Advertisement
அசைவம்

கமகமக்கும் சுவையான கனவா மீன் தொக்கு செய்வது எப்படி ?

Advertisement

பெரும்பாலான நபர்கள் வீட்டில் இந்த கனாவா மீன் தொக்கு செய்வது கிடையாது ஏனென்றால் இங்கு பலருக்கும் இந்த கனவா மீன் தொக்கு வைக்கத் தெரியாது. அதனால் குடும்பத்துடன் ஹோட்டல்களுக்கு செல்லும் பொழுது இந்த கனவா மீன் உணவுகளை ஆர்டர் செய்து சாப்பிடுவதோடு நிறுத்திக் கொள்கிறார்கள். நீங்கள் ஒரு முறை இந்த கனவா மீன் தொக்கு செய்து சாப்பிட்டால் அதன் சுவையை வாழ்நாள் முழுவதும் நீங்கள் மறக்க மாட்டீர்கள் அந்த அளவிற்கு அற்புதமான சுவையில் இருக்கும்.

இதையும் படியுங்கள் : கமகமக்கும் சுவையான விரால் மீன் குழம்பு செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இந்த கனவா மீன் தொக்கை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அவர்கள் மிகவும் விரும்பி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை மதியம் சுடான சோறுடன் நீங்கள் வைத்து சாப்பிடும் பொழுது ஒரு தட்டு சோறும் உடனடியாக காலியாகும். அதனால் இன்று இந்த கனவா மீன் தொக்கு எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள் செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

கனவா மீன் தொக்கு | Kanava Meen Thokku Recipe In Tamil

Print Recipe
இங்கு பலருக்கும் இந்த கனவா தொக்கு வைக்கத் தெரியாது. அதனால் குடும்பத்துடன் ஹோட்டல்களுக்கு செல்லும் பொழுது இந்த கனவா உணவுகளை ஆர்டர் செய்து சாப்பிடுவதோடு நிறுத்திக் கொள்கிறார்கள். நீங்கள் ஒரு முறை இந்த கனவா தொக்கு செய்து சாப்பிட்டால் அதன் சுவையை வாழ்நாள் முழுவதும் நீங்கள் மறக்க மாட்டீர்கள் அந்த அளவிற்கு அற்புதமான சுவையில் இருக்கும். இந்த கனவா தொக்கை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அவர்கள் மிகவும் விரும்பி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை மதியம்
Advertisement
சுடான சோறுடன் நீங்கள் வைத்து சாப்பிடும் பொழுது ஒரு தட்டு சோறும் உடனடியாக காலியாகும்.
Course LUNCH, Thokku
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Kanava Fish, கனவா மீன்
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 people
Calories 135

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

  • ½ கிலோ கனவா மீன்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன்
    Advertisement
    இஞ்சி பூண்டு விழுது
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் தனியாத் தூள்
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் மிளகு தூள்
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • 2 வெங்காயம்
  • 2 தக்காளி
  • கொத்தமல்லி சிறிதளவு
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • உப்பு தேவையான அளவு

தாளிக்க:

  • கடுகு சிறிதளவு
  • சீரகம் சிறிதளவு
  • சோம்பு சிறிதளவு
  • பட்டை சிறிதளவு
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

Instructions

  • முதலில் கொத்தமல்லி, வெங்காயம், தக்காளியை, பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
  • கனவா மீனை நன்றாக கழுவி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு காடையை அடுப்பில் வைத்து சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் அதில் கடுகு, சோம்பு, பட்டை, கறிவேப்பிலை, சேர்த்துத் தாளித்த பின்னர் வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
  • வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
  • இஞ்சி பூண்டு பச்சை வாசனை போனவுடன் அதில் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  • தக்காளி நன்றாக வதங்கியதும் மிளகாய் தூள், தனியாத்தூள், மிளகுத் தூள், மஞ்சள் தூள், சேர்த்து தக்காளி நன்றாக குழைய வதக்கவும்.
  • அடுத்து அதில் சுத்தம் செய்த கனவா மீனை சேர்த்து வதக்குங்கள். சிறிது நேரம் மூடி போட்டு வேக விடவும்.
  • பிறகு தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து அடுப்பை சிம்மில் வைக்கவும்.
  • அனைத்தும் நன்றாகச் சேர்ந்து தொக்கு பதம் வந்தவுடன் கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்து இறக்குங்கள்.
  • இப்பொழுது சுவையான கனவா மீன் தொக்கு தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 500gram | Calories: 135kcal | Carbohydrates: 2g | Protein: 11g | Fat: 1g | Saturated Fat: 0.6g | Cholesterol: 10mg | Sodium: 4mg | Potassium: 89mg | Sugar: 1.2g
Advertisement
swetha

Recent Posts

இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற வல்லாரை கீரை சட்னி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

இந்த சட்னி காலை மற்றும் இரவு நேர உணவுகளுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும். இது நம் உடலில் ஏற்படும் பல பிரச்சனைகளுக்கு…

1 மணி நேரம் ago

எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடித்தமான வெங்காய வடை கடையில் வாங்காமல் வீட்டிலேயே செய்யலாம்!

மாலை நேரத்துல டீ காபியோட ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டா அந்த மாலை நேரமே ஒரு சூப்பரான மாலை நேரமா அமையும்.…

3 மணி நேரங்கள் ago

கோயில் நிலைப்படியை மிதிக்காமல் தாண்டுவதற்கான காரணங்கள்

எப்பொழுதுமே நாம் கோயிலின் உள்ளே செல்லும்போது நேர்மறையான எண்ணங்களோடு செல்ல வேண்டும். ஏனென்றால் கோயிலின் முழுவதும் நேர்மறையான அதிர்வுகள் மட்டுமே…

8 மணி நேரங்கள் ago

பெங்காலி மஸ்டர்டு சிக்கன் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சிக்கன் செய்ய நினைக்கிறீர்களா? சற்று வித்தியாசமான சிக்கன் ரெசிபியை செய்ய நினைக்கிறீர்களா? உங்களுக்கு பெங்காலி ரெசிபிக்கள்…

8 மணி நேரங்கள் ago

இந்த ருசியான எலுமிச்சை பருப்பு ரசத்தை மட்டும் ஒருமுறை சுவைத்து விட்டால் போதும்! பிறகு சாம்பார், குழம்பு, எதுவுமே தேவை படாது!!!

பாரம்பரிய உணவுகளில் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது ரசம். நம் உணவில் தவற விடக்கூடாத ஒரு பொருள் ரசம். விருந்து நிகழ்ச்சிகள்…

8 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டிலயே செய்யாலம் சுவையான மேங்கோ கஸ்டர்ட் மில்க் ஷேக் ஒரு முறை இப்படி செஞ்சி பாருங்கள்!

மாம்பழ சீசன் என்பதால் எங்கும் மாம்பழங்கள் சற்று விலை குறைவில் கிடைக்கும். மாம்பழ சீசன் ஆரம்பித்தாலே மாம்பழ பிரியர்கள் தினமும்…

9 மணி நேரங்கள் ago