பால் Full Cream Milk
  • 2 கப் வென்னிலா ஐஸ் கீரிம்
  • 2 tbsp நன்னரி சர்பத்

Instructions

  • முதலில் நீங்கள்
    Advertisement
    ஜிகர்தண்டா செய்ய போகிறீர்கள் என்றால் ஜிகர்தண்டா செய்வதற்கு முந்தைய நாள் இரவிலேயே பாதாம் பிசின் நான்கு துண்டுகளை ஒரு பவுளில் போட்டு இரவு முழுவதும் நன்றாக ஊற வைத்து கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பிறகு சக்கரை பாகு தயாரிப்பதற்கு அரை கப் சர்க்கரையை ஒரு பாத்திரத்தில் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து விடுங்கள். சர்க்கரை நன்கு உருகி வந்ததும் அதில் அரை கப் சூடான தண்ணீர் சேர்த்து இறக்கிக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பிறகு அரை லிட்டர் பாலை அடுப்பில் வைத்து இதனுடன்
    Advertisement
    இரண்டு டீஸ்பூன் அளவு சர்க்கரை சேர்த்து பால் கிரீம் பதத்திற்கு வரும் வரை கிளறி விட்டு சுண்ட காட்சி எடுத்துக் கொள்ளுங்கள. அதன் பிறகு மற்றொரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து அதிலும் அரை லிட்டர் பால் ஊற்றி இரண்டு டீஸ்பூன் சர்க்கரை சேர்த்து பாலை கொதிக்க விடுங்கள்.
  • பின் பால் நன்றாக கொதித்ததும் இதனுடன் நாம் செய்து வைத்த சர்க்கரை பாகுவில் பாதி அளவு இதனுடன் சேர்த்துக் கொள்ளவும். அதன் பின்பு நாம் வாங்கி வைத்திருக்கும் இரண்டு வெண்ணிலா ஐஸ்கிரீமை ஒன்றாக ஒரே பவுளில் சேர்த்து அதில் இரண்டு டீஸ்பூன் சக்கரை பாகு சேர்த்து கலக்கி கொள்ளுங்கள்.
  • இப்படி நாம் தயார் செய்தே அனைத்து பொருட்களையும் ஃப்ரிட்ஜில் வைத்து நன்றாக குளிர வைத்துக் கொள்ளுங்கள். அதன் பிறகு அனைத்து பொருட்களும் நன்றாக குளிர் எறியதும் ஒரு கண்ணாடி டம்ளர் எடுத்துக் கொண்டு முதலில் நாம் தயார் செய்து வைத்திருக்கும் பாதாம் பிசின் சிறிது அதில் போட்டு அதற்கு மேல் நன்னாரி சர்பத் இரண்டு டீஸ்பூன் சேர்த்து கொள்ளவும்.
  • பின் நம் சுண்ட காய்ச்சி வைத்திருக்கும் பாலை அதன் மேல் சிறிதளவு சேர்த்து அதற்கு மேல் நம் சக்கரை பாகு கலந்த பாலை ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள்.அதன் மேல் சிறிது வெண்ணிலா ஐஸ்கிரீமை எடுத்து பாலில் கலந்து விட்டு கொள்ளவும்.
  • ஆதன் பின் இன்னொரு ஸ்பூன் வெண்ணிலா ஐஸ்கிரீம் எடுத்து பால் மீது கலக்காமல் வைத்து விடுங்கள் அவ்வளவுதான் மதுரை ஸ்டைல் ஜில் ஜில் ஜிகர்தண்டா இனிதே தயாராகி விட்டது.

Nutrition

Serving: 4person | Calories: 42kcal | Carbohydrates: 5g | Protein: 3.4g | Fat: 1.3g | Saturated Fat: 0.6g | Cholesterol: 5mg | Potassium: 150mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

அட்சய திருதியை என்று தங்கம் வாங்க முடியாதவர்கள் வெள்ளி பொருட்களை வாங்கலாமா என்பதை பற்றி தெரிந்து கொள்ளலாம்

ஒவ்வொரு மாதத்திலும் திருதியை திதி வந்தாலும் சித்திரை மாதத்தில் வரக்கூடிய இந்த திதி மிகவும் சிறப்பு வாய்ந்தது. அட்சய என்பதற்கு…

1 மணி நேரம் ago

இனி காலை உணவாக மொறு மொறுவென்று இந்த பாலக் கீரை அடை தோசை செய்து பாருங்கள் இதன்‌ சுவையை விவரிக்க வார்த்தைகளே இருக்காது!

இன்றைய காலகட்டத்தில் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்களில் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து குறைவாகவே கிடைக்கிறது. எனவே உணவில் அதிகம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த…

3 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 05 மே 2024!

மேஷம் இது மிக அழாகான மற்றும் சிறப்பான நாளாகும். உங்களைச் சுற்றியுள்ளவர்கள் ஆதரவு தருவதால் நீங்கள் மகிழ்ச்சி அடைவீர்கள். உங்களுடைய…

5 மணி நேரங்கள் ago

குரு பெயர்ச்சியால் மிகவும் ஜாக்கிரதையாக இருக்க வேண்டிய சில ராசிகள்

மேஷ ராசியில் பயணம் செய்து கொண்டிருந்த குரு பகவான் இப்பொழுது மே 1ம் தேதி ரிஷப ராசிக்குள் நுழைந்துள்ளார். ஜோதிட…

15 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற வல்லாரை கீரை சட்னி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

இந்த சட்னி காலை மற்றும் இரவு நேர உணவுகளுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும். இது நம் உடலில் ஏற்படும் பல பிரச்சனைகளுக்கு…

16 மணி நேரங்கள் ago

எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடித்தமான வெங்காய வடை கடையில் வாங்காமல் வீட்டிலேயே செய்யலாம்!

மாலை நேரத்துல டீ காபியோட ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டா அந்த மாலை நேரமே ஒரு சூப்பரான மாலை நேரமா அமையும்.…

18 மணி நேரங்கள் ago